Mức Thuế Trước Bạ Xe Ô Tô Mới Nhất Là Bao Nhiêu ? Thủ Tục Nộp Thuế Trước Bạ Xe Ô Tô Cũ Và Mới 2021

thuế trước bạ | Luật Minh Khuê – Trang tin tư vấn pháp luật, tổng đài luật sư tư vấn, bài viết giải đáp pháp luật về chủ đề thuế trước bạ.

Đang xem: Mức thuế trước bạ xe ô tô mới

Lệ phí trước bạ xe ô tô theo quy định mới nhất là bao nhiêu ?

*

Lệ phí trước bạ khi mua bán xe ô tô là bao nhiêu % và các vấn đề pháp lý liên quan đến thuế, phí khi mua bán chuyển nhượng ô tô theo quy định của pháp luật hiện nay sẽ được luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể như sau:

Các loại thuế phí khi bán nhà chung cư theo quy định của pháp luật hiện nay ?

*

Chào luật sư,em có vấn đề về luật thuế thu nhập cá nhân cần luật sư tư vấn. Em có căn hộ chung cư ở thủ đức. Căn hộ bên em hiện nay vẫn chưa ra sổ nên vẫn là hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Luật sư cho em hỏi trường hợp bên em bán căn hộ này trong khi em chỉ có 1 tài sản duy nhất là căn hộ này thôi thì em có phải nộp 2% thuế thu nhập cá nhân không?

Tư vấn thủ tục hoàn công công trình nhà xưởng phải chịu các loại thuế nào ?

*

Xin Luật sư cho em hỏi: Công ty em xây dựng năm 2003 trong kho Công Nghiệp Tâm Thắng, Cư Jút, Đắk Nông. Hồi đó, khu Công nghiệp mới thành lập nên công ty này vào xây dựng nhà xưởng thành lập công ty. Năm 2006 Cty em mua lại nhà xưởng của công ty đó. Khi xây dựng nhà xưởng thì thuê các đơn vị xây dựng nhưng không lập hồ sơ xây dựng hoàn công hoặc là có hồ sơ xây dựng nhưng chưa làm thủ tục hoàn công thì em không biết.

Hoàn công công trình nhà xưởng có phải đóng thuế trước bạ?

*

Thưa luật sư! Công ty em xây dựng năm 2003 trong kho Công Nghiệp. Hồi đó, khu Công nghiệp mới thành lập nên công ty này vào xây dựng nhà xưởng thành lập công ty. Năm 2006 Công ty em mua lại nhà xưởng của công ty đó. Khi xây dựng nhà xưởng thì thuê các đơn vị xây dựng nhưng không lập hồ sơ xây dựng hoàn công hoặc là có hồ sơ xây dựng nhưng chưa làm thủ tục hoàn công thì em không biết. Khi mua lại thì không có hồ sơ xây dựng và hoàn công, kể cả bản vẽ xây dựng nữa. Nói ngắn gọn lại là bây giờ nhà xưởng của công ty không có hồ sơ xây dựng và không có hồ sơ hoàn công sở hữu công trình.

XEM THÊM:  Top 12 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Cho Sài Gòn, 20 Món Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Và Địa Chỉ Mua

Lệ phí trước bạ là gì? Các trường hợp được miễn nộp lệ phí trước bạ ?

*

Thưa luật sư, xin hỏi: Luật sư cho tôi hỏi lệ phí trước bạ là gì? Những trường hợp nào thì không phải nộp lệ phí trước bạ? Cảm ơn!

Đóng thuế trước bạ như thế nào?

*

Kính gửi Luật sư công ty Luật Minh Khuê! Lần đầu em đóng thuế trước bạ ở quê TG, hộ khẩu TG, thuộc huyện CT.
Kính chào luật sư. Em có mua một vỏ cano của Công ty cổ phần LP. Bên công ty họ yêu cầu em phải làm thủ tục sang tên. Vậy em xin hỏi phải đóng trước bạ sang tên là bao nhiêu phần trăm và thủ tục ra sao? Khi sang tên em phải làm những gì? Mong luật sư tư vấn giúp em sớm nhé. Xin cám ơn luật sư.
Kính chào công ty Luật Minh Khuê,Thưa luật sư hiện nay em đang có một vấn đề thắc mắc mong luật sư tư vấn sớm giúp em.Cho e hỏi thu thuế môn bài về xe ô tô tải cá nhân là như thế nào mà ở chi cục thuế kết hợp liên ngành đi thu ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
Kính thưa luật sư! Tôi có một thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp. Tôi kinh doanh ngành chụp hình cưới đã hơn 10 năm, thực hiện nôp thuế đầy đủ. Nhưng 2014 đầu năm tháng 1 mức thuế tôi dóng 403.000đ. tháng 2 đến tháng 6 đóng 460.000đ/1 tháng.

XEM THÊM:  Cho Thuê Xe Du Lịch 29 Chỗ Hcm, Cho Thuê Xe Du Lịch 29 Chỗ Tại Tp Hcm

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Busan Đầy Đủ, Cập Nhật Mới Nhất, Kinh Nghiệm Du Lịch Busan Tự Túc 2019

Kính chào luật sư! Tôi có vấn đề muốn nhờ luật sư tư vấn giúp. Ông A và Bà B lấy nhau từ năm 1991 có 2 người con. Năm 2003 được UBND huyện cấp GCNQSD đất với diện tích là 51,4 m2 (trên đất đã có căn nhà 3 tầng xây dựng năm 2000 nhưng khi cấp GCNQSD đất không cấp Quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất), sổ đỏ đứng tên ông A.
Kính chào Luật Minh Khuê, em có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Em mua xe cũ tại Đồng Nai mà bây giờ muốn làm biển xe chính chủ quê em ở Thái Bình. Vậy em có phải mang xe về quê để làm biển số không ? Em có thể đóng thuế trước bạ tại Đồng Nai rồi gửi Hồ sơ gốc về Thái Bình lấy biển được không ạ ? Em xin chân thành cảm ơn! Người gửi: N.T
Hiện nay, nhà có diện tích nhỏ thì có được cấp giấy phép xây dựng hay không ? Diện tích tối thiểu được cấp giấy phép xây dựng là bao nhiêu mét vuông ? Và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động cấp giấy phép xây dựng nhà ở sẽ được luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:
Kính gửi luật sư…Hiện em đang mua 1 chiếc xe Exciter 2012 chính chủ ( chủ cũ ở Bù Đốp Bình Phước )Nay em chuyển về Q3 Thành Phố Hồ Chí Minh..

Xem thêm: zen resort

Kính mong Luật Minh Khuê giải đáp câu hỏi: Xe cháu không có hóa đơn gốc của chủ ban đầu và không có chứng từ chuyển nhượng, chỉ có giấy đăng kí xe của chủ ban đầu. Vậy cho cháu hỏi khi đi nộp thuế trước bạ cháu vẫn nộp được mà không cần hóa đơn gốc hay giấy chuyển nhượng gì ạ.
Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Tôi có mua 1 xe ô tô cũ, đã công chứng mua bán, làm thủ tục sang tên, tôi đã đi đóng lệ phí trước bạ tại chi cục thuế. Khi về đến nhà, tôi xem lại giấy nộp tiền vào Ngân sách nhà nước thì phát hiện sai số khung của xe (lỗi do tôi viết sai khi ghi trong tờ khai). Vậy tôi muốn hỏi là phải làm thế nào để tôi có thể sửa đổi lại thông tin đã bị sai nếu chi cục thuế không chịu chỉnh sửa ?
Thưa luật sư, mong luật sư giải đáp vấn đề các loại thuế sau khi mua xe giúp em. Cụ thể là: Em muốn mua một chiếc ô tô 4 chỗ, đã qua sử dụng. Chính chủ bán. Sau khi mua thì em phải đóng những loại thuế gì?
Xin chào Luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Tôi có mảnh đất từ năm 2005, ở xã khó khăn nhưng đến năm 2014 mới làm sổ đỏ thì có được giảm thuế trước bạ không? Xin cám ơn. Người gửi: Pham
Ngày 08 tháng 03 năm 2012, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ban hành quyết định số 05/2012/QĐ-UBND ban hành bảng giá căn cứ tính thuế trước bạ và thuế thu nhập cá nhân:
Kính chào các Quý luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê, Em có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Chuyên mục ơi..cho em hỏi hệ thống thuế trong luật đất đai 2003 có gì thay đổi so với các hệ thống trước đó ạ ? và mục đích của sư thay đổi là gì ?

Bữa Tối Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Giảm Cân ? Ăn Khuya Như Nào Giảm Béo Tốt Nhất?
Thác K50 – Offroad, Trekking Đến Về Với Thiên Nhiên Hùng Vĩ
Tác giả

Bình luận

LarTheme