Người Sài Gòn Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán, Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán

Với mức giá dao động từ 70 – 150 ngàn đồng/tô, hủ tiếu Nam Vang đã vượt mặt phở, trở thành món ăn đắt nhất trong danh sách các món phở, hủ tiếu, mì ở Sài Gòn. 

*

Với phân khúc như vậy, hủ tiếu Nhân quán lúc nào cũng đông khách, nhất là vào các dịp lễ Tết, nhân viên chạy không kịp. “Giới thượng lưu chỉ chiếm phần nhỏ ở Sài Gòn, đa phần là trung và bình dân nên quán tôi không lúc nào vắng khách. Vào dịp Tết, ngoài vỉa hè phải kê thêm mấy chục bàn cộng thêm trong nhà hai lầu, tổng là 50 bàn mà vẫn không đủ chỗ”, ông Tùng vui vẻ nói.
Chị Nguyễn Thanh (ngụ Q.4, TP.HCM) chia sẻ: “Cá nhân tôi thì hủ tiếu Nhân Quán khá ngon. Tiền nào của đấy là đúng với ở đây, tôm thật sự tươi, nước sốt khô ngon, nhân viên nhanh nhẹn”.
Ông Tùng cho biết, kinh doanh hủ tiếu đòi hỏi nhiều nguyên liệu mà giá cả lại cao. Một tô hủ tiếu Nam Vang chất lượng phải đảm bảo từ thịt, tôm, rau phải tươi, ngon. “Rau hủ tiếu là xà lách, tần ô nhập từ Đà Lạt về. Hai loại sau này giá khá cao, đỉnh điểm nhất lên đến 50 ngàn/kg mỗi loại.
Các nguyên liệu khác như tôm, tim, cật đều hơn 100 ngàn/kg. Tôi xài toàn bộ đồ nóng hết, đúng 3 giờ khuya, mối ngoài Bình Điền chở vào đây. Riêng thịt nạc, tôi không dùng nạc dăm mà toàn bộ là nạc cốt lết. Miếng nạc sau khi trụng phải trắng phau, có vị ngọt. Ở đây, tôi không dùng xương mà lấy chất ngọt từ thịt nạc và các nguyên liệu khác”, ông Tùng liệt kê.

*

Có thể nói, Hồng Phát là một trong những thương hiệu có mặt sớm nhất tại Sài Gòn chuyên về hủ tiếu Nam Vang khi ra đời từ năm 1975. Hơn 40 năm, Hồng Phát từ một quán ăn gia đình đã trở thành công ty mang giá trị ẩm thực của hủ tiếu đến đông đảo thực khách. Hủ tiếu Hồng Phát cũng chia làm hai loại với mức giá khác nhau, cụ thể hủ tiếu thường là 109 ngàn/tô và đặc biệt là 124 ngàn/tô.
Chia sẻ với tôi, bà Thủy (quản lý cửa hàng) nói: “Hủ tiếu Hồng Phát chất lượng vì nguyên liệu nhập vào đều phải kiểm soát chặt chẽ, hàng lấy từ công ty chứ không phải loại trôi nổi ở ngoài. Ở đây, chúng tôi bảo quản thực phẩm kỹ càng và có phương pháp trữ lạnh đúng. Tất cả nguyên liệu đều phải tươi sống, nhất là xương phải chọn lọc rất kỹ”.
Bà Thủy cũng cho biết thêm, nước dùng được hầm từ xương ống và mực qua công đoạn nêm nếm đúng kỹ thuật mới cho ra hương vị chuẩn mà ít quán nào có được. “Dù bán chậm, bán ế cũng đổ đi hết chứ không để nước lèo qua ngày hôm sao. Nhưng thực tế thì chưa có bán ế bao giờ. Mình không làm cẩu thả, không dùng bất cứ hương liệu phụ gia mà dùng hoàn toàn bằng đồ tươi hết. Ngay cả nước mắm phải 40 độ đạm tôi mới lấy”, bà Thủy chia sẻ.

XEM THÊM:  truong mam non tuong vy

Đang xem: Hủ tiếu nam vang nhân quán

*

Bà Minh Châu, một khách hàng quen của quán bày tỏ: “Quán này hủ tiếu ăn ngon và không gian quán rất sạch sẽ, thoáng mát. Nước súp ở đây ngọt và thơm theo vị của xương. Nó có cao hơn những chỗ khác nhưng chất lượng”.
Gia đình bà Châu thường ghé quán ăn khi anh chị em từ nước ngoài trở về. Họ đều nhớ hương vị hủ tiếu Nam Vang Sài Gòn khi sống ở nơi đất khách quê người. Hồng Phát không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn mà còn chú trọng việc đầu tư không gian để khách có thể thưởng thức hương vị hủ tiếu một cách trọn vẹn.

*

Hủ tiếu Nam Vang Liến Húa được xem là đắt nhất tại Sài Gòn với giá tô đặc biệt lên tới 130 ngàn đồng. Thực khách thường gọi vui Liến Húa là “hủ tiếu đại gia” khi nhắm tới phân khúc khách hàng thượng lưu.
Cũng như hai thương hiệu kể trên, thành phần hủ tiếu của Liến Húa gồm có thịt băm, tim, lòng lợn, tôm và trứng cút. Nét đặc biệt ở Liến Húa là hương vị nước dùng đậm đà, trong khi Hồng Phát và Nhân quán đi theo hướng vị nước dùng thanh, vừa phải trong nêm nếm.

XEM THÊM:  The Daily Grind Albuquerque, Daily Grind Funky Coffee Shop
*

Chất ngọt của nước lèo hủ tiếu Liến Húa được tạo ra từ việc ninh xương ống kết hợp với mực khô và tôm khô. Trong thời gian hầm nước, bếp chỉ để lửa nhỏ và vớt bọt liên tục như vậy nước lèo thành phẩm mới có độ trong như ý.
Ngoài hủ tiếu Nam Vang, Liến Húa còn được đánh giá cao với các món điểm tâm truyền thống của người Hoa như xíu mại khô, nước, bánh bao và sủi cảo.

Xem thêm: nhà hàng có phòng riêng

Hủ tiếu Sài Gòn rất đa dạng về nguồn gốc và hương vị, ngoài hủ tiếu Nam Vang gốc Campuchia còn hủ tiếu miền Tây, hủ tiếu của người Hoa, hủ tiếu gõ của người miền Trung vào lập nghiệp.
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết
Có nhiều tiệm ăn ngon không kém so với Nhân quán hay Liến Húa nhưng giá cả hết sức bình dân, khoảng 3 đến 40000đ/ tô, có lẽ vì nằm trong hẻm hoặc không cần quảng cáo trên truyền thông mà khách vẫn nườm nượp thấy ham.
Tôi ăn ở Nhân quán rồi, giá 75k mà toàn là gan, ít thịt bằm, 2 con tôm..,Tôi không dám quay lại ăn nữa vì túi tiền không cho phép.
Đúng rồi nhà mình gần hủ tiếu nhân quán ne, q8 đo sao không nói. Khu vực q8 là khu lao động, bán 70 – 100k/1 tô, ai dám ăn. Mình sống ở đây từ nhỏ đến lớn chưa dám ăn nhà minh 5 người, ăn xong mất 500k, mà 500k, di chợ khéo lắm được 4 ngày. Theo các bạn cac bạn nghĩ sao, mà đâ co ngon
Một cái phi lý của không ít người VN mình khi nói về các quán ăn lâu đời là “chỗ đó mắc mà không ngon”, vậy mà những nơi đó vẫn cứ đông khách và vẫn tồn tại qua thời gian
Nhân quán làm ngon mà,,hom bữa ghé võ văn tần ăn hũ tíu nam vang 100k 1to,dỡ như hạch,ra tính tiền xe gắn máy 5k,quán nằm sát CA giao thong bàn cờ,,
Nói ăn hủ tiếu Nam Vang phải do người Nam Vang nấu mới đúng ,mấy tô hủ tiếu trên lai rồi. Nói đúng là ở trên đường Võ Văn Tần 2 vợ chồng Kampuchia bán hủ tiếu 20 năm nay ,tui ăn còn khi làm ở đó ,lúc nào cũng đông khách
Hủ tiếu Hồng Phát đó bạn. Ông Ngọc Đức thì mất lâu rồi, hồi xưa thấy ông ấy có đứng ở quầy thu ngân.

XEM THÊM:  tư thế chụp ảnh

Xem thêm: 10 Quán Chân Gà Rang Muối Hà Nội : 6 Chân/1 Suất Đầy Đặn, Top 10+ Quán Chân Gà Hà Nội Ngon Khó Cưỡng Nhất

2013 mình vs bạn vào ăn hủ tiếu Tùng Hưng trên đường trần hưng đạo vs giá 75k. Không biết giờ còn ko và bao nhiêu 1 tô. Lần đầu ăn tô hủ tiếu giá như thế. Hee
78k/tô thường mà ổng nói là cho người lao động thu nhập thấp. 78k đủ cho 2 vợ chồng tui ăn 2 bữa cơm. Thèm hủ tiếu Nam Vang thì ra Phạm Văn Đồng ăn 30k ngon lắm, còn được khyến mãi ly trà đá.

Ra mắt kênh thông tin điện tử phòng chống đột quỵ cộng đồng

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng thường lệ tới hai sân bay tại bang California, Mỹ

VIETCOCO được vinh dự nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia

Cái bắt tay ‘triệu đô’ của Startup công nghệ Việt và ông lớn chip MediaTek

Kia ưu đãi lớn chưa từng có trong tháng 5

JAPAN-GMP – bảo chứng chất lượng, nâng tầm thuốc Việt

Mục Tiêu giảm nhu cầu thuốc lá: Vẫn kiên trì nhưng cần thực tế

nhà hàng anh hòa hà nội
Cafe Sách Cá Chép Và 7 Điểm Cộng Thú Vị Cho Bạn Đọc, 5 Quán Cà Phê Sách Được Yêu Thích Ở Quận 1, Tp
Tác giả

Bình luận

LarTheme