Chết Mê Với Món Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Thơm Ngon Giòn Rụm, Cách Làm Ram Cuốn Cải

Ram cuốn cải là món ăn khá mới lạ đối với nhiều người. Nhưng đối với người dân miền Trung, đặc biệt ở thành phố Đà Nẵng thì đây là món ăn vặt vô cùng quen thuộc và phổ biến. Món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa những chiếc ram được chiên vàng, giòn tan, cuộn trong những lá cải xanh mướt và chấm ngập trong bát nước chấm, tạo nên một hương vị vô cùng lôi cuốn. Những mô tả về món ram cuốn cải ở trên đã hấp dẫn được bạn chưa? Nếu rồi thì hãy cùng Món Ngon Miền Trung vào bếp học cách làm món ăn đặc sản này ngay bây giờ nhé!

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250 gram thịt heo2 quả trứng gà100 gram nấm tai mèoLá lốt, ngò gai, hành láBánh tráng bò bía, bánh tráng cuốnCà rốt, đu đủ xanhDưa leo, cải xanhGia vị: nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn

XEM THÊM:  Lẩu Khổng Lồ Bao No - Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt heo sau khi mua về, bạn mang rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Dưa chuột rửa sạch, thái thành miếng mỏng dài. Bước 2: Nấm mèo đem ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút cho nở mềm rồi mang cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Bước 3: Hành lá, lá lốt, ngò gai rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước rồi băm nhỏ. Rau cải bỏ lá sâu, héo, rửa sạch từng lá. Bước 4: Cà rốt, đu đủ gọt sạch lớp vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Sau đó, cho chung vào một âu rồi cho 1.5 thìa cà phê muối cùng 2 thìa canh đường vào trộn đều, ngâm khoảng 15 phút.Bước 5: Vắt đu đủ và cà rốt cho bớt nước rồi tiếp tục đem ngâm với chút giấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, vắt ra để bát riêng.

XEM THÊM:  Quán Cafe Tình Nhân - Top 9 Lãng Mạn Ở Sài Gòn

Đang xem: Ram cuốn cải

Xem thêm: Maison Marou Chocolate Marou Giá Bao Nhiêu, Combo 6 Thanh Socola Đen Marou 6 Vị

Xem thêm: Đóng Thuế Trước Bạ Xe Máy Ở Đâu ? Nộp Thuế Trước Bạ Xe Máy Ở Đâu

Bước 6: Chuẩn bị một âu lớn. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế vào, bao gồm: thịt heo băm, nấm mèo, hành lá, lá lốt, ngò gai, trứng gà, tỏi băm.Bước 7: Cho nước mắm, chút ít tiêu xay, muối, ớt vào hỗn hợp trên rồi trộn đều, để khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị. Bước 8: Trải bánh tráng bò bía rồi cho phần hỗn hợp ở bước 3 vào và cuốn chắc tay. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng.Bước 9: Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu vào làm ngập ½ chảo. Sau đó, cho lên bếp đun sôi rồi cho lần lượt từng miếng ram vào rán chín đều. Lưu ý: Trong quá trình rán, bạn nên trở ram đều đặn sẽ giúp cho miếng ram được vàng đều và chín giòn hơn. Bước 10: Khi thấy ram đã vàng đều, bạn dùng đũa gắp ra và cho vào một cái âu có lót báo hay giấy thấm dầu.

XEM THÊM:  #Lanshop Hashtag On Twitter, #Lanshop Hashtag On Instagram

*

Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong món ram cuốn lá cải rồi. Bây giờ, bạn dọn ram, cải xanh, đu đủ, cà rốt muối chua, dưa leo, bánh tráng cuốn ra và làm bát nước chấm là đã có thể mời mọi người thưởng thức. Khi dùng, bạn cho miếng lá cải lớn lên bánh tráng cuốn. Sau đó, tiếp tục cho ram, cà rốt, đu đủ muối chua, dưa leo vào rồi cuộn tròn và chấm nước mắm ăn kèm. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ram cuốn cải ngon miệng!

Chợ Đêm Biên Hòa – Chợ Đêm Biên Hùng
20 Nhà Hàng Quán Chả Cá Lã Vọng Phố Cổ, Chả Cá Lã Vọng
Tác giả

Bình luận

LarTheme