Cách Làm Sữa Chua Dẻo Trà Xanh Phát Cuồng Ngon Mát, 2 Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh Vừa Đẹp Vừa Ngon

Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí nguyên liệu, vừa tự do sáng tạo nên nhiều hương vị tùy theo sở thích của bản thân. Bột matcha được xem như là một chất cung cấp khả năng chống oxy hóa tuyệt vời. Còn sữa chua lại là món tráng miệng tốt cho tiêu hóa, cùng với công dụng làm đẹp “vi diệu”. Ngoài cách ủ sữa chua pha bằng sữa đặc truyền thống, nhiều người còn kết hợp với whipping cream để tạo độ sánh dẻo đặc mịn như kem cho yaourt. Hoặc, bạn cũng có thể biến tấu làm thạch rau câu sữa chua thơm mát lạ miệng như hướng dẫn ngay sau đây.

Đang xem: Sữa chua dẻo trà xanh

1. Cách làm yaourt vị trà xanh matcha tại nhà bằng sữa đặc1.3. Cách ủ sữa chua trà xanh sánh mịn cực ngon dạng hũ hoặc túi/ bịch2. Cách làm sữa chua trà xanh dẻo tại nhà bằng whipping cream3. Cách làm thạch sữa chua trà xanh ngon mát lạnh tại nhà

1. Cách làm yaourt vị trà xanh matcha tại nhà bằng sữa đặc

1.1. Nguyên liệu

Để làm sữa chua vị trà xanh tại nhà vẫn đảm bảo đặc dẻo và mịn ngon đúng cách như ngoài tiệm, bạn cần sử dụng nguyên liệu nguyên chất, nhất là bột matcha. Ngoài ra, để ủ yaourt lên men, bạn có thể kết hợp sữa đặc và sữa tươi như sau:

190 gram sữa đặc Ông Thọ (khoảng nửa lon)220 ml sữa tươi Vinamilk loại không đường (khoảng 1 bịch)2 hộp sữa chua loại có đường (để làm sữa chua cái)370 ml nước đun sôiDụng cụ: hũ thủy tinh nhỏ có nắp (đã tiệt trùng kĩ và phơi nắng cho khô), nồi, tô sạch, muỗng,…

*

Sử dụng bột matcha nguyên chất để sữa chua ủ lên men ngon đúng chuẩn. Ảnh Internet

1.2. Cách nấu sữa đặc làm sữa chua vị trà xanh matcha tại nhà

Hòa tan bột matcha trong chén 70 ml nước đun sôi, khuấy đều. Để hỗn hợp 10 phút cho bột lắng xuống dưới. Sau đó, gạn bỏ phần bột lợn cợn dưới đáy chén, chắt lấy phần nước màu xanh hòa tan bên trên. Thực hiện bước lọc này 2 lần đến khi thu được nước trà xanh hoàn toàn sánh mịn và không còn lợn cợn là được.

*

Bước hòa tan bột trà xanh với nước đun sôi. Ảnh: Chanh chuaChế sữa đặc vào một tô lớn, rót 300 ml nước đun sôi còn lại vào tô, khuấy đều tay cho sữa tan. Khi sữa đặc còn ấm, bạn cho sữa tươi vào, khuấy đều. Kế đến, rót chén nước trà xanh vào kết hợp với hỗn hợp sữa.Đổ 2 hũ sữa chua cái vào tô sữa, tiếp tục quấy đều cho hỗn hợp sánh mịn.

*

Bước nấu hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, nước trà xanh làm sữa chua. Ảnh: Chanh chua

XEM THÊM:  mỹ phẩm beauty buffet

1.3. Cách ủ sữa chua trà xanh sánh mịn cực ngon dạng hũ hoặc túi/ bịch

*

Sau khi hòa tan, bạn rót sữa chua trà xanh vào hũ thủy tinh. Ảnh: Chanh chua

*

Các bước rót hỗn hợp sữa chua vào túi/ bịch. Ảnh: Internet1.3.1. Cách làm sữa chua trà xanh dẻo tại nhà ủ bằng máy không bị tách nước

Nếu nhà có máy làm sữa chua thì bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều công đoạn, nhất là thời gian ủ yaourt lên men. Sau khi nấu hỗn hợp sữa chua, bạn rót vào các cốc/ hũ của máy. Rồi đậy nắp sữa chua kín lại. Xếp cốc sữa chua vào khay máy, đậy nắp máy và nhấn nút ủ. Tùy loại máy sử dụng mà bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thực hiện đúng cách nhé. Với phương pháp này, yaourt chỉ cần ủ khoảng 6 đến 8 giờ là có thể dùng được.

1.3.2. Cách ủ sữa chua trà xanh bằng nồi thườngXếp các hũ sữa chua vào nồi, chế nước sôi hạ xuống 70 độ C vào nồi cho ngập khoảng 2/3 hũ.Đậy nắp nồi lại, phủ một tấm khăn lớn bên trên để ủ. Thời gian lên men yaourt theo cách này mất khoảng 18 – 20 giờ tùy điều kiện thời tiết. Nếu trời lạnh thì yaourt lên men sẽ lâu hơn một chút.Sữa chua sau khi ủ lên men vừa vị, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng dần nhé.

*

Hướng dẫn cách ủ sữa chua trà xanh bằng nồi thường. Ảnh: Chanh chua

*

Yaourt trà xanh sau khi ủ có dạng đặc dẻo rất mịn mà không bị tách nước. Ảnh: Bloom Entertainment1.3.3. Cách làm sữa chua trà xanh ủ tại nhà bằng nồi cơm điệnBạn xếp các hũ/ túi sữa chua vào nồi cơm điện, chế nước sôi 70 độ C ngập 2/3 hũ. Đậy nắp lại và ủ ít nhất 15 tiếng.Trong lúc ủ yaourt, bạn không nên cắm phích nồi cơm nhé.

*

Cách ủ yaourt trà xanh matcha bằng nồi cơm điện.1.3.4. Cách làm yaourt trà xanh dẻo tại nhà ủ bằng thùng xốpBạn chuẩn bị thùng xốp, xếp các hũ sữa chua vào đáy thùng và chế nước vào tương tự mục 1.3.2.Thời gian ủ sữa chua trong thùng xốp cũng khoảng 18 đến 20 tiếng.

Mẹo: Bạn có thể đem thùng xốp ra ngoài trời nắng để đẩy nhanh thời gian lên men.

Xem thêm: Bảng Giá Cho Thuê Xe Gia Lai 2021, Xe Du Lịch Gia Lai, 0963527079

*

Mẹo ủ sữa chua trà xanh trong thùng xốp. Ảnh: Internet1.3.5. Cách ủ yaourt trà xanh bằng lò vi sóng/ lò nướng không bị tách nướcNếu nhà có lò nướng/ lò vi sóng, bạn cũng có thể tận dụng các dụng cụ này để ủ sữa chua lên men nhanh hơn. Theo đó, bạn xếp đều các hũ sữa chua lên khay nướng.Chế nước nóng 70 độ C lên khay cho ngập khoảng 1/3 hũ sữa chua. Trước đó, làm nóng lò ở mức 200 độ C, khoảng 7 phút thì tắt bếp.Sau khi tắt lò, bạn cho khay sữa chua vào, đậy kín nắp lò lại. Ủ sữa chua theo các này thì để qua đêm là yaourt lên men và bảo quản lạnh để dùng ngay được.

XEM THÊM:  truong thcs nguyen tri phuong quan 10

Lưu ý: Trong thời gian ủ, nhớ kiểm tra nước trong khay còn không để châm thêm nhé. Nếu thiếu nước, sữa chua sau khi ủ sẽ có hiện tượng tách nước đấy.

*

Bí quyết ủ yaourt trà xanh bằng lò vi sóng nhanh hơn phương pháp thường. Ảnh: Internet

2. Cách làm sữa chua trà xanh dẻo tại nhà bằng whipping cream

2.1. Nguyên liệu

Việc sử dụng thêm whipping cream giúp sữa chua có độ đặc và dẻo mịn hơn. Tỷ lệ các nguyên liệu cho công thức sữa chua ăn này là:

Sữa tươi loại nguyên kem không đường: 1 lítSữa đặc Ông Thọ: 1/3 lon1 muỗng canh bột matcha100 gram sữa chua không đường (1 hũ)

*

Nguyên liệu whipping cream chủ yếu được dùng trong các công thức làm bánh. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm yaourt trà xanh bằng whipping cream tại nhà

Chế 50 ml sữa tươi vào chén sành, đặt vào lò vi sóng quay cho nóng lên (không sôi), hoặc hấp cho ấm lên. Sau đó, cho bột matcha vào chén sữa, khuấy đều cho tan hết.Trong một cái tô lớn, bạn cho phần sữa tươi còn lại vào với sữa đặc, whipping cream, khuấy đều tay cho hòa quyện sánh đặc. Kế đến, cho sữa chua cái vào kết hợp chung.Đổ phần sữa tươi pha bột matcha vào hỗn hợp whipping cream, khuấy đều. Chế hỗn hợp vào nồi vừa, bắc lên bếp. Nấu sữa chua kem tươi cho nóng lên đến khoảng 40 – 45 độ C là được. Tắt bếp và để sữa chua nguội.

*

Bước nấu hỗn hợp làm sữa chua từ whipping cream. Ảnh: InternetSau đó, rót sữa chua kem tươi vào các hũ thủy tinh đã làm sạch và phơi ráo. Đậy nắp hũ yaourt lại, ủ lên men theo các phương pháp đã hướng dẫn ở trên. Khoảng 10 – 12 giờ sau là bạn có ngay thành phẩm sữa chua kem tươi vị trà xanh cực dẻo mịn để thưởng thức mát lạnh ngày hè rồi.

*

Sữa chua trà xanh làm từ whipping cream có độ đặc dẻo như kem. Ảnh: Món ăn ngon

3. Cách làm thạch sữa chua trà xanh ngon mát lạnh tại nhà

3.1. Nguyên liệu

Đây là biến tấu của công thức làm thạch rau câu trà xanh thơm mát được nhiều người yêu thích. Kết hợp thêm vị chua thơm của yaourt khiến món tráng miệng này trở nên hấp dẫn hơn. Nào, cùng thực hiện món ăn vặt này theo công thức sau của travelhome.vn nhé:

XEM THÊM:  Ý Nghĩa Của Cây Đàn Thần Và Niêu Cơm Thần, Câu Hỏi Của Le Thi Hong Nhung

200 ml nước lọc50 gram đường trắng5 gram bột trà xanh matcha200 ml sữa chua (có đường hoặc không đường đều được)Khuôn đổ thạch rau câu

3.2. Cách làm thạch yaourt trà xanh matcha mịn ngon tại nhà

Chế nước lọc vào nồi, đun sôi. Trong lúc nấu nước, bạn trộn đều đường trắng với bột rau câu, bột matcha trong chén nhỏ. Nước sôi, bạn đổ hỗn hợp bột matcha vào nồi, khuấy 1 chiều cho tan đều, tắt bếp.

*

Các bước nấu nước rau câu trà xanh sữa chua. Ảnh: Feedy VNKhi nước rau câu trà xanh còn nóng, bạn đổ sữa chua vào, khuấy đều tay. Lọc hỗn hợp lại qua rây để bỏ lợn cợn.Để hỗn hợp rau câu nguội thì đổ vào khuôn. Làm lạnh rau câu khoảng 1 – 2 tiếng là đông sương lại, có thể lấy thành phẩm ra thưởng thức.

Xem thêm: Khách Sạn Nhà Nghỉ Rạch Giá Hotels, Vietnam (From $9), 10 Best Rạch Giá Hotels, Vietnam (From $9)

*

Đổ khuôn thạch rau câu trà xanh sữa chua và đông lạnh 2 tiếng là thưởng thức mát lạnh. Ảnh: Feedy VN

Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà dù hơi tốn thời gian nhưng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí nguyên liệu. Hơn nữa, đây còn là cách để bạn điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu theo sở thích của bản thân. Bột matcha có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, lại đem đến lợi ích làm đẹp da tuyệt vời. Trong khi đó, yaourt cũng là thức tráng miệng hỗ trợ hệ tiêu hóa và dưỡng da mịn màng. Sự kết hợp món yaourt trà xanh chắc chắn sẽ đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà mọi nhà đều cần. Ngoài matcha, bạn có thể học làm sữa chua hoa đậu biếc mới lạ nhé, hoặc làm bánh từ bột trà xanh cũng sẽ rất thú vị đấy!

Trúc Nguyễn tổng hợp

*

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan giống hương vị Horsh thường dùng bột bắp để có độ kết dính và dẻo mịn, không bị chảy khi để ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, nếu không có, hoặc không muốn kết hợp bột ngô, bạn vẫn có thể trộn nguyên liệu làm bánh nhân kem sữa chua bằng thành phần khác với độ kết dính gần tương tự. Thậm chí, một số công thức làm bánh sữa chua hiện đại còn giúp bỏ qua một số bước đun nấu không cần thiết, giúp bạn thực hiện món bánh nhanh hơn mà thời hạn sử dụng có thể đến vài tháng trong tủ lạnh. Nếu đang có ý định chế biến một món ăn vặt mới lạ hè này, hãy thử nghiệm công thức bánh sữa chua được hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

xe giường nằm lâm đồng
Review Top 12 Khách Sạn Phố Cổ Hà Nội, Việt Nam, Top Khách Sạn Phố Cổ Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
Tác giả

Bình luận

LarTheme