Sài Gòn Givral Phú Mỹ Hưng, Nhâm Nhi Cafe Bánh Ngọt Ở Givral Phú Mỹ Hưng

Chuyện cà phê cà pháo, chuyện thấy ngoài đường, chuyện người ta, chuyện của mình, tóm lại là những chuyện trên trời dưới biển mà hàng xóm hay đem ra bàn bạc với nhau

*

Main Menu

*

Givral trước đây mở một tiệm cafe rất hoành tráng ở Vincom A (ngay góc đường Đồng Khởi, đối diện Nhà hát Thành phố) sau đó một thời gian thì biến mất tăm. Mãi một thời gian sau vòng quanh khu Phú Mỹ Hưng thấy ẻm mở một tiệm mới, nhìn cũng khang trang sáng sủa, mỗi tội chán ngắt… Hai đứa đi hoài đi mãi khu này cũng chán, mà nhìn trong đám quán xá mới thì Givral có vẻ lành nhất, thế là tấp vào. Chẳng ngờ nó trở thành địa điểm hội họp mới của hai đứa hàng xóm luôn.

Đang xem: Givral phú mỹ hưng

GIVRAL PHÚ MỸ HƯNG

Giá: 9-50 ngàn/phần bánh, 30-80 ngàn/phần nước

*

Tiệm nằm ở mặt tiền đường, kế bên VinaOne, gần khúc Baskin Robin và Domino. Tiệm nhìn bên ngoài cứ như không có gì ngoài quầy nước và các tủ bánh (vô tiệm rồi mới biết không gian quá rộng quá sang)…

– – – – – – – – – – – – – –

*

Tầng dưới (từ cầu thang chụp xuống)

– – – – – – – – – – – – – –

*

Cả tiệm tông màu nâu-vàng, mỗi cái tranh này là màu sắc tươi vui được một tẹo

– – – – – – – – – – – – – –

*

Cầu thang lên lầu

– – – – – – – – – – – – – –

*

Bước lên cầu thang 1 phát 2 đứa há hốc mồm, vì nhìn ở dưới eo hẹp quá không nghĩ là tiệm lại có không gian rộng và đặc biệt sang trọng lạch sự như vậy :)) Đúng kiểu café cho người lớn lớn, không hợp cho mấy đứa choai choai.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Phía trên lầu xây kiểu gác lửng, trần không quá thấp nên không bị ngộp, không gian rất thoáng và thoải mái.

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

*

*

Bàn ghế bố trí thành từng cụm rời nhau nên vẫn có được cảm giác riêng tư. Trang trí tông màu vàng-nâu nhã nhặn. Tối tối đi làm về vào đây ngã lưng vô ghế, nhâm nhi cafe bánh ngọt thì quá thư giãn nhở.

– – – – – – – – – – – – – –

Tiết mục giới thiệu bánh (ai mê đồ ngọt hãy sẵn sàng tư thế xỉu):

*

*

*

Các loại bánh phô mai to tròn bằng cỡ nắm tay ốm của mình, giá ổn.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Bánh su kem! Trời ơi món ăn thời thơ ấu đến lớn vẫn ghiền. Nhưng sao cái gì thời thơ ấu khi nhớ lại nó cũng ngon muốn xỉu, kiểu như bỏ bánh vào miệng một phát là hoa đua nở, đèn điện bừng sáng trong đầu, mà không biết hồi đó có phải ngon như vậy thiệt không hay do hồi tưởng quá lố?

– – – – – – – – – – – – – –

*

Bánh tart đủ loại trái cây: dâu, táo, nam việt quất (blueberry)

– – – – – – – – – – – – – –

*

Muffin nhìn hơi ghê, giống hành tinh chết, à không giống đất trên sao Hỏa…

XEM THÊM:  khách sạn 33 vũng tàu

– – – – – – – – – – – – – –

*

Bánh con sò nhìn thấy cưng quá huhu dòm cứ mềm mại làm sao, muốn gom hết về nhà.

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Bánh con ốc và bánh con cua =)) trời ơi chết rồi sao tôi lại quá hào hứng với tên gọi và vẻ ngoài của những cái bánh này

– – – – – – – – – – – – – –

*

Donuts

– – – – – – – – – – – – – –

*

Bánh Danish – loại này mình thích vì có rất nhiều lớp (1 ngàn lớp!), nhân là custard (hỗn hợp kem trứng béo ngậy luôn) và 1 loại trái cây như dâu, đào, …

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

*

*

Còn đây là một loạt bánh kem buồn cười, bao gồm “cá voi mắc cạn trên bánh kem” (theo lời mẹ Cún), Minion, Hello Kitty, các cô bé tóc dựng tóc xoăn,…

– – – – – – – – – – – – – –

*

Menu bự đèn sáng quá không chụp được, nhưng đại loại có cà phê truyền thống, cà phê Ý (nóng/đá xay), trà và sinh tố.Khoe cái menu nhỏ có các món đặc sắc của tiệm vậy. Mình thấy tên Cake Shake méo miệng liền, tưởng tượng ra cảnh anh pha chế quăng cái bánh tiramisu vào xay nát bét, nói chung là có vẻ kì cục =))

– – – – – – – – – – – – – –

*

Tủ kem nè. Mấy cây kem anh quản lí bảo là kem tràng tiền chính gốc, đem từ Hà Nội vô. Còn mấy hộp vuông vức bên tay phải là kem mochi.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Thấy được cái này. Nghe đồn lí do Givral phải dẹp tiệm ở Vincom A là vì người chủ mới của tòa nhà lấy lại cái sảnh để làm quầy tiếp tân cho khách sạn gì đấy. Uổng quá nhở, quán café Givral xưa đặc trưng nằm ở góc đường Đồng Khởi, các bác tình báo trinh sát là khách quen chỗ này, kiểu như quá khứ lẫy lừng í. Giờ tự nhiên toàn tiệm bánh, có mỗi cái café tít ở Phú Mỹ Hưng.

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Rãnh tay chộp hình mấy chai nguyên liệu với mấy gói đường luôn…

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Bữa đầu đi hai đứa chọn ngồi trên lầu luôn, chiếm 1 cái bàn to với ghế dựa và ghế sofa (có thể ngồi được 4,5 người nhưng quán vắng nên tha hồ giành bàn).Lúc món ra (nước và bánh ngọt), mấy bạn nhân viên dọn cả DAO NĨA! Thật quá sang trọng lạch sự :))

– – – – – – – – – – – – – –

*

Hai đứa kêu vài cái bánh ngọt, kem mochi và mỗi đứa 1 ly nước uống thử.

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Café Givral đá xay đặc biệt: vị cafe rất lạ (nhưng mà ngon), mùi thơm đậm đà nhưng không bị say. Lần đầu mới nếm vị café lạ như vậy, nồng nồng và có cảm giác nóng trong cổ họng.

Làm được vài ngụm, suy nghĩ một hồi thế là mình quả quyết “RƯỢU! Nó có cho rượu vô đó!”. Bạn cún thì quả quyết là không. Thế là hai đứa tranh luận một hồi không ai chịu ai liền nhiều chuyện đi hỏi anh quản lý. Thì ra công thức ngoài café còn có vani, quế, syrup, riêng café là cà phê hạt tự xay. Cơ mà mình vẫn nghe mùi rượu đâu đó :))

XEM THÊM:  Giá Vé Phòng Trà Nhạc Trẻ Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Ghé Một Lần

– – – – – – – – – – – – – –

*

Sinh tố daua nho nhìn đẹp nhở: dùng nho Mỹ xay nên chủ yếu là vị ngọt, không có vị chua và chan chát. Đang mệt mà uống một ngụm thì sảng khoái cả người. Mỗi tội xay còn hạt, uống lợn cợn trong miệng, phải lừa ra.

Xem thêm: melia resort

– – – – – – – – – – – – – –

*

Ly nước đem ra phía trên có mấy miếng trong veo mềm mềm, hai đứa lại ngồi cãi nhau coi cái đó là nha đam hay phần thịt của trái nho =))

– – – – – – – – – – – – – –

*

Bánh ngọt này: bánh su éclair (loại bánh su dáng dài), bánh tart dâu, 4 viên kem Mochi 4 mùi.

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Bánh su eclaire vỏ hơi dày nhưng có độ chắc vừa phải và không bị khô. Nhân không ngọt quá, beo béo rất ngon, mỗi tội không có mùi thơm… Giờ nhìn lại hình thèm quá huhu một mình mình có thể ăn 3-4 cái eclaire chứ chẳng chơi!

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Bánh tart dâu đế hơi dày, bột bánh ngọt, ăn dễ ngán. Dâu tươi chua chua, hỗn hợp custard khá vừa miệng. Món này nếu phần đế bánh làm bớt ngọt và mỏng hơn 1 xíu là quá ổn. Cún béo rất thích tart và pie, còn mình không thích ăn bánh bột cứng nên chỉ thích danish và những loại bánh lớp lang.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Đây là lí do mà người ta phải đem dao nĩa đến cho mình :))

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Kem mochi 4 mùi dâu, trà xanh, vani, sô cô la. Kem ngọt, đường sữa hơi nhiều, có viên trà xanh ăn đỡ ngán nhất vì vị matcha khá đậm.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Vỏ mochi dày và dai, ăn vui miệng nhưng nếu không có vị ngọt chắc sẽ hài hòa hơn? Có một viên hình như để tủ lạnh lâu quá hay sao, vỏ mochi hết dẻo mà chuyển sang hơi cứng.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Lần thứ hai đến quán mình và xóm béo quyết định ngồi ngoài trời thưởng gió thưởng xe (khu này xe hơi chạy vòng vòng nhiều lắm).Phải nói là hôm nào tới đây hai đứa cũng lu xu bu, hết lên lầu rồi xuống dưới đi vô rồi đi ra, rần rần cả cái quán. Vậy mà nhân viên phục vụ vẫn rất thân thiện và nhiệt tình, lúc nào cũng cười tươi và chịu khó giải thích những câu hỏi nhiều chuyện của hai đứa.

– – – – – – – – – – – – – –

XEM THÊM:  lavender cafe

*

Khung cảnh thật là hữu tình :3

– – – – – – – – – – – – – –

*

Macadamia Cake Shake, Cappucinno nóng, Blueberry Cheesecake, và Tiramisu mini

– – – – – – – – – – – – – –

*

Món đặc biệt của quán Macadamia Cake Shake, cà phê đá xay với sô cô la và syrup hạt macadamia. Hạt macadamia (hình như tiếng Việt gọi là hạt mắc ca) được mệnh danh là vua của mọi loại hạt, khi trồng tốn nhiều công chăm sóc, ra hạt có vỏ rất cứng, thịt rất ngon và dĩ nhiên giá bán rất mắc, nếu không nói là mắc nhất.

Mình thì mình chẳng thích ăn ngũ cốc hạt này hạt kia, xóm béo lại rất cuồng các loại hạt. Nên cô ấy đã dụ mình kêu ly này (mình biết cô ấy rất mê macadamia, suốt ngày “King of the nuts king of the nuts” nên mình kêu cho cô ấy uống ké). Nhưng mà ly này thì thật là thất vọng, syrup ngọt ngay, mùi hạt macadamia rất gắt và khó chịu, át hết mùi vị sô cô la và cafe. Nói chung là không thích điểm nào…

– – – – – – – – – – – – – –

*

Cappucinno: Không phải quá đặc sắc nhưng rất dễ uống, độ béo vừa phải, cà phê có vị bùi bùi, không bị đắng và quá nặng. Ai nhạy cảm với cà phê mà thèm quá vẫn có thể uống một ly êm xuôi, chắc không nhức đầu mệt tim.

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Nghệ thuật vẽ trên cafe (latte art) nè. Mình hơi bị thích cái ly này.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Cái bánh quy bơ nhỏ xíu ăn kèm cappucinno thiệt là dễ thương. Và cũng thiệt là ngon! Quán thiệt biết cách dụ dỗ! Ăn miếng tí xíu ngon quá không đã, thèm nữa thì phải mua hẳn một bịch bánh qui đem về!

– – – – – – – – – – – – – –

*

Xóm béo thích mê, ngồi say mê tác nghiệp chụp hình.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Blueberry cheesecake – bánh phô mai nam việt quất hình như là loại cheesecake không nướng thì phải. Ít đặc hơn chessecake của Nydc. Kem tươi nhiều nên mùi kem lấn áp mùi phô mai luôn. Với giá gần 40 ngàn/bánh khá nhiều thì nhìn chung là ổn.

Xem thêm: Quán Ăn Sáng Ngon Ở Quận 1 2 Địa Chỉ Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn

– – – – – – – – – – – – – –

*

*

Mứt nam việt quất ở phía trên có màu đo đỏ là lạ, dai dai dính dính giống jelly. Chính giữa bánh cũng có mứt, lỏng hơn và đã có được màu tím sẫm haha. Vị ngọt không đậm lắm, ít chua, ăn riêng cứ buồn cười thế nào. Còn ăn chung với bánh thì không cảm thấy nhiều khác biệt.

– – – – – – – – – – – – – –

*

Ơ còn được tặng bánh tiramisu siêu nhỏ nữa nè! Nói chứ mình là mình vô cùng thích được tặng quà hihi Tiramisu bông lan nhiều, ăn cũng được nhưng không béo lắm. Vị hơi lạ, không thơm mùi rượu và cafe như tiramisu mình thường ăn ở mấy quán khác

Tổng Hợp Các Món Ngon Cho Ngày Lạnh, Cả Nhà Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
Lẩu Bò Phan Rang Đà Lạt – Lẩu Bò Phan Rang Ngon Nhất Tại Đà Lạt
Tác giả

Bình luận

LarTheme