Lên Kế Hoạch Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Mà Khi Mở Ra Chắc Chắn Sẽ Đông

Cho dù là kinh doanh quán nhậu vỉa hè, hay đầu tư vào mô hình quán nhậu sang chảnh có quy mô lớn, thì việc xác định cần chuẩn bị những gì, số tiền vốn đầu tư… là những bước khởi đầu hết sức quan trọng. Vậy mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì? hãy đọc tiếp các thông tin bên dưới nhé.

Đang xem: Kinh nghiệm mở quán nhậu mà khi mở ra chắc chắn sẽ đông

*

Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân thu hút khách mà bạn cần biết

1. Ba điều kiện cần khi kinh doanh quán nhậu

Bạn quyết định mở quán nhậu vì trào lưu, vì thấy mọi người mở được và kiếm được nhiều tiền? Nếu chỉ vì vậy thì nên dừng ngay. Bạn nên nhớ kinh doanh không phải trò chơi. Phải thực sự có kiến thức và nhiệt huyết thì hãy tham gia. Nếu bạn là người không thích bia rượu, nhậu nhẹt, thì kinh doanh quán nhậu không dành cho bạn. nếu bạn thích yên tĩnh thì nên thay quán nhậu bằng café sách sẽ hợp hơn.

Tiếp theo là bạn phải có được một menu thực đơn ngon, lạ. Có như vậy thì thực khách mới đến và quay trở lại với bạn, chứ không thì họ chỉ đến một lần rồi quên ngay.

*

Mở quán nhậu cần có những món nhắm lạ để thu hút thực khách

Thứ ba là địa điểm. Nhất định phải là nơi mặt đường lớn, nhiều người qua lại và phải có chỗ để xe cho khách. Nếu ở Sài gòn bạn nên chọn địa điểm ở nơi mát mẻ như gần kênh rạch, sông nước. Nên có người dắt xe khi khách tới và về sẽ khiến khách ấn tượng với quán bạn nhiều hơn, giúp hoạt động kinh doanh quán nhậu suôn sẻ hơn.

XEM THÊM:  Chợ Đêm Biên Hòa - Chợ Đêm Biên Hùng

2. Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn

Tiếp theo là vấn đề vốn khi kinh doanh quán nhậu. Sẽ chẳng thể xác định được bạn cần phải chi ra bao nhiêu tiền cả, vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví như bạn muốn diện tích quán rộng thì tiền thuê mặt bằng sẽ đội lên; rồi muốn quán có nhân viên kinh nghiệm “cứng” thì tiền lương bạn phải trả sẽ không thể thấp được.

Hay bạn muốn quán mình có nhiều món ngon, lạ thì phải chi nhiều tiền để thuê đầu bếp giỏi, đương nhiên tiền thuê họ phải cao rồi, có khi lên đến hàng chục triệu/ tháng ấy chứ,… Đấy, cứ mỗi khoản một chút thì bao nhiêu chi phí cũng vừa hết. Vậy nên, bạn phải suy tính cẩn thận trước khi quyết định có nên kinh doanh quán nhậu hay không.

*

Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì về vốn?

3. Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì?

Cần chuẩn bị vốn: Không nên ỷ vào người thân, bạn bè. Bạn phải tự thân thì mới có trách nhiệm với đồng tiền của mình. Ít nhất để mở quán nhậu bạn phải có 50- 70 triệu đồng chi cho các khoản sau.

Tiền đặt cọc thuê mặt bằng;Thiết kế, sửa chữa và trang trí;Sắm bàn ghế, tủ;Mua các thiết bị, công cụ, tủ lạnh, bếp nấu, ly, bát, đũa,….;Tiền lương nhân viên, phục, vụ, đầu bếp, trông xe, thu ngân, quản lý,….;

Khoản để riêng duy trì cho quán trong vòng 3 tháng đầu, vì thời gian này quán sẽ ít khách.

Tuyển dụng nhân viên: Nếu kinh doanh quán nhậu nhỏ, bạn chỉ cần phục vụ kiêm thu ngân, một đầu bếp và một nhân viên trông xe. Sau này khi khách đông hoặc bạn muốn mở rộng quy mô thì sẽ tuyển thêm.

XEM THÊM:  Golden Corral - World Market Buffet

Xem thêm: Review Khách Sạn Bamboo Sapa Hotel, Bamboo Sapa Hotel

*

Cần chuẩn bị gì khi kinh doanh quán nhậu để tăng doanh thu?

Tiếp theo là vấn đề pháp lý: Bạn cần nhanh chóng tới Phường, xã nơi bạn chọn mở quán để hoàn tất các thủ tục pháp lý, xin giấy phép kinh doanh. Nếu bạn mở quán nhậu bình dân thì sẽ đóng thuế theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Tiếp thị- quảng cáo: Xem và chọn ngày tốt để khai trương hợp với tuổi của bạn. Trước ngày khai trương 1- 2 tuần cần chuẩn bị băng rôn, lẵng hoa treo trước cửa quán.

*

Chuẩn bị tốt cho ngày khai trương quán nhậu

Trên băng rôn sẽ bắt đầu bằng dòng chữ “Tưng bừng khai trương… , tiếp đó là tới thông tin khuyến mãi của quán như “Gọi 5 chai bia tính tiền 4,…” “Chọn một món, tặng một món…” hay “Uống 2 tặng 1”,… thật bắt mắt để thu hút khách tới quán.

Trong ngày khai trương, nên chuẩn bị thêm các chương trình ưu đãi, trò chơi hay vòng quay may mắn để tăng thêm sự nhộn nhịp, rộn ràng cho quán.

4. Thủ tục xin kinh doanh quán nhậu

Kinh doanh quán nhậu cũng thuộc hình thức quán ăn, nếu bạn không chứng minh quán mình đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thì chẳng thực khách nào tin và tới, đóng cửa chính là kết quả đương nhiên.

Các quy định, thủ tục bắt buộc trong hoạt động sản xuất thực phẩm và kinh doanh lĩnh vực F&B:

XEM THÊM:  Địa Chỉ Đồi Cừu Vũng Tàu Cho Những Shoot Hình Cực 'Hút'
*

Thủ tục xin phép kinh doanh quán nhậu không quá phức tạp

5. Đăng ký thẻ xanh cho nhân viên

6. Xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu thì luôn dán bản sao giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm tại vị trí dễ nhìn nhất trong quán, đầu tiên là để cho các cơ quan quản lý tới kiểm tra, thứ nữa là đây coi như là minh chứng đồ ăn, thực phẩm quán cung cấp đều là hàng đảm bảo an toàn, giúp khách an tâm và tin tưởng hơn vào quán bạn.

*

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm tính từ ngày đơn vị chính thức hoạt động. Nếu cơ sở nào cố tình không thực hiện đúng quy định, sẽ bị phạt theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm của Chính phủ. Theo đó, mức phạt cảnh cáo tới đóng cửa, riêng mức phạt hành chính còn lên tới là 200 triệu.

Xem thêm: Top 21 Quán Nhậu Q1 – Top 10 Địa Điểm Ăn Nhậu Nổi Tiếng Tại Quận 1, Tp

7. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

1 yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng vào thành công trong kinh doanh quán nhậu đó là sử dụng phần mềm quản lý quán ăn làm trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp bàn cho khách trong một nốt nhạc, phục vụ nhanh và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa nhầm lẫn order và người quản lý có thể dễ dàng bao quát quán nhậu.

Top 18 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Mộc Châu, Xe Mới Giá Tốt Cho Bạn (Update 2020)
Giáo Án: Dạy Vđvtn Bài Hát :” Nhà Của Tôi”, Giáo Dục Âm Nhạc Dạy Hát Nhà Của Tôi
Tác giả

Bình luận

LarTheme