Quán Bún Đậu Mắm Tôm Chiều Khách Và Shipper Nhất Sài Gòn, Top 11 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Nhất Sài Gòn

Nghỉ làm dược sĩ, chị Tính được gia đình nhà chồng gốc Hà Nội truyền lại công thức mở quán bún đậu mắm tôm ở Sài Gòn. 

Đang xem: Quán bún đậu mắm tôm

*

Tôi biết đến quán bún đậu mắm tôm mở cửa bán giờ “lạ lùng” này từ một người bạn yêu công nghệ. Hôm đó đang ngồi ăn sáng với nhau, anh hướng dẫn tôi đặt món ăn trên app, tôi bâng quơ tìm “bún đậu mắm tôm” trên app Gojek, và “kinh ngạc” khi thấy quán Bún Đậu Mắm Tôm Ba Miền để trạng thái “mở cửa” trên GoFood.

*

Chồng chị Tính là người gốc Hà Nội, gia đình có 2 quán bún đậu tấp nập khách ở Hà Nội nên tự tin khi được truyền nghề để mở quán ở Sài Gòn

*

Bí quyết làm nên món bún đậu mắm tôm giữ trọn hương vị của anh chị là chuẩn bị nguyên liệu đầu vào gắt gao, mắm tôm chuyển từ Bắc vào

Tò mò, mấy hôm sau tôi tìm đến quán này từ sáng sớm. Quán bán cả bún đậu mắm tôm và bún chả Hà Nội, nhưng thật bất ngờ là đa số khách tới toàn gọi bún đậu mắm tôm – một món ăn được coi là hơi “có mùi” so với bữa sáng. Chính chị Tính chủ quán cũng không hiểu lý do luôn. Chị cho biết “Không chỉ ăn tại chỗ đâu, có những hôm tài xế Gojek cũng đến xếp hàng dài để mua bún đậu mắm tôm mang đi cho khách. Riết thì tôi cũng quen, cứ chuẩn bị đủ đồ thôi chứ cũng không thắc mắc tại sao nữa.”

XEM THÊM:  9 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Bạn Nên Ăn Gì Cho Mắt Sáng Khỏe Đây?

Xem thêm: Top 20 Cửa Hàng Trà Sữa Alley Địa Chỉ, Chuỗi Cửa Hàng Trà Sữa The Alley Toàn Quốc 2021

Giải thích về tên quán Bún Đậu Mắm Tôm Ba Miền, chị Tính , chồng chị người gốc Hà Nội, chị thì quê Nghệ An, các con lại được sinh ra ở Sài Gòn nên chị lấy tên này, chứ món ăn vẫn đặc sệt hương vị Hà Nội. Tại thời điểm chị mở quán 4 năm trước, Sài Gòn đã có nhiều quán bán mấy món này rồi, nhưng vì có bí kíp được truyền lại từ mẹ chồng, chị tự tin mình sẽ thành công.

*

Để giữ được hương vị món ăn, chị phải lấy mắm tôm từ tận gốc Hà Nội, bán ngày nào nấu mắm cho chín ngày đó. Đậu cũng được đặt riêng tại cơ sở theo yêu cầu để khi chiên lên vỏ đậu giòn, còn trong ruột vẫn giữ độ xốp, mềm như sữa. Thịt đùi để làm chả cũng phải tươi, ngày nào các mối giao hàng tới không đạt yêu cầu thì chị quyết trả lại. Nem rán, lòng chiên, chả cốm, chả cua cũng được vợ chồng chị tỉ mỉ làm theo bí quyết gia truyền. Đặc biệt để đảm bảo chất lượng và yên tâm phục vụ khách hàng, những người hỗ trợ công việc cho chị trong quán đều là người trong gia đình.
Cửa hàng chị Tính bán từ 7 giờ sáng đến 22 giờ. Quán ở gần khu trường học, nên ban đầu khách hàng của quán chủ yếu là học sinh cấp 2 – 3. Thấy các em ngang ngang tuổi con mình nên chị Tính thường cho suất đầy đặn để ăn cho no. Khách tới quán ăn xin thêm chút này, chút kia hay dặn nhiều cái này, ít cái kia anh chị cũng đều hồ hởi phục vụ. Quán ăn có khoảng 30 chỗ ngồi, có những hôm khách đến không có chỗ phải đợi, nhưng không ai kêu ca phàn nàn gì.
Bà chủ quán bún đậu nhớ lại, đợt Covid-19 năm ngoái, thành phố cấm các quán ăn phục vụ khách tại chỗ, chị tưởng đâu quán sẽ phải đóng cửa luôn chứ trông chờ gì vào khách mua mang đi. Nhưng không ngờ, mỗi ngày shipper đều tới mua hàng rất đông, doanh thu thậm chí còn tăng/ không giảm?
“Chỉ tính riêng trên Gojek, mỗi ngày tôi bán được 90 – 100 suất trong mùa dịch. Tôi thường làm khuyến mãi 10% với Gojek nên khách đặt qua app này là nhiều nhất, chiếm tới 80% số đơn trong ngày”, chị nói.

XEM THÊM:  Home - White Palace

Xem thêm: Dairy Queen Bánh Kem Dairy Queen “Kem Up Nguoc” On Instagram

*

Những “Điều Kì Lạ” Kéo Du Khách Đến Biển Và Bãi Đá Cổ Thạch, Bình Thuận
Các Địa Điểm Phượt Gần Hà Nội Dịp Cuối Tuần, Top 7 Địa Điểm Du Lịch Cuối Tuần Quanh Hà Nội
Tác giả

Bình luận

LarTheme