Món Ngon Từ Cá Chạch

Cá chạch là loài cá đặc sản miền Tây với phần thịt chắc nịch, thơm ngon nên thường được người Nam Bộ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, với món cá chạch kho sẽ khiến bạn không khỏi ngất ngây bởi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay, travelhome.vn giới thiệu đến bạn cách làm cá chạch kho nghệ và kho tiêu ngon để bạn tha hồ “biến tấu” cho mâm cơm hằng ngày của gia đình.

1 Cá chạch kho nghệ1.2 Cách làm món cá chạch kho nghệ2 Cá chạch kho tiêu2.2 Cách làm cá chạch kho tiêu đậm đà đưa cơm
Cá chạch thường sinh sống trong môi trường cả nước ngọt và nước lợ, tại nơi có nhiều sình lầy ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cá chạch có thân hình mập mạp, đầu nhọn, da trơn, dài khoảng 1 gang tay. Thịt cá nhiều chất dinh dưỡng, theo dân gian thì cá chạch là thuốc quý có tác dụng bồi bổ sinh lực cho đàn ông. Cá chạch được người Nam Bộ đem chế biến thành nhiều món hấp dẫn: cá chạch nướng chấm mắm me, cá chạch chiên giòn, cá chạch nấu canh chua… Đặc biệt, món cá chạch kho nghệ dù dân dã nhưng vẫn được xem là “cực phẩm” vì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

XEM THÊM:  Bún Ốc Chợ Đồng Xuân : Bún Ốc Cổ Truyền, Vì Ăn Mà Tới

Đang xem: Món ngon từ cá chạch

Cá chạch kho nghệ

*
*

Cá chạch kho nghệ là bài thuốc quý cho các quý ông. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cá chạch kho nghệ

700 gr cá chạch1 muỗng canh sả băm1 muỗng cà phê bột nghệ1 muỗng cà phê tỏi băm1 muỗng cà phê ớt băm2 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh đường trắng1 muỗng cà phê bột ngọt1/2 muỗng cà phê muối2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm món cá chạch kho nghệ

Bước 1: Sơ chế cá chạch kho nghệ

*
*

Cá chạch rất nhớt nên bạn phải chú ý sơ chế thật sạch trước khi chế biến.(Ảnh: Internet)

Cá chạch đem vùi tro hoặc bóp muối rồi tiến hành cạo sạch nhớt, bỏ ruột, rửa qua nước muối có vắt chanh và rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó để ráo. Phần đầu cá bạn có thể bỏ hoặc giữ lại đều được.

Bước 2: Kho cá chạch với nghệ

Bắc chảo lên bếp. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sả băm, ớt băm và tỏi băm vào chảo xào thơm. Sau đó trút cá chạch vào đảo nhẹ tay cho cá hơi săn lại. Nêm vào thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 chén nước. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, kho đun liu riu cho đến khi nước gần cạn là được.

Xem thêm: Xem Phim Biệt Thự Táo Đỏ Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Biệt Thự Táo Đỏ

*
*

Kho cá chạch với nghệ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thưởng thức

Cho cá ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng cùng cơm trắng. Cá chạch kho nghệ với thịt cá chạch bùi béo, quyện cùng sả ớt cay thơm. Đặc biệt hương nghệ thơm và màu nghệ vàng óng đặc trưng giúp món ăn trông ngon miệng.

Xem thêm: Khách Sạn A25 Mạc Thị Bưởi

Yêu cầu thành phẩm: cá chạch kho nghệ phải có mùi thơm và màu vàng của bột nghệ, thịt cá săn chắc, bùi bùi béo béo, khi ăn đậm đà đưa cơm.

Hướng Dẫn Đi Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ, Chợ Nổi Cái Răng
Những Quán Bò Nướng Sài Gòn “Gây Nghiện” Được Giới Trẻ Săn Đón
Tác giả

Bình luận

LarTheme