Ốc Mẹt Và Các Món Bắc Hấp Dẫn Quận 10, Sài Gòn, Ăn Ốc Mẹt Bạn Thử Chưa

Từ xưa tới nay, ốc luôn là thú ăn chơi tinh tế của dân Hà Thành. Người Hà Nội ăn ốc cầu kì, chế biến món ngon từ ốc cũng khác biệt. Những món ăn tưởng chừng dân giã này lại đòi hỏi rất nhiều công đoạn công phu và tỉ mẩn, từ khâu chọn lọc ốc cho đến khâu làm sạch, chế biến. Chính bởi thế nên Mẹt Ốc tại nhà hàng Góc Hà Nội không chỉ chứa đựng tâm huyết của người đầu bếp dành cho món ăn mà còn gói trọn trong đó những tinh hoa ẩm thực đặc sắc của đất Kinh Kỳ.

Đang xem: ốc mẹt

*

Mẹt Ốc gồm 5 món ăn chính được bày biện khéo léo, kích thích thị giác thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên

Gỏi ốc

*

Gỏi ốc là món khai vị trên Mẹt ốc. Điểm nhấn của món ăn này là vị giòn ngọt của thịt ốc kết hợp với vị giòn giòn chua chua của các loại rau củ, ăn kèm bánh tráng mè đen vừa thơm vừa bùi, tạo nên sức cuốn hút kì lạ cho thực khách.

XEM THÊM:  Quán Matcha Ngon Ở Hà Nội Tín Đồ Matcha Cần Biết, Nơi Có Nhiều Đồ Matcha Chuẩn Vị Ngon Nhất Hà Nội

Nem ốc

*

Nem ốc phải ăn ngay lúc nóng hổi. Có thể dùng với nước chấm nem truyền thống nhưng thú vị hơn nếu kết hợp nem ốc với xốt mayonnaise hoặc tương ớt. Nem ốc có thể ăn với bún kèm rau sống, cũng có thể ăn “chơi”, để đầu lưỡi tận hưởng vị béo của thịt ba chỉ, vị thanh của giò sống, vị thơm cay của lá lốt, xương sông, hạt tiêu…

Chả ốc

*

Món chả lại đòi hỏi cầu kỳ hơn nem ốc. Thịt ốc băm nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ, mộc nhĩ, lá lốt, hành hoa…rồi khéo léo gói vào giấy bạc và đem nướng. Khi thưởng thức, miếng chả ốc vàng ươm thơm ngậy. Xoáy một miếng chả vào bát nước chấm chua ngọt, nhấm nháp thêm cọng rau sống xanh non để cảm nhận thật đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng vẫn không át đi cái mặn mòi khó quên của ốc.

XEM THÊM:  Khaq'S Coi Cf Coi

Xem thêm: Kinh Ngạc 32 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Cực Chính Xác

Ốc nhồi thịt hấp sả

*

Ốc nhồi thịt hấp xả là món ăn mang đậm hương vị đất Hà Nội, tuy đây là món ăn dễ chế biến nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mẩn và cẩn thận. Nguyên liệu đòi hỏi phải tươi sống, nếu ốc không tươi thì thịt ốc không giòn, món ăn nặng mùi rất khó ăn, ngoài ra, cần phải ngâm ốc thật kĩ để tránh mùi bùn tanh cho thực khách khi thưởng thức. Khi ăn, hương thơm của sả sẽ quyện trong vị ngọt của thịt, sần sật béo ngậy của ốc cùng vị cay của tiêu khiến cho thực khách khó lòng mà chối từ.

Lẩu riêu ốc

*

*

Lẩu riêu ốc là món ăn “chốt hạ” trên mẹt khi thực khách đã “lưng bụng”. Tuy là món ăn được thưởng thức cuối cùng nhưng không vì thế mà lẩu riêu ốc lại mất đi phần hấp dẫn. Nước lẩu có vị chua thơm của riêu cua, kết hợp cùng ốc nhồi và mọc ốc giòn sần sật xứng đáng là “cặp bài trùng” có một không hai.

XEM THÊM:  11 Quán Buffet Lẩu Nướng Giá Rẻ Hà Nội Siêu Chất Lượng, Kéo Nhau Ăn Trọn 10 Quán Buffet Nướng Giá Rẻ Tp

Xem thêm: mua xe khach cu

Một mẹt ốc tại Góc Hà Nội với đầy đủ hương vị đặc sắc có giá 700.000, thích hợp cho nhóm 5 – 6 người ăn.

Có Tận 3 Quán Ăn Kiếm Hiệp ” Đang Gây Sốt Cư Dân Sài Thành, Hoa Sơn Tửu Lầu
Kem Chiên Ở Sài Gòn Thu Hút Giới Trẻ Suốt Ngày “Túm Năm Tụm Bảy”
Tác giả

Bình luận

LarTheme