Cách Làm Sụn Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu, Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Giả Cầy Thơm Nức Mũi

Thịt heo nướng giả cầy được ăn với bún hoặc cơm trắng trong thời tiết lành lạnh này thì cực ngon cơm lắm đấy. Và để thử tay nghề của bạn, các bạn hãy theo dõi cách làm thịt heo nướng giả cầy trong bài viết dưới đây nhé.Và dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thịt chân giò và thịt ba chỉ heo để làm nhé.

Đang xem: Heo nướng giả cầy

*

Để làm được món này thì nguyên liệu chính cần có là thịt heo ba rọi và củ riềng. Bạn cần chọn mua thêm loại thịt ba rọi thậ tươi ngon, rửa sạch rồi bạn cuộn thịt thật chặt vào một ống tre. Sau đó bạn đem thui để lớp da bên ngoài được chín vàng.

*

Sau khi bạn thui xong, dùng nước ấm để rửa sạch tro bụi bám quanh khúc thịt. Trải cho khúc thịt ra và tẩm đều để ướp gia vị vào bên trong. Gia vị gồm có: củ riềng, tiêu, tỏi, sả đượcbăm nhuyễn. Tẩm thật đều các gia vị, dùng dây lạt buộc lại cho thật chặt rồi cho vào nồi để hấp.

XEM THÊM:  Ho Sushi Bistro Menu - Ho Sushi Bistro Delivery

Khi thịt đã tỏa mùi thơm ngào ngạt, bạn dùng đầu đũa xiên qua lớp thịt khá dễ dàng là thịt đã chín. Vớt khúc thịt ra, bạn thái thành từng lát vừa miệng ăn và thưởng thức. Bạn nên để cho thịt nguôi rồi mới thái, như thế thì lát thịt sẽ được tròn đẹp, phần da sẽ không bị tách rời ra.

*

Ăn kèm với thịt heo giả cầy là 1 đĩa lá mơ và 1 chén mắm tôm(hoặc mắm ruốc). Vị thơm nồng nàng của thịt, vị bùi bùi của lá mơ quyện trong từng cái hương vị đậm đà hơi cay cay của nước chấm làm cho món ăn dân dã này trở nên thật thú vị và ngon miệng.

Xem thêm: Giá Vé Lotte Biên Hòa Đồng Nai, Giá Vé Xem Phim Vincom Biên Hòa

Cách 2: Dung thịt ba chỉ nướng giả cầy

Phần nguyên liệu cho cách làm thịt heo nướng giả cầy:Mẻ 2 thìa súp (có thể thay bằng sữa chua ko đường)Dấm bỗng 1 thìa súpThịt ba chỉ 500gRiềng 50gMắm tôm 1 thìa súpĐường 1 thìa cà phêMuối 1/2 thìa cà phêBột nêm 1 thìa cà phêBột nghệ 1/2 thìa cà phêHành tím 2 củTiêu 1 chútVừng trắng 2 thìa súpDầu ăn 1/2 thìa súp

XEM THÊM:  Mã Giảm Giá Bắp Cgv Việt Nam, Khuyến Mãi Tháng 5/2021, Chuyện Bắp Nước Của Cgv

*

Cách làm thịt heo nướng giả cầy (ba chỉ) như sau:

Thịt ba chỉ bạn thái miếng nhỏ.

Riềng bạn giã nát vắt lấy nước. Phần xác bạn giã bông, xé tơi.

Hòa tan dấm bỗng, mẻ, bột nghệ, đường, muối, mắm tôm, bột nêm, dầu ăn.

Trộn đều tất cả các gia vị, nước lọc và xác riềng, hành tím bạn băm nhuyễn và vừng trắng cho vào để ướp thịt. Ướp thịt trong 2h.

Xem thêm: 4 Mẫu Biệt Thự Đẹp Nhất Việt Nam Bỏ Qua Là Tiếc Cả Đời, Những Căn Biệt Thự Đắt Nhất Việt Nam

*

Sau khi ướp xong, bạn nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi thịt đã chín vàng 2 mặt.

Tajmasago Buffet &Amp; Cafe – Lâu Đài Trắng, Tajmasago Castle Buffet
My Favorite Vegetarian Restaurants In Danang, Vietnam, A Guide To Vegan Food In Da Nang, Vietnam
Tác giả

Bình luận

LarTheme