Hướng Dẫn 10 Cách Làm Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
Trà sữa vừa có tác dụng giải khát cho mùa hè lại vừa là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích nhưng liệu rằng thường xuyên uống trà sữa ngoài hàng có đảm bảo an toàn sức khỏe và vệ sinh thực phẩm? Một tin tuyệt vời cho các tín đồ trà sữa là cách làm trà sữa ngay tại nhà cực kì đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể tham khảo bài viết của travelhome.vn dưới đây để có thể tự tay pha trà sữa và an tâm hơn trong việc ăn uống.
Trà túi lọc (bạn chọn vị tùy ý, có thể là dâu, trà xanh…)Sữa tươi hoặc sữa đặcSiro bạc hà hoặc bất cứ hương vị nào các bạn thíchĐường
2. Cách làm trà sữa
Bước 1: Trước khi pha trà sữa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bình trà. Bạn đun sôi nước bằng ấm siêu tốc, đổ vào bình, cho vài túi trà lọc vào ngâm một lúc. Lưu ý pha hơi đặc một chút nhé, để khi pha với sữa thì ly trà sữa không bị mất đi hương vị tự nhiên của trà.
Đang xem: Cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà
Bạn có thể dùng sữa đặc hoặc sữa tươi để pha trà
Bước 4: Thêm đường cho vừa độ ngọt, nếu bạn muốn uống nhạt thì ở bước này chỉ cho ít thôi.
Bước 5: Cuối cùng cho đá viên vào, khuấy đều rồi thưởng thức thôi. Bật mí là trong công thức làm trà sữa tại nhà kiểu này thì bạn nên cho nhiều đá viên một chút sẽ uống ngon hơn đấy.
Ngoài ra, để cho thêm hương vị phong phú bạn có thể làm thêm trân trâu cho vào trà sữa.
Cách làm trân châu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm trân châu
2 muỗng canh (30g) bột năng, rây mịn1 muỗng canh (15g) bột ca caoNước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén
Cách làm trân châu
Bước 1: Cho bột năng và bột ca cao vào cùng một chiếc bát tô sạch, rây kĩ và trộn đều.
Xem thêm: lela homestay saigon
Bước 2: Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.
Bước 3: Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn.
Bước 4: Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (nếu bạn lỡ tay cho hơi nhiều nước vào)
Bước 5: Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ.
Xem thêm: Cơm Niêu Hai Bà Trưng – Cơm Niêu Singapore Kombo
Lưu ý: Bạn nên cho tất cả trân châu vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.
Bước 6: Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt, có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao)
Bước 7: Cho trân châu vào trà sữa và để lạnh.
Bình giữ nhiệt Elmich K10 2246388 giúp mang theo nước uống tiện lợi
Hi vọng với bài viết trên Quý khách sẽ có thể làm ra những ly trà sữa thơm ngon cho ngày hè ngay tại nhà. Quý khách có thể tham khảo những sản phẩm được nhắc đến trong bài viết này như ấm siêu tốc, bình giữ nhiệt,… tại travelhome.vn. Liên hệ ngay với hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn đặt hàng online nhanh chóng, tiện lợi nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!
Bình luận