Mon Ngon Viet Nam, Ho Chi Minh City, Quan An Ngon, Ho Chi Minh City

*

Thông tin cần biết về tình trạng và chính sách áp dụng cho các chuyến bay trong đợt dịch bệnh Corona.

Đang xem: Mon ngon viet nam, ho chi minh city

*

*

*

*

*

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết thêm các khuyến nghị về du lịch và phong cách sống cũng như các chương trình khuyến mãi thú vị.

Tiếp tục với chuỗi 30 món ăn ngon Sài Gòn, sau Phần 1 Những quán ăn ngon ở Sài Gòn, với bài viết lần này, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn 15 món ăn, chủ yếu là các món ăn xế, ăn vặt và tráng miệng, mà bạn không thể không nếm thử khi đến Sài Gòn nhé!

Vào buổi tối, nếu bạn hỏi rằng giới trẻ Sài Gòn thường đi đâu, bạn nhất định sẽ nghe họ bảo rằng “Đi ăn nướng!” Quả thật vậy, đây không chỉ là món ăn yêu thích nhất nhì Sài Thành mà còn là một hoạt động nhóm thú vị dành cho các nhóm bạn. Dù trời nóng, hay trời lạnh, cảm giác ngồi bên cạnh lò nướng than nghi ngút, “hấp thụ” hương thịt nướng, đậu bắp nướng và trò chuyện với lũ bạn trong lúc chờ thịt chín quả là một buổi tối thú vị. Đặc biệt, Sài Gòn còn có những quán xiên nướng đồng giá 5.000 VND / xiên cực hấp dẫn, là điểm nhấn giữa các quán nướng ở Sài phố.

XEM THÊM:  Lotte Thảo Điền - Rạp Lotte Cantavil

Xem thêm: Hệ Thống Trà Sữa Tại Mỹ – Top 16 Thương Hiệu Trà Sữa Ngon Nhất Hà Nội

Ngoài nướng, các xiên chiên ăn vặt như cá viên chiên, bò viên chiên cũng là một món ăn ngon Sài Gòn ưa thích. Buổi tối mà cùng nhóm bạn đi ăn xiên nướng / chiên đảm bảo không lầm!

Bột chiên là một món ăn no hoặc ăn vặt quen thuộc của dân Sài Gòn, nhất là còn khi ở độ tuổi học trò vì đây đúng nghĩa là một món ăn ngon – bổ – rẻ, dễ ăn và dễ tìm thấy ở trước cổng của bất kỳ một trường học nào. Và đúng như tên gọi của mình, món ăn này là bột được xắt thành từng khoanh hình chữ nhật dài và chiên lên với hành. Khi xếp ra dĩa thì bỏ lên trên một chút đu đủ chua, chan nước tương, bỏ thêm tí ớt là đã hoàn thiện một dĩa bột chiên ngon không thể cưỡng lại.

XEM THÊM:  Vua Chả Cá Phan Chu Trinh - Chả Cá Ngon Ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Theo thời gian, ngày nay món ăn ngon lành này được biến tấu thêm nhiều cách mới lạ như cho vào các “topping” như trứng, patê, tốp mỡ,… Nhìn chung, vẫn nhằm tôn lên vị thơm ngon của phần bột chiên. Món ăn này phải được ăn nóng liền tại chỗ mới cảm nhận được độ giòn rụm, dậy mùi của các hương vị nên khuyến khích các bạn đến tận quán ăn, không nên đặt giao hàng để đảm bảo độ “xuất sắc” của phần ăn.

Xem thêm: 5 Tác Hại Khôn Lường Nếu Bạn Ngủ Trưa Sau Khi Ăn Xong? Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Ăn Xong Thì Đi Ngủ Ngay

Lại thêm một món ăn “cách làm như tên gọi” – đơn giản mà vẫn “hút hồn” được biết bao tâm hồn ăn uống. Chưa bàn về hương vị, bắp xào hấp dẫn từ ngoại hình của mình. Một màu vàng ươm của bắp được trộn lẫn với chút xanh tươi của hành lá, chút đỏ gạch của tôm khô, của ruốc thật hài hòa như một tác phẩm nghệ thuật. Nói thế thật sự không ngoa, vì bạn có thể “thưởng lãm” tác phẩm này ở bất kỳ đâu, từ các vỉa hè cho đến các hàng quán, nhà hàng sang trọng. Độ phủ sóng của món ăn này lan rộng thế là nhờ vào mùi hương dễ chịu, không kén người ăn cũng như vì… dễ làm.

quán nhậu ở gò vấp
Cho Thuê Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Vũng Tàu, 10 Biệt Thự Tốt Nhất Ở Vũng Tàu, Việt Nam
Tác giả

Bình luận

LarTheme