Giải Nhiệt Ngày Hè Đắm Mình Trong Làn Nước Mát Suối Trúc Tây Ninh

Suối Trúc nằm vắt mình trên một ngọn núi cao nhất trong cụm núi Cậu gồm 12 nhóm lớn nhỏ. Cụm núi Cậu được xem là đoạn cuối của dãy Trường Sơn hùng vĩ và những ngọn núi này chỉ được gọi một cái tên chung là núi Cậu. Có lẽ do ngọn suối len mình giữa bạt ngàn rừng trúc thiên nhiên nên cư dân địa phương đặt tên là suối Trúc. Cũng có người gọi là suối Tre hoặc suối Tiên. Để thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ của suối Trúc, du khách phải bắt đầu từ ngọn suối đi ngược lên thượng nguồn

*

Khám phá khu du lịch đẹp hùng vĩ Suối Trúc tỉnh Bình Dương.

Đang xem: Suối trúc

Không kỳ vĩ, không ầm ầm đêm ngày như thác Tây Nguyên, không hoành tráng như Hồ Than Thở của Đà Lạt sương mù, Suối Trúc hồn nhiên tuôn dài như mái tóc sơn nữ từ lòng núi Cậu (được xem là đoạn cuối của dãy Trường Sơn). Nghỉ chân trên những phiến đá to có hoa văn lạ mắt do dòng nước chạm khắc, trong gió lao xao vòm trúc và khỏa chân trong nước mát lạnh… bạn sẽ quên ngay cái bụi bặm, nắng gió vừa trải qua.

XEM THÊM:  Tận Mắt Chứng Kiến Cách Làm Nên 1 Chiếc Pizza Nhồi Ngập Ngụa Phô Mai

Thật dễ hiểu khi nơi hoang sơ, bình yên, lãng mạn này trở thành điểm đến của nhiều nhóm bạn, gia đình và những đôi tình nhân dịp cuối tuần hay ngày lễ. Nhiều phiến đá nơi đây trở thành nơi gửi lời yêu thương. Cứ lội một lúc, bạn sẽ lại mỉm cười bắt gặp hai trái tim lồng vào nhau, ôm ấp ba chữ “I love U” trên phía đá, ngay cạnh ấy là những cánh hoa rừng e ấp tựa vào nhau.Bạn muốndu lịchvề đây có thể tham gia cáctour du lịchhay đidu lịch bụi.

*

Nhiều phiến đá nơi đây trở thành nơi gửi lời yêu thương.

*

Một góc suối trúc…

Nếu may mắn “hứng trọn” cái lạnh từ một cơn mưa rừng rả rích, bạn sẽ có dịp thấm cái thi vị khi trú mưa dưới vòm lá trúc, nghe suối róc rách không ngừng.

*

Thú vị khi len lỏi qua những khóm trúc xanh mượt…

XEM THÊM:  Cách Làm Chân Gà Ngâm Xả Tắc Không Đắng, Giòn Ngon, Bí Quyết Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Giòn, Thơm

*

Nghe nước suối chảy róc rách…

Xem thêm: Buffet Nướng Ngon Ở Hà Nội Được Du Khách Ưa Chuộng Nhất, Tổng Hợp Những Quán Buffet Nướng

Bà con ở đây hồn nhiên “chỉ mặt – đặt tên” khu vực Suối Trúc với hồ 1, hồ 2, hồ 3, giường đá và thác ba tầng. Nói là hồ chứ thật ra chỉ là nơi đá vây quanh, “như hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”, đủ cho bạn tha hồ khỏa nước.

*

Tha hồ cho bạn khỏa nước…

Thú vị nhất ởSuối Trúccó lẽ là những phiến đá hình gợn sóng được người dân nơi đây gọi là “chiếc giường đá của người khổng lồ”: “Nhớ vợ, trằn trọc suốt nên nó nhăn vậy đó”…

*

Thú vị nhất ở Suối Trúc có lẽ là những phiến đá hình gợn sóng…

*

Suối Trúc nhiều nước và đẹp nhất từ tháng 6 đến tháng 10 âm lịch.

XEM THÊM:  Gà Không Lối Thoát Ngon Nhất Hà Nội, Top 5 Địa Chỉ Ăn 2021

Đi Suối Trúc, các bẹn nên đi từ sáng, chiều về, chuẩn bị sẵn thức ăn, nước uống và trang phục phù hợp để lội suối.

Xem thêm: Khách Sạn Nhà Nghỉ Cát Bà, Hải Phòng (Cập Nhật 03/2021), Đặt Phòng Khách Sạn Ở Thị Trấn Cát Bà Giá Rẻ

Băng qua giường đá, bạn sẽ gặp thác ba tầng tuôn nước như một dải lụa nhỏ. Hãy cứ mạnh dạn leo qua ba tầng thác, nhìn lên, bạn sẽ thấy trời mây bát ngát, nhìn xuống sẽ thấy bức tranh hoa văn đá cực kỳ ngẫu hứng của tạo hóa.

Xưởng Cafe Xưởng Cà Phê – Xưởng Cafe 385 Hoàng Quốc Việt
Hệ Thống Cửa Hàng Mẹ Bầu Và Em Bé Kid Plaza Trần Duy Hưng, Hệ Thống Cửa Hàng Mẹ Bầu Và Em Bé Kids Plaza
Tác giả

Bình luận

LarTheme