Hà Tôn Quyền – Con Đường Sủi Cảo Của Sài Gòn
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Chiều chiều, khoảng 5 giờ trở đi, trên đường Hà Tôn Quyền, phường 4, quận 11, các quán sủi cảo bắt đầu đông khách tới thưởng thức món ăn được cho là ngon nhất tại Sài Gòn.
Đang xem: Hà tôn quyền
Đường Hà Tôn Quyền được biết tới là một con đường bán sủi cảo lâu đời tại Sài Gòn, đã tạo được uy tín đối với đông đảo thực khách về phẩm chất của món ăn này.
Sủi cảo là một trong những món ăn đặc sắc và phổ biến của người Hoa Quảng Đông, tương tự nhưng lớn hơn món hoành thánh mà người Việt ưa chuộng, do nhân sủi cảo có tôm tươi, thịt bằm. Nhiều thực khách người Việt Nam ưa thích món sủi cảo, thường tới thưởng thức món ăn này tại con-đường-sủi-cảo của Sài Gòn.
Món sủi cảo tại các quán sủi cảo ở đây đều phong phú đa dạng, như sủi cảo tôm mực, sủi cảo cá viên, mì sủi cảo, sủi cảo thập cẩm, sủi cảo chiên… Đặc biệt trong tô sủi cảo thập cẩm có cả da heo và mực. Da heo khô chiên giòn được hầm rục trong nồi nước dùng, khi ăn thực khách sẽ thấy vị béo, vừa dai vừa mềm của da heo. Mực cũng có độ dai, và sần sật khi ăn.
Xem thêm: khách sạn galaxy 3 bà rịa
Tô sủi cảo nước. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)
Sủi cảo có thể ăn khô hoặc với nước dùng. Chúng tôi gọi tô sủi cảo thập cẩm, có nước dùng trong trẻo, thấp thoáng những cọng cải ngọt xanh giữa những viên sủi cảo. Phần vỏ sủi cảo là bột mì, phần nhân sủi cảo có tôm và thịt bằm.
Khác biệt giữa hoành thánh và sủi cảo là phần nhân sủi cảo có tôm. Món sủi cảo chiên có giá cao hơn chút đỉnh so với các món sủi cảo khác; nhiều thực khách ưa món sủi cảo chiên giòn chấm với tương ớt hoặc sa tế, cho rằng ăn như vậy sẽ thấy rất ngon.
Nơi chế biến sủi cảo. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)
Có thực khách sợ dầu mỡ nên gọi tô sủi cảo tôm ăn cho đã thèm. Cũng có thực khách lại ưa thích món mì sủi cảo hơn, bảo rằng ăn như vậy đỡ ngán vì lượng tôm và thịt hơi nhiều trong viên sủi cảo.
Xem thêm: mua xe khách giường nằm
Được biết, nguyên liệu chế biến sủi cảo của các quán sủi cảo tại đường Hà Tôn Quyền, như sủi cảo, mực, da heo… đều chung một nguồn cung cấp. Phẩm chất sủi cảo của mỗi quán do cách thức nêm nếm, chế biến nước dùng… của người phụ trách chế biến sủi cảo tại mỗi quán.
Món sủi cảo lại được tiếng đồn là món ăn mang lại sự may mắn cho người thưởng thức. Có lẽ vì vậy mà từ chiều tối tới khuya, chúng tôi gặp đông đảo người Việt cùng người Hoa ngồi trong các quán sủi cảo tại đường Hà Tôn Quyền, thưởng thức sủi cảo cùng niềm hy vọng ngày mai đầy ân phước… (Nguyễn Đạt)
Bình luận