Những Món Ngon Ẩm Thực Cần Thơ Ăn Gì? Top 25 Món Ăn Ngon Cần Thơ Nhất Định Phải

Món ngon Cần Thơ nổi tiếng được biết đến và nhiều thực khách yêu thích là bánh tét lá cẩm. Miếng bánh được làm từ gạo nếp thơm, dẻo, xào với nước cốt dừa và có thịt, trứng vịt muối làm nhân.

Đang xem: Món ngon ẩm thực cần thơ

Màu tím tự nhiên của bánh được làm từ lá cẩm. Qua bàn tay khéo léo của người làm bánh lựa chọn những hạt gạo nếp ngon nhất rồi kết hợp với lá cẩm để bánh tét lá cẩm có màu sắc đặc trưng này.

– Lò bánh Bé trong chợ Bình Thủy và Lò Tài Hoa ở chợ An Nghiệp

 

2. Nem nướng

*

Đến với đất Cần Thơ, du khách nào cũng truyền tai nhau phải ăn thử nem nướng 1 lần. Không có gì quá đặc biệt và khó tìm, khó làm.

Nem nướng Cần Thơ được làm từ thịt lợn tươi, những viên thịt được vê tròn rồi quét mỡ vàng ruộm, nướng trên than hồng. Một mùi thơm đặc trưng rất khó tả khi nem chín.

Nem nướng phải ăn kèm với ít rau, thêm khoanh chuối chát, dứa, khế rồi để viên nem lên, cuốn lại, chấm vào chén tương xay đặc sệt thì đúng là ngon khó quên mà khách du lịch nào đi qua cũng nhớ mãi. Đó trở thành một trong những món ngon Cần Thơ mà bạn nên thử khi đến đây.

– Quán Thanh Vân, số 17 Đại lộ Hòa Bình

 

3. Chuối nếp nướng

*

Chuối nếp nướng không khó kiếm tìm ở Cần Thơ. Món ăn đặc trưng này đã để lại cho du khách nhiều ấn tượng.

Những quả chuối nhỏ xinh được bọc bằng lớp lá chuối tươi, nướng trên than hồng để rồi chín và cháy xém vàng vỏ bên ngoài.

XEM THÊM:  the seen house đà lạt

Cắn 1 miếng ròm rụm nhưng bên trong mềm và thơm ngọt đến lạ kì. Những ngày trời lạnh được cầm trên tay trái chuối nếp nướng thì không gì sánh bằng. Đừng quên thưởng thức món ngon của Cần Thơ này nhé.

 

4. Ốc nướng tiêu

*

Ốc được cho là món ngon Cần Thơ khác với nhiều nơi khác. Mỗi nơi lại có những cách chế biến ốc khác nhau. Riêng ở Cần Thơ lại có cách chế biến không đâu có được.

Những con ốc đã được sơ chế và luộc qua. Khi ăn sẽ được đặt trên lớp lá chuối, nướng trực tiếp trên than nóng hổi. Rồi tiếp theo là gia vị, tiêu cay khiến hương thơm của món ốc này khó cưỡng lại được.

Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc cũng rất tuyệt.

– Ốc Lề Đường ở 45 Nguyễn Đệ, Quận Ninh Kiều

– Ốc Nhé ở số 9 Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế

 

5. Bánh cống

*

Bánh cống đã trở thành thức quà quen thuộc trong món ngon Cần Thơ. Bởi vậy khi đến thăm Cần Thơ, chắc hẳn bạn nên thử món này ít nhất 1 lần.

Khuôn của bánh cống được làm tự dụng cụ sâu lòng, có tay cầm dài để dễ dàng chế biến. Chính bởi vậy mà chiếc bánh có hình tròn sâu lòng giống 1 chiếc cống.

Bánh cống được làm từ bột, bột đậu xanh và tôm tươi, thêm 1 chút trứng gà để bánh thêm mùi thơm cũng như tạo được màu vàng đẹp mắt hơn cho bánh.

Bánh cống phải được ăn cùng với nước mắm chua ngọt và các loại rau diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng quế… Miếng bành giòn rụm, thêm rau và thôm rồi chấm mắm thì quả thực tuyệt hảo. Mà giá thành lại rất rẻ.

XEM THÊM:  James Charles &Amp; Keith Hai Bà Trưng, James Charles (@Jamescharles) · Twitter

– Số 18 Trần Văn Hoài, tp. Cần Thơ

 

6. Bánh tầm bì

*

Có lẽ tên món ăn này thực sự khiến người ta tò mò. Tò mà cả về cái tên và cả về nguyên liệu, mùi vị của nó.

Xem thêm: List Xe Khách Sài Gòn Đà Nẵng Sài Gòn Uy Tín, An Toàn Và Giá Vé Rẻ

Những sợi bì óng ánh tươm mỡ, thơm ngon. Còn nước mắm thì vàng sóng sánh, trong vắt.

Thêm 1 chút vị béo của nước cốt dừa cùng hoà quyện vào những sợi bánh tầm trắn và ăn với rau, giá, dưa chua. Đặc biệt là thêm chút xíu mỡ hành nữa thì quá lại tuyệt vời.

 

7. Bánh hỏi – heo quay

*

Đây là món ăn ngon Cần Thơ nhưng lại được làm từ nguyên liệu rất đơn giản.

Bánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt.

Mỗi vùng miền lại có cách ăn những món kèm với bánh hỏi khác nhau. Và ở Cần Thơ cũng vậy.

Những cuốn bánh hỏi trăng tinh, nhỏ xíu,ăn kèm rau sống, heo quay nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt ăn thiệt dễ ghiền.

 

8. Bánh xèo

*

Bánh xèo giờ đây đã không còn lạ với du khách bởi có thể thưởng thức món này ở rất nhiều nơi. Thế nhưng, ở mỗi nơi lại có cách làm bánh xèo và hương vị riêng.

Người Cần Thơ không gọi là làm bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo.

XEM THÊM:  【Review】 Hồ Bơi Lam Sơn Điểm Bơi Số 1 Quận 5, Hồ Bơi Lam Sơn Bình Tân

Bột bánh được đổ từ bột trộn vời màu vàng của nước nghệ, điểm thêm màu xanh của hành lá tươi thái nhỏ. Màu vàng của nghệ và màu xanh của hành thật sự bắt mắt.

Vỏ bánh sẽ được tráng 1 lớp mỏng trong lòng chảo. Nghe tiếng “ xèo” một cái thật vui tai. Và có lẽ vậy nên bánh mới mang tên là bánh xèo.

Nhân bánh thông thường gồm có: tôm, thịt, giá sống, củ sắn sống. Được cắt thành miếng và dùng bánh đa nem cuộn kèm với rau thơm, xoài xanh, dưa chuột. Chấm với nước tương đặc trưng ăn thật sự ngon đã đời.

– Bánh xèo Mười Xiềm 13/3 đường 917, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, tp. Cần Thơ

 

9. Lẩu bần

*

Cái tên “ lẩu bần” xuất hiện vì hương vị đặc truwg chính của món lẩu này là vị chua thanh thnah của trái bần làm nên sự khác biệt.

Trái bần là lại quả mang hương thơm thân quen, gần gũi của những vùng quê “ hương đồng gió nội”. Bởi vậy, khi thưởng thức lẩu bần người ta thường cảm thấy yêu thương quê hương mình hơn nhiều.

Tiết trời mát mà được ngồi nhâm nhi vài ba chén rượu, cùng gia đình người thân ngồi quanh nồi lẩu thơm ngon, nước lèo thanh đạm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Xem thêm: ” Muốn Ăn Rau Sắng Chùa Hương “, Muốn Ăn Rau Sắng Chùa Hương

 

10. Hủ tiếu khô

*

Hủ tiếu đã xuất hiện ở khá nhiều nơi và được trưng bày trong bát. Thế nhưng món ngon Cần Thơ này lại có điều đặc biệt là được trình bày trong 1 chiếc đĩa.

homestay s house nha trang
Hình Ảnh Trà Sữa Tự Chụp Tại Trà Sữa Tocotoco, Chụp Ảnh Đồ Uống Chất Lượng Nhất Hà Nội
Tác giả

Bình luận

LarTheme