Chia Sẻ Cách Để Xây Dựng Và Kinh Doanh Homestay Hiệu Quả ” Có Lời “

Nội dung bài viết

Danh sách những loại chi phí kinh doanh homestayChi phí đầu tư homestay – Chi phí kinh doanh homestayChi phí vận hành hàng tháng – chi phí kinh doanh homestay dài hạn

Tại sao đầu tư homestay ở thời điểm này là thích hợp? Nếu như bạn có ý định đầu tư thì chi phí kinh doanh homestay ban đầu bao gồm những gì? Trong quá trình vận hành thì việc đầu tư homestay phát sinh chi phí như thế nào? 

Ngày nay, homestay không đơn thuần là một loại hình lưu trú tại nhà dân bản địa khi đi du lịch nữa. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, loại hình lưu trú này có sự thay đổi về bản chất và trở thành một mô hình kinh doanh được đầu tư bài bản, rất được du khách ưa chuộng.

Đang xem: Chia sẻ cách để xây dựng và kinh doanh homestay hiệu quả ” có lời “

Với việc ngành du lịch đang phát triển với tốc độ chóng mặt, lượng khách du lịch tăng đột biến dẫn đến sự quá tải trong nguồn cung khách sạn.
Bên cạnh đó, sự bùng nổ của các dịch vụ cho thuê phòng, thuê nhà trực tuyến như AirBnB, Agoda homes, Homeaway … vô tình tạo nên môi trường hoàn hảo cho việc kinh doanh homestay. Giúp nó trở thành một ngành nổi bật, hái ra tiền không thể bỏ qua.

Sau đây là danh sách những chi phí kinh doanh homestay bạn có thể tham khảo nếu quyết định đầu tư xây dựng homestay.

Danh sách những loại chi phí kinh doanh homestay

Chi phí đầu tư homestay có thể tạm chia làm 2 loại. Bao gồm những chi phí đầu tư bạn chỉ phải chi một lần khi bắt đầu ngành kinh doanh này. Ví dụ những khoản cho địa điểm, cơ sở vật chất, giấy tờ pháp lý … Và chi phí vận hành phải chi hàng tháng cho nhân sự, quản lý, sửa chữa vật dụng …

XEM THÊM:  Top 6 Homestay Hồ Tuyền Lâm View Đẹp Ngắm Bình Minh Cực Lãng Mạn

Dưới đây sẽ là một số chi phí cần thiết có thể phát sinh để bạn có thể tính toán và đưa ra quyết định đầu tư homestay thật sáng suốt, hợp lý.

Chi phí đầu tư homestay – Chi phí kinh doanh homestay

Khi quyết định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh homestay, nếu bạn đã có sẵn nhà riêng với một diện tích đủ rộng và nằm ở vị trí thích hợp thì mọi chuyện quá đơn giản. Tuy nhiên nếu nhà của bạn không quá thoải mái về diện tích hoặc nằm ở những nơi hẻo lánh, xa trung tâm, không thích hợp cho du lịch thì sao?

Điều này rõ ràng không phải là lợi thế. Vị trí của homestay vốn là một yếu tố quan trọng, đóng góp rất lớn đến hiệu quả sau này.

Nếu xác định đầu tư homestay chắc chắn chúng ta cần phải tính đến việc chọn mua hoặc chọn thuê để ở những vị trí hợp lý để có cơ sở bắt đầu. Thực chất việc mua trọn hay thuê nguyên căn, thuê nhỏ lẻ cũng rất phổ biến và không có gì quá mới mẻ.

Chi phí mua nhà – chi phí kinh doanh homestay lớn nhất

Nếu quyết định chọn mua để đầu tư, chi phí phát sinh ban đầu sẽ rất lớn. Cụ thể giá nhà ở các trung tâm du lịch như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Vũng Tàu … trung bình từ 3 – trên 5 tỷ (diện tích từ 50-75 mét vuông). Đặc biệt càng gần trung tâm thì giá còn cao hơn.

Tuy vậy, việc mua hẳn nhà sẽ giúp bạn chủ động trong việc trang trí, thiết kế, quản lý … mà không bị hạn chế bởi việc hỏi ý kiến của chủ nhà như việc cho thuê. Căn nhà cũng có thể xem như một khoản đầu tư có thể sinh lời hoặc dùng vào nhiều việc khác nếu bạn muốn ngưng lại việc kinh doanh sau này.

*
*
*
*
*
*

Cần tính toán chi phí nhân sự hàng tháng khi đầu tư homestay

XEM THÊM:  Danh Sách Nhà Nghỉ Giá Rẻ Ở Quận Phú Nhuận, Nhà Nghỉ Giá Rẻ Quận Phú Nhuận

Chi phí kinh doanh homestay phát sinh cho nhân sự vận hành homestay khoảng từ 6 – 9 triệu / người / tháng.

Chi phí điện nước, thuê nhà hàng tháng

Chi phí điện nước tối đa một tháng vào khoảng từ trên ~ dưới 3 triệu. Bạn nên đăng ký giá điện kinh doanh để kinh tế hơn. Nhìn chung, nếu đã đầu tư homestay, không thể tránh khỏi trường hợp khách hàng có những suy nghĩ kiểu “mua mâm phải đâm cho thủng”, dùng điện nước thoải mái quá mức. Nên bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý, mặc định là giá điện hàng tháng cao chót vót đi cho đỡ bở ngở.

Xem thêm: 16 Địa Điểm Du Lịch Pleiku, Gia Lai (Cập Nhật 03/2021), 10 Nơi Khiến Bạn Không Muốn Du Lịch Pleiku

Dự kiến chi phí kinh doanh homestay phát sinh cho điện, nước, thuê nhà hàng tháng vào khoảng 10 – 12 triệu.

Chi phí lobby cho Công an phường, An ninh khu vực

Đặc thù của ngành không thể tránh khỏi những trường hợp mất cắp, gây rối trật tự hoặc những cuộc ẩu đả. Khi đó bạn không thể không cần đến sự trợ giúp của Công an khu vực. Chưa kể đến những thiếu sót có thể xảy ra trong việc đăng ký tạm trú tạm vắng đối với du khách dễ khiến bạn gặp rắc rối khi bị kiểm tra. Vì vậy, một khoản chi phí nhỏ hàng tháng để hỗ trợ cho lực lượng chức năng cũng có thể xem là khoản đầu tư hợp lý để mang lại sự yên tâm cho cả bạn và khách hàng – đặc biệt là những du khách nước ngoài. Họ vốn rất quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn khi đi du lịch.

Chi phí kinh doanh homestay phát sinh dự tính cho khoản này vào khoảng dưới 2 triệu / tháng.

Chi phí khác

Ngoài ra bạn nên dự trù một khoản khoảng 1 – 2 triệu / tháng để có thể sửa chữa các hư hỏng hoặc chi cho những vấn đề phát sinh.

XEM THÊM:  Khách Sạn Nhà Nghỉ Đường Nguyễn Tất Thành Đà Nẵng (Cập Nhật 03/2021)

Tổng chi phí kinh doanh homestay phát sinh hàng tháng và thu nhập dự kiến.

Đối với việc thuê nhà để kinh doanh homestay (diện tích tầm 100 mét vuông), dự trù chi phí đầu tư bỏ ra ban đầu vào khoảng dưới 200 triệu đồng. Chi phí phát sinh hàng tháng rơi vào khoảng 18 – 20 triệu. Với giá thuê trung bình hiện nay khoảng 1 triệu / đêm cho diện tích như trên, trong trường hợp khách thuê ở mức ổn định, sau khi trừ hết mọi chi phí bạn có thể có thu nhập từ 7 – 8 triệu / tháng.

Còn như trường hợp mua hẳn nhà để đầu tư homestay từ ban đầu thì chi phí phát sinh hàng tháng sẽ nhẹ đi rất nhiều. Cụ thể chỉ còn lại điện nước và nhân sự. Sau khi trừ hết mọi chi phí, thu nhập sẽ rơi vào hơn 15 triệu / tháng.

Xem thêm: Family Villa Tam Đảo – Tam Đảo Villa / Tropical Space

Tổng hợp các chi phí kinh doanh homestay tại bảng dưới đây:

Hạng mục chi phí kinh doanh homestay
I> Chi phí đầu tư
Mua nhà (nếu có)
Chi phí thiết kế nội thất
Chi phí thi công nội thất
Chi phí chụp ảnh
Chi phí marketing/ PR
II> Chi phí vận hành hàng tháng
Chi phí phát sinh nhân sự
Chi phí điện nước
Chi phí thuê nhà (Nếu có)
Chi phí lobby công an phường
Chi phí khác

Trên đây là những đánh giá có phần hơi khách quan. Trên thực tế, còn rất nhiều những chi phí phát sinh khác nữa. Ví dụ như phí đăng ký kinh doanh, phí “bôi trơn”, và hàng tá loại chi phí không tên khác. Tuy nhiên travelhome.vn cũng hi vọng bài viết này sẽ mang lại chi các bạn một cái nhìn khái quát hơn, tổng thể hơn. Để từ đó các bạn có thể cân nhắc và sáng suốt khi quyết định đầu tư homestay.

Nhà Nghỉ Sơn Trà Đà Nẵng Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay, Nhà Nghỉ Sơn Trà
Kinh Nghiệm Du Lịch Kiên Giang View Đẹp Ngút Ngàn Từ Đất Liền Ra Đảo
Tác giả

Bình luận

LarTheme