Cách Làm Sữa Chua Mít Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Sữa Chua Mít Đơn Giản Tại Nhà

Sữa chua mít là món ăn tráng miệng đã và đang được giới trẻ ưa chuộng. Học cách làm sữa chua mít làm tại nhà vô cùng đơn giản, an toàn vệ sinh và chất lượng cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Đang xem: Sữa chua mít

*

Sữa chua mít hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc (Ảnh: Internet)

Sữa chua mít có vị chua ngọt dễ chịu, kết hợp với đa dạng topping ăn kèm như trân châu, hạt é, thạch dừa… xứng đáng trở thành món tráng miệng “ăn mãi không chán” là đây.

500ml sữa tươi không đường100ml sữa đặc1 hũ sữa chua cái100gr mít chínDụng cụ: nồi nấu, máy ủ sữa chua hoặc thùng xốp, lọ thuỷ tinh đựng sữa chua…

Cách Làm Sữa Chua Mít Tại Nhà

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

– Mít: Bạn chọn những quả mít có múi gầy, dai. Quả mít bạn cắt phần vỏ, lột bỏ sơ mít và tách thịt mít để riêng. Bạn có thể cắt hoặc xé thành từng sợi nhỏ tuỳ theo sở thích.

*

Cắt nhỏ từng miếng mít (Ảnh: Internet)

– Nếu bạn dùng các loại topping trái cây khác như nhãn, vải, trân châu, thạch dừa thì nên chuẩn bị trước khi chế biến sữa chua nhé.

*

Bạn có thể chế biến thêm nhiều topping ăn kèm với sữa chua mít (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách Làm Sữa Chua

Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, dùng muỗng khuấy đều và đun trên bếp ở lửa liu riu. Khi sữa bắt đầu ấm khoảng 30 – 40 độ thì bạn tắt bếp và để nguội phần sữa.

Xem thêm: Cháo Bầu Cô Ba Nữ

Khi sữa nguội thì bạn đổ hũ sữa chua cái vào, trộn đều cho các nguyên liệu hoà tan với nhau. Sau đó, bạn múc sữa chua vào từng hũ đựng thuỷ tinh, đậy nắp kín và bắt đầu ủ sữa chua.

Bước 3: Cách ủ sữa chua

Bạn chuẩn bị nồi ủ sữa chua chạy bằng điện hoặc ủ nước nóng bằng thùng xốp. Cho lần lượt từng hũ sữa chua vào nồi ủ, rót vào nồi ủ nước ấm khoảng 50 độ C, ngập đến ½ hũ sữa chua. Bạn đóng kín nắp lại để sữa chua bắt đầu lên men. Thời gian ủ trong vòng 6 – 8 tiếng đồng hồ, khoảng 30 phút thì bạn thay nước hoặc châm thêm nước ấm để men sữa chua được ổn định.

*

Nhiệt độ nấu sữa chua tầm 40 – 50 độ C (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn Thiện Món Sữa Chua Mít

Sau khi ủ sữa chua đã xong thì bạn lấy từng hũ ra ngoài và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Bạn cho một hũ vào tô hoặc chén đựng, thêm topping mít tươi, thạch rau câu, nhãn, vải, kiwi… tuỳ theo sở thích và thưởng thức thôi nào!

*

Sữa chua mít ngập tràn topping (Ảnh: Internet)

Công Dụng Của Sữa Chua Là Gì?

Sữa chua kết hợp với mít là bộ đôi tốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Mít sẽ giúp cơ thể tăng cường vitamin C, chống oxy hóa… Đặc biệt sữa chua mít là món ăn tráng miệng, giải khát có tác dụng làm đẹp da.

Xem thêm: Cho Tôi Hỏi Giá Buffet Khách Sạn Legend, Buffet Restaurant

Nên Ăn Sữa Chua Mít Vào Lúc Nào?

Sữa chua mít nếu ăn quá nhiều sẽ gây nên cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Do đó, bạn không nên ăn sữa chua mít vào lúc đang đói hoặc quá no nhé. Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn sữa chua mít với lượng vừa đủ để đảm bảo cho hệ tiêu hoá.

Cách làm sữa chua mít rất đơn giản. Quan trọng nhất là khâu chế biến sữa chua sao cho chúng không bị vữa hoặc bị tách nước đấy. Ngoài ra, chọn các loại topping ăn kèm hợp lý sẽ giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon nhé!

Gà Cơ Bắp Trần Văn Đang
takoyaki
Tác giả

Bình luận

LarTheme