“Xì Xụp” Tô Hoành Thánh Lá, Món Ngon Và Lạ Ở Sài Gòn, Hương Vị Của Món Hoành Thánh Lá Gia Truyền

Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô là một món canh được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ vì nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu món ăn này cũng không quá cầu kỳ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn từng bước cụ thể để nấu được món canh hoành thánh nấu tôm khô ngon chuẩn vị.

Đang xem: Hoành thánh lá

Nguyên liệu làm món Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô

Tôm khô: 200g. Hoành thánh lá: 200g.Sườn non: 500g.Củ cải: 1 củ.Rau thơm: hành củ, hành láGia vị: bột nêm, nước mắm, ớt…

Tôm khô Bá Kiến – Nguyên liệu làm món Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô chuẩn vị. Tham khảo chi tiết đặc sản Tôm khô Bá Kiến chất lượng, giá tốt tại: travelhome.vn

*

Tôm khô Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền

Một số mẹo khi chọn nguyên liệu món Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô

Khi chọn tôm khô, bạn nên chọn những con có kích thước vừa, đều nhau, không quá to tôm sẽ hơi cứng, tôm nhỏ quá thì không đủ vị ngọt. Tôm có màu hơi vàng, màu sắc tươi sáng. Khi sờ vào cảm giác ráo tay, tránh mua những con tôm bóp dễ vỡ vụn. Tôm khô ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.Khi chọn sườn lợn: chọn những dải sườn chưa lọc thịt quá kĩ, thịt sườn màu sắc tươi sáng, sờ vào có độ đàn hồi nhất định. Lưu ý tránh sườn của lợn già, kích thước khá lớn, sườn này nước không được ngọt và có vị hôi.

XEM THÊM:  Địa Chỉ Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Hà Nội, Tòa Án Nhân Dân Tối Cao (Việt Nam)

Sơ chế nguyên liệu đúng cách

Đối với tôm khô: Rửa tôm thật sạch với nước lạnh cho hết cát bẩn.Ngâm tôm với nước ấm trong vòng 20 phút cho tôm mềm ra.Vớt tôm, để ráo nước.Sườn lợn: rửa sạch với nước, chặt khúc vừa ăn. Trần qua trong nước sôi, vớt sườn để ráo nước.Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.Rau thơm, hành hoa , ớt rửa sạch thái khúc.Củ cải: gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Xem thêm: Bán Nhà Biệt Thự Phúc An City Đức Hòa, Giới Thiệu Tổng Quan Khu Đô Thị Phúc An City

*

Lá hoàng thánh – nguyên liệu không thể thiếu của món ăn

Các bước tiến hành nấu Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp,cho một lượng dầu vừa đủ, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào phi vang lên, cho nước mắm vào để hành tỏi phi dậy mùi.Cho sườn đã trần qua nước sôi vào, thêm gia vị, đảo thật đều tay cho đến khi sườn vàng cháy cạnh, cho thêm tôm khô đã sơ chế vào đảo cùng.Thêm một bát tô nước vào, đun nhỏ lửa khoảng 45 phút.Chú ý cần vớt bọt nổi lên trong nồi canh.Cho thêm củ cải vào ninh cùng.Khi củ cải gần chín, cho thêm hoành thánh đã sơ chế vào nấu chung.Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.Thêm rau thơm hành hoa ớt vào, đảo đều.Tắt bếp, bày canh Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô ra bát.

XEM THÊM:  Kinh Dương Vương Lotteria Kinh Dương Vương, Lotteria Kinh Dương Vương

Xem thêm: Giảm Đến 15% – Thuê Xe Du Lịch Ở Thái Lan

*

Hoành thánh lá nấu tôm khô ngon hấp dẫn

Bạn không nên bỏ lỡ:

Một số lưu ý khi nấu Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô

Bắt buộc phải chần sườn lợn qua nước sôi để tránh sườn không bị hôi.Cần vớt bọt khi canh sôi đến khi không còn bọt nữa.Tôm khô nên lấy loại nõn tôm, đã bóc vỏ vỏ đầu sẽ phù hợp để nấu canh hơn.Hoành thánh chín khá nhanh, nên nên cho sau cùng trước khi cho rau thơm tránh hoành thánh để quá lâu sẽ bị nát, mất vị ngon.Bạn cũng có thể cho thêm tiết luộc hay bì lợn, nấm hương vào canh tùy theo sở thích.

Chỉ với những bước đơn giản kể trên, bạn đã có món canh Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô ngon xuất sắc, khiến cả nhà cùng mê. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi nào!

nem cua bể hà nội
ri đỗ
Tác giả

Bình luận

LarTheme