Dự Án Lâm Sơn Resort : Archi Đã Rút Lui? Bán Biệt Thự Lâm Sơn Resort Lương Sơn

(ĐTCK) Không chỉ được cảnh báo về những rủi ro khi các điều khoản hợp đồng đều có lợi cho chủ đầu tư, khách hàng mua biệt thự tại Dự án Lâm Sơn Resort (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) còn không rõ hiện ai là chủ đầu tư đích thực của dự án này.

Đang xem: Lâm sơn resort

*

Phối cảnh một căn biệt thự tại Dự án Lâm Sơn Resort

Lịch sử có lặp lại?

Trong các số báo trước, Báo Đầu tư Bất động sản đã phản ánh về những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải khi mua biệt thự tại Dự án Lâm Sơn Resort do Công ty Archi Reenco Hòa Bình (thuộc Tập đoàn Archi) làm chủ đầu tư.

Theo đó, Dự án Lâm Sơn Resort thời gian qua được rao bán rầm rộ và theo thông báo từ đơn vị phân phối, giai đoạn 1 của dự án với 84 căn biệt thự, chỉ còn 4 căn. Mức giá trung bình các căn biệt thự trên diện tích 400 m2 có giá khoảng từ 3 – 3,2 tỷ đồng/căn. Đại diện chủ đầu tư và cả đơn vị phân phối đều khẳng định, giai đoạn 2, giá các biệt thự sẽ cao hơn, khoảng 4,9 – 5 tỷ đồng/căn. Toàn bộ việc phân phối dự án hiện do Sàn giao dịch Bất động sản My Second Home thực hiện.

XEM THÊM:  Các Resort Gần Hà Nội - 10 Resort Gần Hà Nội Đẹp Hớp Hồn Du Khách

Tuy nhiên, theo hợp đồng mẫu nhân viên Công ty My Second Home cung cấp cho phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản (trong vai người cần mua biệt thự), thì đây không phải là hợp đồng mua bán, mà chỉ là hợp đồng hợp tác xây dựng và khai thác kinh doanh.

Theo các luật sư, với dạng hợp đồng này, các khách hàng sẽ không có quyền sở hữu bất động sản (không được cấp sổ đỏ nhà ở gắn liền với đất), mà chỉ có quyền sử dụng hoặc khai thác kinh doanh, nhượng quyền sử dụng cho người khác trong thời hạn sử dụng đất còn lại của dự án.

Xem thêm: Quy Định Về Phụ Cấp Ăn Trưa 2018, Quy Định Về Phụ Cấp Ăn Ca, Ăn Trưa Mới Nhất 2020

Không chỉ thể, công ty mẹ của chủ đầu tư là Tập đoàn Archi đã có tiền sử không mấy tốt đẹp tại Dự án Green Villas (Ba vì, Hà Nội). Theo đó, năm 2012, Tập đoàn Archi cũng rầm rộ mở bán Dự án Green Villas.

Thời điểm đó, thay vì phải tiếp tục hoàn thiện các hạng mục, tiện ích dự án Green Villas như đã cam kết với khách hàng, thì Archi lại dừng tất cả các hoạt động thi công, phát triển dự án này để làm đơn vị phân phối độc quyền cho Dự án Điền Viên Thôn, nằm trong quần thể biệt thự Zen Resort – một dự án cũng vướng tai tiếng về xây không phép.

XEM THÊM:  Đặt Sớm 5 Resort Miền Bắc, Resort Đẹp 2020, Review Top 10 Resort Gần Hà Nội

Đến nay, sau hơn 5 năm, phần lớn các căn biệt thự tại Green Villas đều bị bỏ hoang, các hạng mục, tiện ích liên quan đều không thể triển khai, khiến nhà đầu tư bị mắc kẹt.

Khách hàng cần tỉnh táo

Theo thông tin từ nhân viên kinh doanh của My Second Home, đơn vị này đã được phía Archi Reenco Hòa Bình chuyển nhượng trên 60% cổ phần và trở thành cổ đông chi phối. Một Phó tổng giám đốc My Second Home hiện đang là thành viên HĐQT của Archi Reenco Hòa Bình.

Mặt khác, trong thành phần cổ đông của My Second Home có sự xuất hiện của một Việt kiều Nga, vị này sở hữu đến 34% cổ phần và sẽ làm Chủ tịch Archi Reenco Hòa Bình.

Xem thêm: House / Apartment / Other Happy Farm Tien Giang Homestay My Tho (Vietnam)

Liên lạc với ông Lê Ngọc Bình, Giám đốc Công ty Archi Reenco Hòa Bình, ông này xác nhận với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đã nghỉ làm ở công ty được hơn 2 tháng.

XEM THÊM:  Top 10 Most Fabulous Aman Hotels & Resorts In The World, How Aman Changed Hotel Design Forever

Nếu đúng như vậy, thì dường như Archi đã buông Dự án Lâm Sơn Resort chỉ sau 1/4 chặng đường (Dự án Lâm Sơn Resort được chia thành 4 giai đoạn, tổng cộng gồm hơn 300 căn biệt thự đẳng cấp 4 sao).

Tuy nhiên, theo nhân viên kinh doanh của đơn vị phân phối mời gọi phóng viên (trong vai người cần mua biệt thự) cách đây ít ngày, hợp đồng giai đoạn 1 vẫn ký với Archi Reenco Hòa Bình và người đại diện vẫn là ông Lê Ngọc Bình. Điều này cho thấy, mua biệt thự tại Dự án Lâm Sơn Resort, khách hàng đang đối mặt với nhiều rủi ro.

Để hạn chế rủi ro, luật sư Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty Luật Dragoncho biết, trước khi quyết định, các nhà đầu tư nên tìm hiểu đầy đủ thông tin, năng lực chủ đầu tư, dự án đầu tư; nắm rõ toàn bộ nội dung, điều khoản chi tiết trong hợp đồng; tiến độ thực hiện dự án và tỷ lệ trượt giá…

Danh Sách 12 Nhà Nghỉ Bình Dân Gần Đây, Danh Sách 12 Nhà Nghỉ Ở Huế Có Giá Rẻ Phòng Đẹp
việc làm phụ xe khách
Tác giả

Bình luận

LarTheme