Biểu Mẫu Hợp Đồng Thuê Xe Ô Tô Của Cá Nhân, Mẫu Hợp Đồng Thuê Xe Giữa Cá Nhân Và Công Ty

Mẫu hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty đúng nhất 2019. Tại sao phải làm hợp đồng khi thuê xe? Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe.

Đang xem: Hợp đồng thuê xe ô tô của cá nhân

Trong hợp đồng thuê xe cần có những nội dung gì?

Làm hợp đồng thuê xe cần chú ý những nội dung nào?

Đâu là bản hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty đúng nhất?

Tất cả những vấn đề trên đều sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây! Các bạn cùng tham khảo nhé!

*

Hợp đồng thuê xe

Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty

*

Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe ai cũng nên biết

Làm hợp đồng theo mẫu đúng nhất

Khi làm hợp đồng thuê xe, bạn phải chủ động trong việc xác định xem đó có phải là mẫu hợp đồng đúng nhất không. Vì trên thực tế, có rất nhiều nơi cho thuê xe có vì muốn giảm quyền lợi của khách hàng hoặc không coi trọng tính pháp lý của bản hợp đồng nên họ sử dụng những mẫu hợp đồng không đúng chuẩn, các điều khoản được thêm, bớt, thay đổi theo ý họ.

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Trong quá trình thuê xe, nếu có vấn đề xảy ra giữa hai bên, hợp đồng chính là cơ sở để giải quyết. Do đó, nếu không đọc kỹ những điều khoản ghi trong hợp đồng thì bạn rất dễ bị mất quyền lợi.

Một hợp đồng thuê xe cơ bản cần có những điều khoản sau:

Tình trạng xe: trong điều khoản này bao gồm những thông tin cơ bản của xe, tình trạng hiện của xe như thế nào? có hư hỏng gì không?,… để tránh việc khi trả xe bên cho thuê bắt bạn phải đền bù những hư hỏng trên xe trong khi nó đã có từ trước rồi.Thời hạn thuê: bao gồm cụ thể thời gian bắt đầu và kết thúc việc thuê xe.Chi phí thuê và phương thức thanh toán.Trách nhiệm của 2 bên: điều khoản này nêu rõ những việc 2 bên phải thực hiện trong thời gian hợp đồng có hiệu lực.Và một số điều khoản khác.

Nội dung cụ thể của những điều khoản ghi trong hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty (thuê xe tự lái)

*

Nội dung các điều khoản

Điều 1: Tài sản cho thuê

Bên A cho bên B thuê xe ô tô thuộc sở hữu hợp pháp của bên A với thông tin như sau:

Loại xe:Năm sản xuất:Biển kiểm soát:

Bên A cam kết photo (hoặc sao chụp) và cung cấp bản gốc giấy đăng ký xe của bên A để đối chiếu với bản photo nhằm chứng minh tính hợp pháp của tài sản cho thuê. Giấy đăng ký xe sẽ được giao cho bên thuê theo thời hạn hợp đồng này.

Điều 2: Thời hạn thuê

Thời hạn thuê: Từ ngày…………………….đến ngày………………………………….

Sau thời hạn trên, nếu hai bên có nhu cầu tiếp tục hợp đồng thì hai bên ký phụ lục gia hạn thời gian thuê và ký kết hợp đồng mới.

Điều 3: Giá thuê và phương thức thanh toán

Tổng giá thuê:……………………………….. VND. Giá thuê trên đã bao gồm các khoản thuế phải nộp Nhà nước (nếu có). Bên B có trách nhiệm kê khai và nộp tiền thuế cho Nhà nước (nếu phát sinh).

Xem thêm: risemount resort danang

Bên đi thuê có trách nhiệm mua bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ, chi phí xăng xe và các chi phí khác có liên quan đến tài sản thuê trong suốt thời gian thuê.

Tiền thuê được trả trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thuê. Bên A có quyền tính lãi đối với số tiền đến hạn chưa thanh toán với lãi suất là 11%/tháng.

Tiền thuê được thanh toán bằng (tiền mặt).

Điều 4: Trách nhiệm của các bên

4.1 Trách nhiệm của bên B

Bảo quản tài sản thuê trong suốt thời gian thuê;Tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan;Mua đầy đủ bảo hiểm xe, phí bảo trì đường bộ và các chi phí liên quan đến tài sản thuê trong suốt thời gian thuê xe;Thanh toán tiền thuê đầy đủ, đúng hạn theo quy định tại điều 3.

4.2 Trách nhiệm bên A

Đảm bảo tính hợp pháp của tài sản cho thuê;Bàn giao tài sản cho thuê đầy đủ và đúng hạn;Không thay đổi giá thuê đã thỏa thuận tại điều 3, trừ khi hai bên có thỏa thuận khác.

Điều 5: Cam kết thực hiện và thời gian hoàn thành

Hai bên cam kết thực hiện toàn bộ các thỏa thuận trong hợp đồng này. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, hai bên tích cực trao đổi thông tin để kịp thời đưa ra phương án giải quyết có lợi nhất.

Điều 6: Điều khoản thi hành

Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày hai bên ký kết.

Xem thêm: Tìm Khách Sạn Cô Tô – Danh Sách Các Khách Sạn Trên Đảo Cô Tô

Hợp đồng này được lập thành 02 bản bằng tiếng Việt, có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 bản làm căn cứ thực hiện.

 

Xe chất lượng, đảm bảo an toàn.Tài xế giàu kinh nghiệm, thái độ phục vụ tốt, chuyên nghiệp.Sử dụng đúng mẫu hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty để bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng.

Bà BầU ăN TỏI đưÁ»£C Không Và Có Áº£Nh Hæ°Á»ŸNg Gì TớI Thai Nhi Không
Nhà Hàng Cơm Niêu Ở Huế Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử, Cơm Niêu Cá Bống Restaurant Ở Tp
Tác giả

Bình luận

LarTheme