Cách Làm Món Ngon Từ Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng, Top 11 Món Ngon Nhất Chế Biến Từ Cá Lóc

Cá lóc Việt Nam là một loài cá nước ngọt có tên gọi khác là cá quả, cá tràu tùy theo từng vùng miền. Và có thể nói, các món ăn được chế biến từ loài cá này đã trở nên khá quen thuộc và ngon miệng đối với người dân quê. Hiện nay, để tìm mua được cá lóc đồng cũng là một vấn đề khó khăn. Cá lóc đồng không chỉ giúp cho bữa cơm chúng ta thêm phong phú, cuốn hút mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao.

Đang xem: Món ngon từ cá quả

1 4

*

2 1

*

3 3

*

4 3

*

5 3

*

6 6

*

7 5

*

8 6

*

9 4

*

10 2

*

11 3

*

Thật tiện lợi nếu trong nhà có sẵn hũ chà bông cá lóc. Đây hẳn là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để chuẩn bị cho gia đình 1 hũ chà bông ngon và đảm bảo nhé.

XEM THÊM:  cdn dong khoi

Cá lóc làm sạch vảy, bỏ ruột, rửa sạch và đem ướp với rượu và gừng bóc vỏ giã nát khoảng 1 tiếng để khử mùi tanh và làm mềm thịt cá. Bắc nồi lên bếp, cho cá vào nồi cùng khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Luộc cá ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.

Xem thêm: cơm niêu 59 hồ xuân hương

Vớt cá ra, để nguội, đem gỡ lấy thịt cá, nhặt kỹ xương tránh để xương dăm còn sót lại khi bé ăn dặm rất nguy hiểm và bỏ da cá. Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ). Cho ruốc cá vào chảo đảo đều chừng 5 phút thì đổ thêm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều cho cá ngấm gia vị. Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn chà bông cá lóc được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).

XEM THÊM:  thư viện tổng hợp thành phố

Xem thêm: Địa Chỉ Cung Cấp Đồ Dùng Khách Sạn Số 1 Việt Nam, Thiết Bị Khách Sạn

Chuẩn bị một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch để đựng chà bông cá và dùng ăn dần như vậy chà bông cá lóc sẽ giữ được độ thơm ngon lâu hơn. Bạn nhớ đậy nắp hũ lại ngay nhé để tránh nấm mốc nhé, không được để ruốc đã thành phẩm tiếp xúc nhiều với không khí sẽ mất vị thơm ngon đồng thời chúng sẽ hút ẩm nhanh hỏng.

phú mỹ thành
Theresa Paesani ( Thepi
Tác giả

Bình luận

LarTheme