7 – 68 Món Ăn Vặt Ngon Ý Tưởng Trong 2021

Ăn vặt là một trong những thú vui không thể bỏ qua, nhất là tại một thành phố lớn và nhộn nhịp như Sài Gòn. Tuy nhiên ăn vặt như thế nào và chi phí ra sao để có được trải nghiệm thú vị nhất lại là vấn đề khiến nhiều người lăn tăn. Trong bài viết này, travelhome.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc những món ăn vặt ngon nhất nhưng có giá chưa đến 10.000đ ngay tại Sài Gòn!

1 6

*

2 2

*

Bánh tráng trộn muối tôm – một món ăn vặt đường phố nổi tiếng với hương vị chua chua, cay cay, ngon tuyệt cú mèo đang làm mưa làm gió trong giới trẻ. Có thể nói đây là loại bánh tráng huyền thoại mà không có bất kì đứa trẻ nào lớn lên ở miền Nam mà chưa một lần thử qua. Chỉ là vụn bánh tráng được đóng sơ sài trong một bịch nilon nhỏ, đồ ăn kèm cũng vô cùng giản đơn như muối tôm, ớt sa tế hoặc một vài quả tắc. Ấy thế mà đứa nào đứa nấy nhóp nha, nhóp nhép ngon lành như thể đó là món quà vặt ngon nhất trần gian.

Đang xem: 7

Trong bịch bánh tráng với 3 gói gia vị gồm có: Hành phi, sa tế và muối tôm Tây Ninh. Bánh tráng được phơi sương và xé nhỏ. Khi ăn bạn chỉ cần xé gói hành phi, ớt sa tế và gói muối cho vào bịch rồi trộn đều lên và thưởng thức. Rất gọn gàng và tiện lợi mà không phải tốn thời gian nhiều mà bạn đã có thể thưởng thức được món bánh tráng trộn truyền thống.

Địa điểm tham khảo: Tuệ Tĩnh – Quận 11, Đường Nguyễn Hữu Thận – Quận 6, Cầu chữ Y – Quận 5

Bánh tráng muối tôm – 10.000đ/bịch

Bánh tráng cuộn sốt me bơ là một khúc biến tấu từ món bánh tráng trộn Sài Gòn và món bò bía. Món ăn đặc biệt này gồm hai phần: bánh tráng cuốn và sốt me bơ.

Bánh tráng cuốn: bánh tráng cuốn trắng sẽ được làm ướt bằng một tí nước. Một cuộn bánh tráng gồm nửa trái trứng cút, hành phi, vài lát khô bò đen, ruốc khô, đậu phộng, hành phi và rau răm cho vào nhân, sau đó cuộn lại thành cuộn nhỏ như bò bía. Thành phần chính trong nhân chính là KHÔ BÒ ĐEN. Các bạn chú ý nên mua loại khô bò đen ngon , 1 cuốn không bỏ quá nhiều khô bò đen, vì vậy đừng mua khô bò đen bẩn rẻ tiền ở chợ thì rất tanh và mùi vị không thơm. Vì vậy, nguồn nguyên liệu khô bò đen này quyết định món bánh ngon hay dở.

XEM THÊM:  Danh Sách Các Tour Du Lịch Hàn Quốc Đi Seoul, Tour Hàn Quốc

Nước sốt bánh tráng cuộn sốt me bơ: Nước sốt me + một ít bơ, thêm một miếng sate tạo vị cay cay kích thích vị giác. Cái hồn của món ăn này chính là ở nước sốt. Nước sốt có màu vàng óng và sánh sệt tựa như mật ong. Rồi có cả màu đỏ ớt sate, hành phi màu nâu kết hợp với sắc trắng của bơ. Mới chỉ nhìn thôi, thực khách cũng đã cảm thấy hấp dẫn.

Cắn vào một miếng, bao nhiêu vị chua, ngọt, cay, mặn… đọng lại ngay đầu lưỡi. Đầu tiên là vị dai của bánh tráng, vị mặn, thơm của trứng, khô bò và ruốc khô. Bạn cũng sẽ thấy mùi thơm của đậu phộng và hành phi. Đâu đó phảng phất cái cay nồng của ớt, mùi hăng tự nhiên của rau răm và vị chua ngọt dễ chịu của sốt me được pha chế đặc biệt. Cuối cùng, vị thơm béo của bơ sẽ khiến bạn chỉ muốn nuốt nhanh để còn cắn thêm miếng nữa,… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một loại nước sốt tròn vị tuyệt hảo.

Bấy nhiêu vị ở trên cũng đã là quá đủ để tạo nên sức hấp dẫn cho một món ăn vặt bình thường, bánh tráng sốt me bơ làm say lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất bởi nét tinh tế ẩn đằng sau sự giản đơn.

Địa điểm tham khảo:, Tiệm bánh tráng 25 đường số 11 – Quận 4, Quán Bà Bắc – Quận 4

Bánh tráng cuốn sốt bơ me – 1.500đ/cuốn

Dù là khách phương xa hay người dân bản xứ, dù là người Việt Nam hay du khách nước ngoài đã từng thưởng thức món Bánh ướt thịt nướng kiểu Ban Mê sẽ không thể quên cảm giác thú vị của món ăn tuy quen mà lạ này. Không là bánh ướt thịt nướng được cuốn sẵn và ăn với tương đã được nấu lên của Huế mà món bánh ướt kiểu Ban Mê bạn sẽ phải tự mình vật lộn và xoay vần với từng miếng bánh trước khi được thưởng thức. Cái thú vị và cái tinh tế cũng từ đó!

Nào là dưa leo xanh mướt, xoài vàng ươm cắt sợi, nào là dưa cải chua và rau thơm, trái ớt hiểm xanh xanh nhưng cay nồng được dằm vào chén mắm nêm hoặc nước mắm ngọt… Ăn món ăn này cũng cần phải kiên nhẫn vì khi bạn gọi một đĩa bánh cuốn và bạn được thưởng thức nó thì bạn phải tiếp tục chờ tới lượt mình để được thưởng thức đĩa bánh tiếp theo. Và điều đó làm nhiều thực khách khó chịu nhưng đó là thời gian để bạn trò chuyện và cảm nhận hương vị bánh ướt Ban Mê.

XEM THÊM:  Tổng Hợp 70 Địa Điểm Đẹp Đà Lạt Đẹp Nhất Năm 2021, Tổng Hợp Những Nơi Nên Đi Ở Đà Lạt Đẹp Nhất

Xem thêm: Xe Giường Nằm Hải Vân Đi Sapa Là Xe Hà Sơn Hải Vân Bạn Ạ!!! &Mdash; 2021

Địa điểm tham khảo: Bánh Ướt Ban Mê – Quận Phú Nhuận, Quán Bánh Ướt thịt nướng – Quận 1, Bánh Ướt Ban Mê Kỳ Đồng – Quận 3, Bánh Ướt Ban Mê – Quận Bình Thạnh

Bánh ướt thịt nướng Ban Mê

Có 3 loại cuốn là bì cuốn (chấm với nước mắm ngọt), gỏi cuốn tôm thịt (chấm tương đen) và gỏi cuốn tai heo (ăn cùng mắm nêm). Mỗi loại là một hương vị khác nhau nên thật khó để có thể đánh giá độ ngon hơn thua của chúng. Chỉ biết rằng các loại đều được bán ra nhiều như nhau. Có người sẽ thích ăn bì cuốn vì ngại ăn bún, hoặc có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tai heo vì nhân tai heo luộc giòn giòn của nó, lại có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tôm thịt đơn giản… Nói chung, loại nào cũng ngon và khái niệm “ngon nhất” là phụ thuộc vào sở thích của từng khách.

Mỗi cuốn to và đầy nhân này có giá 5k, cả 3 loại đều bằng giá nên bạn có thể gọi nhiều thứ để ăn thử với cả 3 loại nước chấm phù hợp. Trung bình mỗi người ăn khoảng 5 – 6 cuốn là no căng. Cuốn được làm sẵn cho vào túi bán đem về khá nhiều, mỗi phần như vậy là 5 cuốn (25k). Cứ thích loại nào thì nói người bán, họ sẽ cho vào túi cùng nước chấm thích hợp.

Địa điểm tham khảo: gánh bán rong đường Lê Văn Sỹ – Quận 3, Gỏi cuốn bì cuốn Trần Văn Đang – Quận 3, xe gỏi cuốn 116 Tô Hiến Thành – Quận 1

Gỏi cuốn, bì cuốn – 5.000đ/cái

Sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt cực hấp dẫn, trong đó có món xôi chiên. Món này thường hay xuất hiện vào lúc tan tầm ở những vỉa hè. Xôi chiên từ lâu đã trở thành món ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Không biết món ăn này có nguồn gốc từ đâu và bắt đầu từ bao giờ, chỉ biết rằng cách đây khoảng gần 10 năm những chiếc bánh xôi chiên vàng ươm, giòn rụm được để trong tủ kính nơi góc đường hay hè phố trở thành một hình ảnh quen thuộc với người đi đường. Miếng xôi chiên giòn bên ngoài, dẻo bên trong có thêm nhân thịt bằm, nấm mèo thơm ngon lại có vị cay cay của tương ớt.

Người bán hàng bày một cái bàn nhỏ bên đường, trên bàn để một cái tủ kính bày những lát xôi đã chiên xong, bên cạnh là một chảo dầu nóng, vừa chiên vừa bán. Mỗi bánh chỉ có giá 6.000 đồng, nhưng các công đoạn làm không hề đơn giản.

XEM THÊM:  List 19 Đặc Sản Hà Giang Làm Quà ? 10 Đặc Sản Hà Giang Làm Quà Vừa Ngon Vừa Xịn

Đầu tiên người nấu chọn loại nếp ngon, vo thật kỹ rồi cho vào nồi nấu. Khi xôi gần chín thì rưới nước dừa để xôi vừa mềm và thơm. Một bánh xôi đạt yêu cầu khi có màu trắng, hạt nếp tròn đều, mềm và dẻo…

Bánh xôi chiên chín được vớt ra để lên giá cho ráo dầu, sau đó được đặt trên giấy hút dầu. Bí quyết để món này ngon là người bán bao giờ cũng chiên vàng hết một mặt mới trở sang mặt bên kia. Nhân thịt thường được làm từ nấm mèo, củ sắn, thịt lợn băm nhỏ, trộn chung với nhau cùng các gia vị muối, đường, tiêu, củ hành.. rồi đem xào chín.

Địa điểm tham khảo: khu chợ Phạm Văn Hai – Quận Tân Bình, chợ Thanh Đa – Quận Bình Thạnh, chợ Trần Hữu Trang – Quận 3

Xôi chiên

Bánh flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Hầu như ai cũng quen mùi vị bánh flan ngay từ hồi nhỏ. Bánh flan siêu mịn, beo béo và rất thơm mùi trứng. Cứ ăn miếng nào đều có cảm có cảm giác miếng đó tan trong miệng. Đặc biệt ăn cùng với cafe đăng đắng, tí đá lạnh thật sự rất ngon.

Xem thêm: Top 15 Quán Cơm Niêu Gia Đình 3 Miền Ở Tp, Top 5 Quán Cơm Niêu Ngon Và Đông Khách Nhất Huế

Nguyên liệu để làm sản phẩm bánh flan chủ yếu bao gồm trứng (thường dùng trứng gà cho sản phẩm không bị tanh, trứng chủ yếu lấy lòng đỏ), sữa (có thể là sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa bột), đường kính được thắng chuyển hóa thành caramen. Ngoài ra, nhiều địa phương, vùng miền còn sử dụng các nguyên liệu khác như bột mì, nước cốt dừa, dừa nạo, nước thạch trắng làm từ rau câu, kem, nước ép hoa quả; các phụ gia khác như nước cốt chanh, vani; và các loại hoa quả trang trí như thanh long, dâu tây, dứa…

Địa điểm tham khảo: Bánh flan chị Mười – Quận 5, Bánh flan 223 – Quận 5, Bánh flan Ngọc Nga – Quận 4, Bánh flan Quen mà lạ – Quận 6

Cách Làm Cơm Tay Cầm ” Ở Tp, Cách Làm Cơm Gà Tay Cầm Thơm Ngon Đậm Đà
Shin Cà Phê 13 Nguyễn Thiệp Quận 1 Tp, 13 Nguyễn Thiệp Quận 1 Tp
Tác giả

Bình luận

LarTheme