Top 25 Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Ăn Gì?? Địa Chỉ Món Ăn Ngon Ở Đâu??

Nếu gọi Đà Nẵng chính là thiên đường của ẩm thực cũng không sai bởi, thành phố của những điểm đến này hội tụ rất nhiều món ăn đến từ khắp mọi miền trên cả nước. Từ những món ăn vặt bình dị đến những món chính đều mang hương vị đậm đà rất riêng, khiến ai đã từng thưởng thức đều không thể quên. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất xinh đẹp này, bạn nhất định phải tìm thử cho bằng được 25 món ngon Đà Nẵng trứ danh mà chúng tôi gợi ý dưới đây, đảm bảo hết đường chê luôn đấy.

Đang xem: Món ăn ngon ở đà nẵng

MỤC LỤC

1 Món ngon Đà Nẵng – gợi ý những món ăn no đặc sản2 Món ngon Đà Nẵng – các món ăn vặt đã ăn là ghiền3 Món ngon Đà Nẵng – đặc sản làm quà

Món ngon Đà Nẵng – gợi ý những món ăn no đặc sản

Bánh tráng cuốn thịt heo – đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng

Nói đến món ngon Đà Nẵng thì trước tiên phải nhắc đến món bánh tráng cuốn thịt heo. Tuy có nguyên liệu đơn giản nhưng lại đủ sức “hạ gục” bao tín đồ ẩm thực nhờ những nét độc đáo rất riêng. Đó là những miếng thịt heo nửa nạc nửa mỡ mềm, mỏng, bì ngậy, luộc vừa chín tới. Đặc biệt là phần nước chấm được pha đâm đà, cay cay đầy kích thích. Khi ăn sẽ cuộn thịt trong lớp bánh tráng dẻo dai của Đại Lộc, kèm với rau sống đủ các loại (tía tô, xà lách, mùi thơm, diếp cá,..) và của quả thái lát như xoài, chuối xanh, dưa leo, chấm với mắm lạ miệng, tạo nên sự thích thú cho người ăn.

*

Được coi như đặc sản Đà Nẵng, món mỳ Quảng mang đặc trưng của xứ Quảng, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Bạn sẽ có dịp thưởng thức nhiều loại mỳ Quảng khác nhau, nào là mỳ gà, mỳ ếch, mỳ tôm thịt, mỳ bò, mỳ cá lóc, mỳ lươn,… Sợ mỳ tươi mềm quyện với nước chan ngọt đậm, sóng sánh vàng, thêm một chút đậu phộng rang, hành lá và bánh đa nướng thì thật khó cưỡng.

*

Là món ăn đặc trưng của miền Trung, nổi tiếng nhất là ở Phú Yên, Nha Trang. Song bún chả cá ở Đà Nẵng cũng không kém cạnh đâu nhé. Nước dùng thì ngọt thanh, thơm vị biển được ninh từ cá. Chả cá thì được xay nhuyễn và tẩm ướp gia vị rất đậm đà. Món này ăn kèm với rau sống vắt thêm môt chút chanh, mắm ruốc. Tất cả hòa quyện kích thích vô cùng.

Bên cạnh bún chả cá thì bún mắm cũng là một món ngon Đà Nẵng nữa mà đảm bảo khi ăn bạn phải ghiền ngay. Là món bình dân thôi bởi thành phần của nó vô cùng giản đơn gồm: bún, mắm nêm, thịt luộc và mít non luộc. Về sau có thể thay bằng thịt heo quay, chả bò, nem, tai heo cùng dĩa rau sống. Nhưng nhờ mùi mắm đặc trưng, thơm đậm đà thêm chút cay đã đọng lại dấu ấn khó quên trong lòng người ăn nó.

Món bánh xèo tiêu biểu của ẩm thực Đà Nẵng

Bánh xèo cũng rất đáng nhắc đến trong danh sách này. Bánh xèo Đà Nẵng nổi tiếng nhờ lớp vỏ giòn bên ngoài, dai bên trong, khi ăn bạn cảm nhận được mùi béo ngậy nhưng không gây ngán. Có hai loại, bánh xèo tôm nhảy và bánh bèo nhân thịt. Tùy vào sở thích ăn uống của mình để gọi nhé.

XEM THÊM:  homies shop
*

Thực chất món này có từ Hội An nhưng dần dần nó trở thành một trong những món ăn tiêu biểu của Đà Nẵng. Miếng thịt gà to, mềm màu vàng óng ánh thơm ngon. Cơm thì tơi (có thể là cơm trắng hoặc cơm rang). Phần cơm sẽ được phục vụ cùng một bát canh nóng hổi, rất hấp dẫn.

Dường như món này chỉ có ở khu vực Hội An – Đà Nẵng nên theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bạn nhất định phải thử nó. Cao lầu với những sợ mỳ vàng sậm, dai, nước dùng đậm đà, những miếng thịt xíu ướp đậm đà có vị ngọt nhẹ. Mọi thứ hòa quyện, thêm chút xì dầu và rau sống tươi sẽ khiến bạn hài lòng ngay.

*

So với miền Nam các món ăn từ vịt không được thông dụng cho lắm, nhưng ở Đà Nẵng thì khác. Ngoài gỏi vịt thì cháo vịt là một món rất được nhiều người ưa thích. Chỉ là bát cháo trắng nêm nếm gia vị, thịt luộc lên chặt lát chấm mắm gừng. Sự kết hợp tưởng chừng như đơn giản ấy lại ngon không tưởng.

Đây là món ngon Đà Nẵng từ bao đời nay. Từng cọng bánh canh mềm mại, dai ăn cùng cá chỉ vàng hoặc cá ngừ đã tẩm ướp gia vị rồi nướng lên vừa phải. Nước dùng khá đặc biệt vì không lỏng mà sền sệt, đậm đà ngọt nhẹ, giá lại cực kỳ rẻ, từ 10.000 VNĐ, ngại gì mà không thử phải không nào?

*

Nếu bún mắm có hơi “nặng mùi”, du khách có thể tìm thử bún thịt nướng thơm ngon. Gây ấn tượng với từng lớp thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà nghi ngút trên than hồng và thứ nước lèo sền đặc sệt thơm mùi lạc rang. Ăn kèm với rau sống, than ôi ngon ơi là ngon. Bạn hãy ghé vào thưởng thức ngay nha.

Vì nằm gần Huế nên món bún bò ở Đà Nẵng cũng na ná giống với bún bò Huế về cách thức chế biến nhưng mùi vị được thay đổi một chút để phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây. Món bún bò này sợi nhỏ hơn, nước đậm đà vị sa tế, ăn kèm thịt tái, bắp bò, một số quán còn cho thêm chả bò Đà Nẵng vào. Nếu muốn đậm vị, bạn cho thêm chút mắm ruốc.

Bên thu cầu Mống là đặc sản Đà Nẵng vì thế đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nó nhé. Bê thui ở đây đặc biệt ở chỗ là bê từ 5 tháng và được thu bởi cỏ dâu ở bờ sông Thu Bồn nên miếng thịt vàng ngọt lại không hôi mùi khói. Thịt được thái mỏng rồi cuốn chung với rau sống, chấm mắm nêm, thơm mồng, đậm đà không thể quên.

XEM THÊM:  Cgv Nguyễn Chí Thanh: Phòng Chiếu Phim Cao Cấp Gold Class, Giá Vé Cgv Gold Class

Xem thêm: Menu Trà Sữa Meet And More, Hồ Chí Minh, Meet And More Trà Sữa Korea Style

*

Nam Ô không chỉ có bánh canh ruộng mà còn có món gỏi cá nức tiếng. Món ăn làm từ cá trích từ làng cá Nam Ô rồi được tẩm ướp gia vị đậm đà. Có thể khi mới nhìn một số người sẽ thấy ngợ nhưng ăn rồi mới biết độ hấp dẫn của nó. Một cuốn cá với rau sống chấm cùng nước nắm tạo nên một món ăn rất riêng chỉ có ở Đà Nẵng.

Hải sản món ngon Đà Nẵng hấp dẫn

Đến du lịch thành phố biển sao có thể bỏ qua các món hải sản phải không nào. Chip chip hấp xả, sò điệp nướng mỡ hành, ghẹ rang me, ốc cháy tỏi,… ôi chỉ nhắc tới thôi là thèm rồi. Yên tâm do bao quanh là biển nên hải sản ở Đà Nẵng rất tươi ngon nhé.

*

Đà Nẵng nổi tiếng với hải sản tươi ngonĐịa chỉ :Năm Đảnh: K139/H59/38 Trần Quang Khải, P. Thọ QuangBé Mặn: Lô 14, Hoàng Sa, Sơn Trà

Món ngon Đà Nẵng – các món ăn vặt đã ăn là ghiền

Mít trộn – món ăn vặt được ưa chuộng nhất

Mít trộn là một món ăn vặt khá phổ biến của người dân Đà Thành. Người ta dùng mít non luộc chính rồi thái mịn, trộn chung với bì heo luộc hoặc thị ba chỉ, thê chút rau răm, tau húng, một ít đậu phộng và hành phi cùng một ít nước mắm chua ngọt là đã có được món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

*

Món ăn dân giã này lại được coi là món ngon Đà Nẵng phổ biến nhất, món mà bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều quán và cả chợ. Thoạt nhìn, chiếc ram khá giống với nem cuốn miền Bắc, chỉ nhỏ bằng ngón tay, được chiên lên vàng rụm. Ram được cuốn trong lớp bánh tráng mỏng, kèm rau cải, chua ngọt, dưa leo, xoài thái mỏng chấm nước mắm không chỉ không ngán mà còn rất ngon.

Hầu như các bạn trẻ mê ăn vặt đều thích món bánh tráng kẹp này thì phải. Bạn có thắc mắc vì sao không? Bởi từng miếng bánh tráng dừa hình tam dáng lại đã ngon rồi lại được phết lên lớp patê, trứng, bò khô và hành lá nướng trên bếp than lại càng bốc mùi thơm hơn. Trong tiết trời lạnh cùng bạn bè tụ tập ăn bánh vừa tám chuyện thật thú vị.

*

Cũng xuất phát từ phía ngoài đèo, bánh lọc cũng được xem là món ngon Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Bánh thường ăn vào buổi xế chiều hoặc tối. Nó làm từ tinh bột sắn (hay còn gọi là bột lọc), người ta dồi lên với nước sôi rồi vắt thành từng viên nhỏ cho nhân tôm thịt đã rim vào và hấp lên. Bánh khi chín có màu trong vắt nhìn được màu đỏ của tôm bên trong rất bắt mắt. Bánh có thể ăn không kèm nước mắm hoặc kẹp với bánh mỳ, bánh tráng nướng,…

Bánh bèo Đà Nẵng đã được biến tấu theo phong cách riêng không giống như ở Huế. Phần bánh bèo được làm từ bột gạo, tráng trong một chiếc chén sứ nhỏ rồi hấp chín. Khi ăn, người ta sẽ chan thêm phần nước sốt tôm thịt lên, thêm hành phi và bánh mỳ cắt hạt lựu chiên kèm với nước mắm ngọt.

XEM THÊM:  bò né cô út
*

Bánh đập là món ăn vặt rất được lòng người dân và cả du khách bởi sự tinh giản nhưng ngon miệng. Bánh gồm một lớp bánh tráng nướng và một lớp bánh bột gạo mỏng (bánh ướt) chồng lên nhau. Phủ thêm tép khô, hành phi, đậu phộng và chấm với mắm nêm thơm nồng đặc trưng.

Cùng là món bánh được làm từ gạo nhưng bánh nậm khác hơn vì không dai mà rất mềm. Bánh có hình chữ nhật, bọc trong lóp lá chuối hoặc lá dong, mỏng hơn bánh bèo. Trên mặt có nhân tôm bằm và thịt heo nạc xào. Mỗi khi thưởng thức, bạn phải đặt bánh lên dĩa, bóc la ra và chan nước mắm vào.

*

Đâu vừa là món ăn vặt, vừa là món tráng miệng lý tưởng nhất khi khám phám ẩm thực Đà Thành. Đến du lịch Đà Nẵng không có để bạn tìm thấy các quán chè ngon. Có thể là chè đậu thập cẩm, chè xoa xoa, chè tái cây, chè Liên,… Độ ngọt thanh vừa vặn của nước đường hòa quyện cùng vị béo nhưng không ngấy của đậu và nước cốt dừa. Đơn giản vậy thôi nhưng nhiều người lại thích mê, nhất là các bạn trẻ.

Món ngon Đà Nẵng – đặc sản làm quà

Nem, tré Đà Nẵng

Nem và tré là bộ đôi song hành lý tưởng cho món ngon Đà Nẵng. Nem ở đây có mùi thơm đặc trưng không quá chua, đậm đà và có vị cay nhiều hơn. Còn tré, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị dai giòn của tai heo, thịt ba chỉ cùng mùi riêng, mùi ớt cay nồng và mùi tỏi. Đi kèm là các loại rau húng, sau quế, kích thích vô cùng.

*

Ngoài chả bò Huế hay chả bò Bình Định thì chả bò ở Đà Nẵng rất được lòng thực khách, nhất là những du khách ở xa. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ mua chả bò Đà Nẵng để mua và ăn thử, đảm bảo bạn sẽ ghiền ngay cho mà xem. Chả ở đây không trộn với chất nào khác ngoài thịt bò nên khi ăn sẽ thấy thơm mùi thịt. Có thể ăn không hay dùng ăn kèm với bún, bánh canh, các món gỏi,…

*

Các loại đặc sản khô chính là những món mà bạn không nên bỏ qua. Mực rim me, ghẹ sữa rim đường, bò kho, nai khô, mực khô, mực rim, cá bò rim, cá Thiều tẩm,… đều khiến bạn ghiền ngay khi nếm thử. Đây cũng là những thứ mà bạn có thể mua về làm quà cho người của mình đấy nhé.

Xem thêm: Top 15 Nhà Nghỉ Gần Chùa Bà Châu Đốc, Khách Sạn Gần Chùa Bà Chúa Xứ Giá Rẻ

Nếu có dịp đến du lịch Đà Nẵng, bạn hãy cố gắng thưởng thức thật nhiều những món ngon ở đây nhé. Yên tâm, đồ ăn ở Đà Nẵng khá bình dân, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.

Quy Định Về Thuế Nhập Khẩu Xe Ô Tô Cá Nhân 2021, Mức Thuế Nhập Khẩu Ô Tô Nguyên Chiếc
” Ăn Tối Ở Nha Trang Ngon Rẻ Nổi Tiếng Hút Khách, 10 Nhà Hàng Ăn Tối Tốt Nhất Tại Nha Trang
Tác giả

Bình luận

LarTheme