lẩu nhúng

Lẩu là món ăn ngon và vô cùng dễ làm. Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món lẩu nhúng cực thơm ngon được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Lẩu nhúng là món lẩu đơn giản từ nguyên liệu đến cách nấu. Với sự kết hợp của các loại thịt và rau nấm, cả nhà có thể được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng mà vẫn có một bữa cơm ngon miệng đấy. Cách thực hiện thì vô cùng đơn giản, chỉ cần 20 phút là chúng ta đã hoàn thành xong rồi!

*

Nguyên liệu nấu lẩu cho 3 người

200g thịt cổ bò 200g bạch tuộc 150g thịt ba rọi 1 miếng đậu hũ non 1,5 lít nước dùng 100g thanh cua Rau nêm: Hành lá, rau quế, hành tím bào, ớt hiểm băm Rau ăn kèm: Nấm và các loại rau tùy theo sở thích Gia vị: Muối , đường, nước mắm, giấm gạo, sa tế, dầu ăn

XEM THÊM:  Lịch Chiếu Tại Rạp Phim Đống Đa, Hà Nội, Lịch Chiếu Phim Đống Đa

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò và thịt ba rọi các bạn rửa sạch với nước và cắt lát mỏng. Bạch tuộc thì bạn làm sạch với nước, sau đó dùng rượu hoặc gừng để bóp rửa để giúp bạch tuộc khử mùi tanh. Sau đó, bạn cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.

Đang xem: Lẩu nhúng

Thanh cua cắt khúc, đậu hũ cắt thành các phần vừa nhỏ, còn rau nêm cắt bạn xắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó bạn phi thơm hành tím và ớt băm. Khi nguyên liệu đã vàng thơm, bạn cho nước dùng cùng với đậu hũ vào và nêm nếm các gia vị sao cho ngon và vừa ăn.

Xem thêm: Prepare Your Taste Buds – University House Central Florida

Khi nước lẩu sôi thì bạn cho rau nêm vào rồi tắt bếp. Món lẩu của chúng ta đã sẵn sàng rồi.

XEM THÊM:  lẩu nấm tphcm

Xem thêm: Online Menu Of The Coffee House Cafe, Vicksburg, Ms, All Day Menu

Cho nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ hơn và nấu sôi, lần lượt nhúng các loại rau thịt đã chuẩn bị trước đó vào nước lẩu đến khi vừa chín tới thì vớt ra. Khi ăn, các thành phần vừa chín tới sẽ giữ được nguyên vị tươi ngon vô cùng hấp dẫn. Món này ăn kèm với bún hoặc mì đều hợp bạn nha.

Chúc các bạn có nồi lẩu ấm áp bên người thân!

Tin tức khác
Cách làm gỏi mề gà giòn ngọt cực ngon Cách làm trứng chiên củ cải muối Cách làm thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng Cách làm thịt heo chiên chao thơm ngon Cách làm gà sốt mật ong mù tạt thơm ngon Cách làm cá chẽm hấp xì dầu ngon ngọt Cách làm bắp cải cuộn thịt kho ngon khỏi chê Cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu Bò cuộn sả nướng đã miệng Cách làm cá rô phi nướng xả ớt thơm ngon 7 hộp cơm nhanh, gọn mang đi làm cho những ngày tránh dịch Gỏi Ngó Sen Tai Heo cho ngày hè thơm mát Mẹ nên ăn gì khi mang thai để sinh con ra trắng hồng hào Chả Mực Hạ Long Canh hàu cải bẹ thơm ngon bổ dưỡng Cách làm lòng gà xào sả ớt Cá nục nướng sả THỊT BÒ NƯỚNG SA TẾ THỊT HEO NƯỚNG GIẢ CẦY Vịt chiên ngũ vị chấm mắm gừng

Trung Cấp Đại Việt Tp Hcm – Trường Cao Đẳng Đại Việt Tp
Kichi Kichi Nguyễn Hồng Đào On Instagram, Kichi Kichi Chi Nhánh Nguyễn Hồng Đào Tuyển Dụng
Tác giả

Bình luận

LarTheme