Có Gì Hấp Dẫn Ở Nông Trại Xanh Ở Củ Chi, Sài Gòn (Green Noen)

Sau hơn 5 năm tìm tòi, học hỏi, Khu du lịch nông nghiệp sinh thái Green Noen đã chính thức đi vào hoạt động tại ấp Xóm Mới (xã An Nhơn, huyện Củ Chi, TP.HCM)….

Đang xem: Nông trại xanh ở củ chi


Học tập theo mô hình trang trại của Nhật Bản và Hàn Quốc, Green Noen được quy hoạch theo từng phân khu chuyên biệt. Với tổng diện tích hơn 60 ha được phân chia hợp lý, nông trại Green Noen có 33 nhà trồng nấm; 4 khu chuồng trại chăn nuôi bò sữa, dê, cừu và hơn 3 ha trồng lan Mokara, rau an toàn. Có thể nói, Green Noen là mô hình nông trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững. Phát triển từ trại nấm An Nhơn nên nấm được xác định là cây trồng chính của nông trại. Hiện 33 nhà trồng nấm đang tự phân lập meo giống các loại nấm bào ngư, nấm mèo, nấm rơm. Bên cạnh đó nấm linh chi cũng là một sản phẩm chiến lược của Green Noen. Để nhân rộng mô hình trồng nấm sạch và tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân, nông trại không chỉ cung cấp meo giống, bịch phôi, hướng dẫn kỹ thuật trồng mà còn đứng ra thu mua, bao tiêu sản phẩm đầu ra. Với giá một bịch phôi chưa đến 4.000 đồng, trồng trong vòng 3 tháng sẽ cho ra 300 – 400 gram nấm tươi.

Xem thêm: Đọc Truyện Trà Sữa ! Hương Vị Tình Yêu, Trà Sữa Tình Yêu (Full)

Trong khi đó, giá nấm trên thị trường dao động trên dưới 50.000đ/kg, nếu trồng với số lượng lớn thì sẽ thu được khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Bà Nguyễn Thu Hường, GĐ Nông trại Green Neon cho biết: “Dù nấm tươi có lợi nhuận cao nhưng do khâu bảo quản và chế biến sản phẩm của người trồng nấm kém nên hao hụt nhiều dẫn đến giảm lợi nhuận. Vì vậy, ngoài nấm tươi chúng tôi đang nghiên cứu phát triển thị trường một số sản phẩm chế biến từ nấm như hạt nêm chay, chà bông, kim chi… Với việc trồng trọt gắn liền với sản xuất, chế biến như thế này, người nông dân không phải lo vấn đề đầu ra và hao hụt nữa”. Không chỉ nhắm đến thị trường trong nước, Green Neon còn hướng đến thị trường nước ngoài. Hiện tại, nông trại đang tiến hành trồng thử nghiệm nấm linh chi sừng hươu do Cty Hokkaido Reishi (Nhật Bản) cung cấp.

Xem thêm: Thuê Xe Máy Tân Bình Giá Rẻ, Uy Tín, Thuê Xe Máy Sài Gòn

*

Các em nhỏ đang trải nghiệm thực hành qui trình trong qui trình trồng nấm tại Nông Trang Xanh- Green Noen
Đây là loại nấm có giá trị dược liệu rất cao, hàm lượng beta glucan lớn và đây cũng là sản phẩm mà thị trường các nước trong khối Asean ưa chuộng. Ngoài trồng nấm, nông trại này còn chăn nuôi bò sữa, trồng hoa và rau sạch. Nghe có vẻ không liên quan nhưng tất cả các loại cây, con ở đây lại có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đi theo hướng sinh thái và bảo vệ, cải thiện môi trường nên các bịch phôi cũ sau khi trồng nấm loại ra cùng với phân bò sẽ được dùng làm thức ăn cho trùn quế. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng cao nên dùng bón ngược trở lại cho các bịch phôi nấm, cánh đồng cỏ, rau sạch và hoa. Chính việc cam kết không sử dụng phân hóa học nên tất cả các sản phẩm ở đây đều sạch, an toàn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất. Ngoài mong muốn cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch cho người tiêu dùng, điểm sáng của nông trại Green Noen chính là kết hợp du lịch, giải trí và giáo dục. Bà Thu Hường chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn nơi đây sẽ trở thành điểm đến cho các học sinh, sinh viên được trải nghiệm thực tế công việc chăn nuôi, trồng trọt với bà con nông dân. Đến với Green Noen, mọi người sẽ được nhân viên đưa đi tham quan, hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, chọn giống ở tất cả các phân khu. Chỉ cần bạn đến, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ tất cả kinh nghiệm, hiểu biết của mình”….

*

zentea
lang farm sai gon
Tác giả

Bình luận

LarTheme