hình ảnh chè thái

*

Bếp Hien Dang Chào các bạn mình tên là Hiền, 43 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Hiện giờ đang sinh sống tại Na-Uy. Mình làm kinh doanh nhưng có một đam mê ẩm thực, rất mong được học hỏi và chia sẻ công thức nấu ăn của mọi người ! Xin trân thành cảm ơn.

Món Chè Thái màu sắc bắt mắt, thơm ngon béo ngậy, đặc trưng của món chè thái là hương vị sầu riêng quyến rũ người ăn và hấp dẫn cho mùa hè sắp tới.

Đang xem: Hình ảnh chè thái

Bước 2: – 1 gói bột rau câu của thái – 300gr đường – 2lit nước ấm – Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên
Bước 3: Làm trân châu – 400gr bột năng – 2 muỗng canh bột gạo – 300ml nước sôi – Một nhúm muối – Củ năng hoặc dừa già, hoặc táo lê tuỳ theo sở thích – Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên của rau củ
Bước 4 : 2 lon nước cốt dừa nấu sôi cho chút muối và chút đường. Chuẩn bị dừa sợi, mít và các trái tươi cây tuỳ theo sở thích như nhãn, vải mít, và quan trọng nhất để tạo lên hương vị chè thái là sầu riêng chín xay hoặc nhầm nhuyễn, đậu đỏ trong lon

XEM THÊM:  Tìm Bài Hát " Về Tới Đầu Làng Công An Nó Thổi Sáo", Hình Bóng Quê Nhà

Đậu xanh rửa sạch nấu cho nhuyễn không quá khô và không quá nhiều nước. Khi đậu đã nhuyễn cho đường và vanilla.

Quậy đều bột rau câu với nước rồi cho lên bếp nấu sôi, vừa nấu vừa quậy đều không để rau câu bị vón cục, cho đường vào quậy cho tan rồi chia ra nhiều hộp để pha màu tuỳ theo sở thích. Để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông cứng.

Xem thêm: 67 67 Plots For Sale In Platinum Royal City In Hoskote, Bangalore

Bột năng và bột gạo, muối trộn đều rồi đổ từ từ nước sôi vào lấy đồ quậy đều, vừa đổ vừa quậy cho bột bớt nóng nhồi cho bột mịn thành một khối, nếu có máy đánh bột thì tốt. Sau đó chia bột ra thành nhiều phần để pha màu tuỳ thích.
Củ năng hoặc trái cây, dừa xắt hạt lựu, rồi lấy bột cho nhân vào viên thành những viên trân châu to nhỏ tuỳ thích. Rồi cho vào nước sôi luộc.

XEM THÊM:  Resort Malibu Mũi Né - Malibu Resort Mui Ne, Phan Thiết, Bình Thuận

Rồi cho vào nước sôi luộc lửa vừa đến khi nó nổi lên để thêm 2 phút nữa cho trân châu chín bên trong, vớt ra ngâm nước lạnh.

Xem thêm: Nhà Lao Thiếu Nhi Đà Lạt – Tham Quan Nhà Lao Thiếu Nhi

Chuẩn bị dừa sợi, mít và các trái tươi cây tuỳ theo sở thích như nhãn, vải mít, và quan trọng nhất để tạo lên hương vị chè thái là sầu riêng chín xay hoặc nhầm nhuyễn, đậu đỏ trong lon.

Em trả bài chị yêu liền nè. Không đủ hết nguyên liệu, nhưng ngon ngất ngây chị ơi. Lần đầu em ăn chè Thái, ngon mê ly hihi

Cộng đồng travelhome.vn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nấu món này với bạn! Cứ hỏi nhé!

Chị ơi cho em hỏi bột rau câu thái chị dùng là dạng agar hay jelly vậy chị? 1 gói bao nhiêu gram?
Em cám ơn !
Món ngon mỗi ngày đơn giản dễ làm bánh bèo bánh chuối nướng bánh gối bánh kem bánh sữa chua bánh tráng trộn bánh trôi bánh đúc bò lúc lắc bún chả cá bò sốt vang bún đậu mắm tôm canh chay canh cà chua chè bắp chân gà ngâm sả tắc chè bưởi chè chuối chè khoai dẻo chè khúc bạch chè đậu xanh chả cốm cá sốt cà chua cá thu kho cơm chiên trứng cơm lam gà kho sả gà nướng mật ong gỏi gà hàu nướng há cảo khoai lang chiên khoai lang kén khô gà lẩu cá lẩu gà lẩu thái miến trộn phở xào mì quảng phở gà pate gan rau câu dừa socola súp gà sốt vang sữa bắp sữa đậu nành thịt kho trứng cút thịt xá xíu tokbokki trân châu đen trân châu đường đen tôm hùm đào ngâm

dingtea trung kính
Mì Quăn
Tác giả

Bình luận

LarTheme