món ngon từ thịt chân giò

Chân giò heo được coi là vị thuốc đông y bởi tính ngon, bổ, dễ làm cũng như tính bình, vị ngọt. Vậy móng lợn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? Không chỉ vậy Móng lợn được chữa bằng nhiều cách không chỉ là một món ăn đơn giản mà còn giúp chị em làm đẹp, mịn da và chữa một số bệnh thông thường. Dưới đây là gợi ý 7 các món ngon từ thịt chân giò để bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.Nhưng trước tiên hay tìm hiểu chân giò mang tác dụng đẹp da, bổ dưỡng như thế nào nhé từ các món ngon từ thịt chân giò heo nhé!!!

Mục lục

Các món ngon từ thịt chân giò heo, đẹp da, bổ dưỡngCác món ngon từ thịt chân giò ngon, khỏe, dinh dưỡng1/ Chế biến thịt chân giò hầm hạt senCách nấu thịt chân giò hạt sen:2/ Chân giò heo luộc trộn sốt tươngCách làm món thịt chân giò heo luộc chấm tương4/ Chân giò nướng thơm ngon5/ Giò heo kho sả ớt thơm nức6/ Cách làm món chân giò heo hầm củ sen7/ Chân giò heo chiên muốiNguyên liệu làm giò heoCách làm chân giò heo chiên muối

Các món ngon từ thịt chân giò heo, đẹp da, bổ dưỡng

Móng lợn là một trong những bộ phận bổ dưỡng nhất của lợn. Móng giò rất ngon và bổ dưỡng. Trước hết, nó là một món ăn rất bổ dưỡng và tốt cho khí hậu lạnh. Móng giò chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho máu, sắt, vitamin A và B. Ăn móc giò làm giảm sự phân hủy và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, chất keo ở trong móng giò giúp các tế bào da không bị khô và nhăn nheo, cho làn da của bạn luôn tươi sáng.

Đang xem: Món ngon từ thịt chân giò

*

Top 7 các món ngon từ thịt chân giò heo, đẹp da, bổ dưỡng

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, móng giò chứa nhiều cystine và myoglobin, là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, đây cũng là sản phẩm nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần nếu bạn muốn da căng mịn, giảm nếp nhăn.

Tuy nhiên, khóa học của thạc sĩ. ThS.BS Dzoãn Thị Tường Vy , Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khẳng định không nên ăn chân giò quá nhiều vì mục đích thẩm mỹ. Khi sử dụng trong sản xuất thuốc, người bệnh cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của chuyên gia để có kết quả tốt nhất và tránh tác dụng phụ.

Chân giò heo có nhiều chất béo khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn. Món ăn này còn cho mẹ bầu tăng cân nhanh chóng, kể cả ngấn mỡ.

Các món ngon từ thịt chân giò ngon, khỏe, dinh dưỡng

1/ Chế biến thịt chân giò hầm hạt sen

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như chân giò và hạt sen chúng ta có thể chế biến thịt chân giò hầm hạt sen một món ăn ngon và bổ dưỡng. Đừng bỏ qua thực đơn mà cả nhà sẽ thích mê nhé!

Nguyên liệu 

1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)Hạt senCà rốt, hành tâyNấm hươngHành, mùi tàu Cách nấu thịt chân giò hạt sen:

*

Top 7 các món ngon từ thịt chân giò heo, đẹp da, bổ dưỡng

Đùi heo cạo sạch lông ướp với hạt nêm, gia vị và hành khô băm nhỏ rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Hạt sen ninh nhừ cho già nhưng khi tách ra không nát luôn được.

XEM THÊM:  Top 8 Nhà Hàng, Quán Đường Phố Hoàng Sa, Tp, Attention Required!

Đổ nước ngập mặt thịt, cho vào nồi áp suất nấu khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Xăm để kiểm tra xem thịt đã mềm chưa, nếu chưa ngon thì nấu lại cho đến khi thịt mềm. Khi đũa đảo qua dễ dàng thì cho hạt sen và nấm đông cô vào đun sôi. đồ gia vị. Tôi đã thử nó lần cuối cùng.

Thịt sau khi băm nhỏ, các nguyên liệu còn lại như hành cau, cà rốt thái nhỏ, hành khô băm nhỏ vớt ra để ráo.

Món ăn này rất thích hợp với khí hậu lạnh và rất giàu calo, do đó, khi ăn nên kết hợp với cơm hoặc bánh mì. Từng thớ thịt chín vàng, thơm lừng. Thức ăn hấp dẫn thu hút trẻ lớn và trẻ mới biết đi, da và mỡ trông không có dầu mỡ.

*

2/ Chân giò heo luộc trộn sốt tương

Nếu mẹ bầu muốn ăn món lòng heo chiên giòn thì đừng bỏ qua món thịt heo luộc dễ làm này nhé!

Một cách để biến xúc xích heo thành các món ăn ít chất béo là tạo ra sự hấp dẫn hấp dẫn bằng cách trộn thịt luộc đậm đà với hỗn hợp nước sốt ngọt ấm.

Nguyên liệu 

*

Chân giò heo luộc trộn sốt tươngMóng giò heo 1 kgGừng 20gTỏi 20gỚt sừng 1 tráiNgò rí 10grHành lá 10grMuối 3grĐường trắng 2grNước tương 2 muỗng canhDầu mè 1 muỗng canhGiấm táo 1 muỗng canhRượu vang 1 muỗng canh Cách làm món thịt chân giò heo luộc chấm tương

 

Mua móng lợn, chặt nhỏ và sơ chế. Đun sôi lại nước sôi rồi rửa sạch.

Đổ nước vào chảo, thêm 10 g gừng thái chỉ, 3 g muối và 15 ml rượu, đun sôi móng giò, cho móng giò vào đun khoảng 60 phút cho mềm. Móng lợn được lựa chọn để tách.

Hành lá, ớt, ngò cắt nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ. Kết hợp 2 thìa nước tương, gừng, tỏi và hạt tiêu với hỗn hợp nước sốt gồm 1 thìa dấm táo, 1 thìa dấm nho, 2 g đường và 1 thìa canh. Cho dầu mè vào một chén lớn và khuấy đều.

Lấy bát nước luộc lòng heo ra bát, rưới nước sốt vừa pha lên trên, rắc hành lá và ngò rí, trang trí và thưởng thức.

Vị béo ngậy, ngọt ngọt của thịt lợn luộc cùng nước sốt chua cay mặn ngọt đậm đà tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt cho bà bầu! Đây là một trong các món ngon từ thịt chân giò heo rành cho bà bầu và các bạn thiếu chất dinh dưỡng cần bồi bổ.

*

nguyên liệu Giò heo nấu giả cầy thơm ngon

Giả cầy là một món ăn miền Bắc. Tên giống thịt cầy nhưng vì được làm từ giò heo. Món ăn này cần có các gia vị đi kèm rất sả, riềng, mắm tôm, nghệ (bột hoặc băm nhỏ) và chắc chắn không thể thay thế gia vị cơm chua trộn đều rất ngon. Men tiêu hóa. Tốt.

 

Nguyên liệu:

1 cái giò heo cả móng và thịt: khoảng 1,5kgSả: 5 nhánhRiềng: 1 củỚt: 2, 3 tráiBột nghệ: 3 muỗng cafeMẻ: 150grMắm tôm: 3 thìa canhGia vị thông thường: muối, nêm, mắm…

Cách chế biến món giò heo giả cầy

*

Giò heo nấu giả cầy thơm ngon

Chế biến nguyên liệu

Sả, rửa sạch, cắt látCủ Riềng gọt vỏ, cắt lát mỏng, cho vào máy xay sinh tố, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.Tiêu mỏngMóng giò heo, rửa sạch và treo nó cho khô. Dùng  khò đều cho vàng . Sau đó rửa sạch và dùng dao cắt khúc.Sau đó cho riềng đã giã nhỏ, bột nghệ, sả, đồ nướng, mắm tôm, một thìa cà phê muối tiêu vào ninh trong 45 phút.
Chế biến

XEM THÊM:  Khách Sạn Ánh Nguyệt Cà Mau, TỉNh Cã  Mau, Nhà Hàng Khách Sạn Ánh Nguyệt: Anh Nguyet Hotel

Các bước thực hiện

Bước 1: Đặt chảo lên bếp với một muỗng canh dầu, đợi dầu sôi thì cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, đảo qua, bóp cho thịt săn lại một chút rồi cho nước vào. Đầy khoảng 2/3 miếng thịt và đun nhỏ lửa cho đến khi chín mềm. …

Bước 2: Khi nước sôi trở lại, giảm lửa nhỏ để thịt thấm đủ gia vị và không bị chín quá. Đây là cách để có được một nồi giả cầy thơm ngon hấp dẫn.

Nêm nếm thêm một chút cho chân giò chín mềm (nhưng thịt không quá mềm), nêm mắm tôm, nêm cho vừa ăn (có thể cho thêm đường để giảm độ mặn của mắm tôm). .. Nấu thêm vài phút, cho hành lá, hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp.

*

Thịt chân giò heo nướng thơm ngon

Cách làm chân giò nướng thơm ngon

Khi mua chân giò về, cạo và phơi khô, chọn cả con. Tất nhiên, muốn nướng ngon thì phải chọn loại giò tươi ngon, đặc biệt không bị ngấy. Phần còn lại phụ thuộc vào cảm nhận của bạn về nó.

Tiếp theo, ướp gia vị với sả, hành, tỏi, chút bột canh hoa hương, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong.

Xem thêm: giá thuê xe máy tại đà lạt

Trộn đều lên, gói lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để gia vị thấm vào thịt. Sau khi kho lâu, chân giò sẽ ngấm gia vị và ngon hơn.

Sau thời gian ướp, bạn dùng giấy bạc lớn và cho phần chân giò đã ngâm vào gói chặt lại. Chuẩn bị lò nướng 180 độ, đặt giấy bạc đã bọc kín chân giò rồi nướng hai lửa trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, trở mặt và tăng nhiệt độ lên 250 độ trong 15 phút để bên ngoài chân giò vàng giòn và phần thịt bên trong chín đều.

Sau khi nướng khoảng 45 phút, bạn hãy xem và nhẹ nhàng lấy ra khỏi lò. Sau đó bỏ giấy bạc

Bước cuối cùng là thái miếng mỏng vừa ăn khi đùi nguội. Sau đó bạn có thể thưởng thức trên đĩa khi còn nóng. Món này dùng nước tương pha với tương ớt và ớt tươi. Một lượng đường nhỏ là đủ. Hoặc bạn có thể ngâm với nước mắm tiêu chanh tỏi cũng rất ngon! Bạn có thể nấu, trang trí và ăn kèm rau sống!

Thật đơn giản là bạn đã có món chả giò vàng ươm ngon tuyệt cú mèo. Đây cũng được coi là một trong các món ngon từ thịt chân giò heo hấp dẫn nhất hãy thử làm món ăn cho cuối tuần này cả nhà cần chế biến món này nhé!

5/ Giò heo kho sả ớt thơm nức

Nguyên liệu:

*

Giò heo kho sả ớt thơm nức

Giò heo: 1 ký. Nếu thích ăn nạc nên chọn phần giò trên, còn thích gân thì chọn chân giò móng.

– Sả: 4 tép

– Ớt: 5-6 trái

– Tỏi: 5 tép

– Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu.

Cách chế biến:

*

Chân giò kho sả ớt thơm lừng

Chân giò, rửa sạch bằng nước muối pha chanh, rửa lại để ráo. Dùng dao sắc lọc bỏ xương (nếu móng dày). Ướp thịt với nước màu, đường, tiêu, ớt, bột ngọt, nước mắm ngon … cho đến khi thịt ngấm khoảng 30 phút.

Lấy phần khúc xả non sả rửa sạch, thái khoanh tròn. Ớt còn nguyên hoặc bị dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào phi thơm sả, tỏi, ớt.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Tiệc Cưới Ngoài Trời Pergola, Pergola Garden Restaurant

– Cho thịt đã ướp vào chiên sơ qua cho săn lại, ngấm gia vị rồi tiếp tục cho nước vào. Đun sôi trên lửa nhỏ đến khi thịt chín, cạn nước thì tắt bếp.
Khi đó, màu sắc của thịt heo rất hấp dẫn khi gặp mưa ngày cơm, với vị beo béo giòn, béo ngậy mùi sả, hơi mặn của ớt, ngọt. Thêm vài lát dưa leo cuốn thịt heo kho sả ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

6/ Cách làm món chân giò heo hầm củ sen

Nguyên liệu 

*

Cách làm món chân giò heo hầm củ sen

– Củ sen: 300g

– Giò heo: 400g

– Tía tô

– Hành lá

– Hạt tiêu

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, muối, đường…

Cách làm món chân giò hầm củ sen

Bước 1:  Sử lý nguyên liệu

Gọt vỏ củ sen và cắt thành từng lát mỏng khoảng 7mm hoặc dày hơn một chút. Tuy nhiên lưu ý không thái củ sen quá mỏng để củ sen không bị nát trong quá trình nấu. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ phần nước cốt.

Đùi heo cạo sạch lông, thái miếng nhỏ rồi đổ nước sôi vào.

tía tô hành lá thái nhỏ

*

Xử lý giò heo 

Trước hết, bạn nên chọn giò heo, vì thịt nhiều nạc. Vì vậy, nên chế biến chân giò cuốn mặn giòn ngon.  thì sau khi mua về, bạn ngâm nước muối sạch và dùng dao cạo sạch nhớt trên bì lợn.

Cách làm chân giò muối không bị nát

Sau đó cho 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường vào bún.

Tiếp theo, bạn bọc đùi heo trong giấy bạc rồi cho vào nồi luộc với nước sôi khoảng 5-6 phút để đùi chín mềm.

Bước tiếp theo, bạn pha nước sôi để nguội với 1/2 chai nước sốt thịt nướng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Đặt hỗn hợp này lên bếp, đun nhỏ lửa, cho giò heo vào nấu khoảng 15 phút cho ngấm.

Đùi cần chặt nhỏ, chuyển vào lọ thủy tinh đậy nắp kín bảo quản trong tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng. Sau khi ủ đủ thời gian, bạn lấy giò thơm ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

Tùy chọn chả giò mặn giòn

*

Chân giò heo muối

Bạn có thể đổi vị với món nem chua rán muối ớt. Phương pháp như sau.

Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu ăn vào đun nóng rồi xếp nem vàng đều hai mặt.

Món này khi dùng nên ăn kèm với dưa leo chua ngọt là ngon nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Thuế Xe Ô Tô Nhập Khẩu Về Việt Nam “Cõng” 14 Loại Thuế, Phí

Trong bài viết này, alittelien xin giới thiệu một số công thức làm các món ngon từ thịt chân giò heo  mà chị em cần biết để thực hành cho gia đình. Tất cả các món ngon từ thịt chân giò heo đều là những bữa ăn ngon, dễ chế biến nhưng đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày.

Xem thêm:

Cá kho làng Vũ Đại giá bao nhiêu? Mua cá kho làng vũ đại ở đâu?

Các món ngon từ thịt chân giò heo

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Quán Bún Đậu Mắm Tôm Quận Gò Vấp, Tp, 5 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ở Quận Gò Vấp, Tp
4 Bước Để Có Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Để Bán, Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Để Bán
Tác giả

Bình luận

LarTheme