(Hcm) Tổng Hợp Những Quán Mì Vịt Tiềm Ở Sài Gòn Nổi Danh Là “Đắt Xắt Ra Miếng”

Mì vịt tiềm được biết đến như một món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa. Không biết món ăn này đã có mặt ở Sài Gòn từ bao giờ chỉ biết rằng hiện tại nó đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Ở Sài Gòn không khó để bạn có thể tìm được một quán mì vịt tiềm trên đường phố, thế nhưng mì vịt tiềm ở đâu thơm ngon đúng điệu lại là một “bài toán”. Cùng travelhome.vn khám phá những tiệm mì vịt tiềm ngon nức tiếng ở Sài Gòn qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Những quán mì vịt tiềm ở sài gòn nổi danh là “đắt xắt ra miếng”

1. Lương Ký Mì Gia

*

Lương Ký Mì Gia là quán mì vịt tiềm ngon có tiếng nằm trên đường Huỳnh Mẫn Đạt, khu vực Thị Nghè. Quán mì này khởi nghiệp từ một xe đẩy nhỏ nhưng theo thời gian cha truyền con nối cũng như chất lượng của tô mì vịt tiềm đã giúp quán trở nên nổi tiếng. Để làm nên danh tiếng cho quán ăn, mì vịt tiềm nơi đây đã rất được lòng thực khách từ sợi mì nhỏ, dai, khi chần không bị nhớt. Một tô mì vịt tiềm ở đây có thể làm thực khách no căng bụng vì chiếc đùi vịt to, thịt mềm, da vàng rụm và nước dùng rất đậm đà. Để không gây ngán, thực khách có thể ăn kèm với rau cải và đồ chua.

2. Thiêm Huy Mì Gia

XEM THÊM:  Nguyên Nhân Và Cách Chữa Đau Bụng Sau Khi Ăn Sáng Và Các Vấn Đề Liên Quan
*

Ngoài tiệm mì Hải Ký, con đường Nguyễn Trãi cũng có tiệm mì vịt tiềm Thiêm Huy Mì Gia rất đông khách. Không gian quán không quá lớn nhưng sạch sẽ và bài trí gọn gàng. Ở đây cũng có nhiều quán ăn khác của người Hoa như sủi cảo, há cảo, mì, hoành thánh nhưng khách đến quán đa phần ai cũng gọi mì vịt tiềm. Một phần mì vịt tiềm có nguyên một cái đùi vịt lớn được chiên vàng, khi ăn miếng thịt khá mềm và ngọt. Bên cạnh đó, nước dùng cũng góp phần tăng thêm vị cho món ăn khi thơm mùi thuốc bắc.

3. Hồng Ký Mì Gia

*

Với truyền thống gia truyền từ lâu đời, trải qua hơn 10 năm định hình và phát triển, đến nay Hồng Ký Mì Gia đã có thể tự hào mang đến cho quý khách những món ăn đậm đà bản sắc Trung Hoa. Nhà hàng không chỉ phục vụ các món ăn đẹp về cách trang trí, mà còn đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng. Đến với Hồng Ký, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món mì ngon được chế biến từ sợi mì đặc trưng Trung Hoa như mì vịt tiềm, mì thập cẩm… Ngoài ra, hoành thánh, súp cua, cơm chiên Dương Châu… cũng là những món không thể thiếu trong những lần đến với Hồng Ký của các khách hàng thân quen. Ngoài việc chú trọng vào chất lượng, cách trình bày món ăn, Hồng Ký Mì Gia còn đầu tư xây dựng không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo nhằm mang lại cho thực khách một không gian và thời gian thưởng thức ẩm thực trọn vẹn.

XEM THÊM:  cơm bò bít tết

Xem thêm: cheesecakengon

B4/17A, Quốc lộ 1A, Phường Tân Kiên, Quận Bình Chánh, TP.HCM

2 Đường số 4, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP.HCM

618 Hậu Giang , Phường 12 , Quận 6, TP.HCM

1 Đường Số 1, chợ Bình Điền, P.7, Q.8, TP.HCM

4. Mì vịt tiềm Bồi Ký

*

Quán mì vịt tiềm Bồi Ký là một quán ăn khá nổi tiếng tại khu vực Quận 1 và đặc biệt là khu vực cầu Bông. Quán chuyên phục vụ món mì vịt tiềm thơm ngon và bổ dưỡng. Món mì vịt tiềm của quán được nấu bằng thuốc bắc theo đơn thuốc đặc biệt của quán nên có độ ngon và bổ khác biệt những quán khác. Một tô mì vịt tiềm ở đây rất to, có thể đủ cho 2 người ăn. Thịt vịt nhiều, nguyên góc phần tư đùi luôn. Nước dùng đậm đà, không quá ngọt hay mặn và phần thịt vịt thì rất mềm. Hơn nữa, món ăn được chế biến theo hương vị người Hoa nên ăn rất ngon. Bên cạnh đó, nhân viên tại quán cũng rất nhiệt tình trong việc phục vụ khách hàng.

5. Mì vịt tiềm Hải Ký

*

Mì vịt tiềm Hải Ký là một trong những quán xuất hiện từ rất lâu ở Sài Gòn. Khi đó, quán nằm trên đường Nguyễn Tri Phương với tên gọi thời bấy giờ là La Cai, rồi qua vài lần chuyển dời này quán nằm trên con đường Nguyễn Trãi sầm uất. Món mì vịt tiềm ở đây được chế biến rất bài bản. Thịt vịt được tẩm ướp gia vị vừa phải đem chiên sơ rồi tiềm trong nồi nước lèo với xương hầm và các vị thuốc bắc cho đến khi chín mềm. Điều khác biệt của Hải Ký so với các quán mì khác nằm ở sợi mì. Với nguyên liệu là bột mì Nhật Bản, đem trộn chung với trứng gà và trứng vịt để cho ra sợi mì đặc biệt với độ dai độ giòn vừa phải. Ăn mì vịt tiềm Hải Ký, bạn sẽ thấy mọi thứ đều hài hòa, hương thơm dịu mà không nồng, thịt vịt chín mềm và thoảng mùi thuốc bắc. Sự hòa quyện tuyệt vời của nước lèo tiềm vịt thanh ngọt, nấm đông cô phảng phất mùi thơm, độ mềm và dai đúng điệu của thịt vịt làm thực khách cảm thấy hài lòng trọn vẹn khi thưởng thức.

XEM THÊM:  Jazz Club History - Binh Minh Jazz Club In Hanoi

Xem thêm: Ăn Gì Vào Buổi Tối Nên Ăn Gì Để Tăng Cân Hiệu Quả? Mẹ Đã Biết Chưa?

Là món ăn bổ dưỡng có nguồn gốc từ người Hoa, mì vịt tiềm ngày càng phổ biến và được nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Đặc biệt hơn, 11 quán mì mà travelhome.vn vừa chia sẻ ở trên là những địa điểm không thể bỏ qua khi dạo một vòng thưởng thức ẩm thực Sài Gòn. travelhome.vn hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn dễ dàng trong việc tìm một địa chỉ để thưởng thức món mì vịt tiềm ngon đúng điệu.

Ăn Lẩu Ở Hà Nội Bạn – Top 20 Quán Lẩu Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội
Mua Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Trân Châu Ở Đâu, #7 Cửa Hàng Uy Tín Hcm
Tác giả

Bình luận

LarTheme