Hủ Tiếu Giò Heo Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Mềm Ngọt Tận Xương, Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Chuẩn Vị, Mềm Tận Xương
Hủ tiếu xương là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Cũng chính vì lẽ đó mà có không ít người đã tìm kiếm cách chế biến để thực hiện món ăn này tại nhà nhằm chuẩn bị bữa ăn sáng hoặc tối cho người thân thưởng thức.Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon
Hủ tiếu xương là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Nước dùng nóng hổi vị đậm đà, sợi hủ tiếu mềm dai đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Thưởng thức bát hủ tiếu thơm ngon do tự tay mình chế biến vào những ngày mưa, se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Với cách học nấu hủ tiếu xương ngon dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó ngay từ lần đầu thử nghiệm. Hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài bếp núc cùng chúng tôi nhé.
Đang xem: Hủ tiếu giò heo
Nội Dung
ẨnHiện1 Cách nấu hủ tiếu xương heo thơm ngon1.2 Cách nấu hủ tiếu xương heo nhanh chóng, thơm ngon
Cách nấu hủ tiếu xương heo thơm ngon
Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương
300g thịt xương300g hủ tiếu1 củ cà rốt1 củ cải trắng1 củ hành tây1 nắm hành lá, hẹ1 ít giá đỗGia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, đường, hành phi
Cách nấu hủ tiếu xương heo nhanh chóng, thơm ngon
Bước 1: Sơ chế xương
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lúc này, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng rồi cho xương vào chần sơ qua để đảm bảo sạch mùi tanh và chất bẩn. Đây là cách nấu hủ tiếu xương đơn giản giúp phần nước dùng đạt hương vị đậm đà.
Chần sơ xương với nước nóng để khử mùi tanh và loại bỏ chất bẩn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại
Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, bổ múi cau, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.
Xem thêm: Biệt Thự Mũi Né, Việt Nam, 10 Biệt Thự Tốt Nhất Ở Mũi Né, Việt Nam
Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của hành lá, hẹ, giá đỗ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đó, bạn cắt hành lá, hẹ thành khúc ngắn vừa ăn, để riêng là có thể tiến hành nấu hủ tiếu xương.
Trình bày và thưởng thức món hủ tiếu xương ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương
Khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:
– Có thể dùng thêm mực nướng, tôm khô để nấu nước dùng nhằm tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
Xem thêm: Những Món Lẩu Ngon, Nóng Hổi Cả Nhà Ăn Muốn Cạn Nồi Trong Năm Mới
– Để thêm ngon miệng, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm như xà lách, cần tây, tần ô
Thưởng thức bát hủ tiếu xương tại nhà vừa thơm ngon vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tại sao không? Với hướng dẫn nấu hủ tiếu xương trên, bạn đã đủ tự tin để vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức chưa nào? Nếu còn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và hướng dẫn lại cách nấu cho ban.
Bình luận