2 Công Thức Làm Món Chân Giò Heo Nướng Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Từ chân giò bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH hướng dẫn các bạn 2 cách làm chân giò nướng thơm lừng hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Giò heo nướng

Chân giò nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm Chân giò nướng giấy bạc Cho 3 người

Sả 100 gr Mật ong 1 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Tỏi 1 củ Muối 1/2 muỗng Thịt chân giò heo 500 gr (chọn nguyên bắp)
Nguyên liệu món ăn chân giò nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, giấy bạc, tô, chén, dao, thớt,…

Sơ chế chân giò

Chân giò sau khi mua về, làm sạch bạn tiến hành rút xương lấy phần thịt để chế biến.Sả băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn.

Ướp chân giò

Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, sả băm trộn đều.Ướp chân giò: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên chân giò, chà xát cho thật đều. Sau đó cho chân giò vào ngăn mát tủ lạnh để 6-8 giờ hoặc để qua đêm cho chân giò thật thấm gia vị.

Nướng chân giò

Chân giò sau khi ướp bạn lấy ra gói vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.Sau 30 phút bạn tăng nhiệt lên 250 độ C tiếp tục nướng thêm 15 phút để thịt chín kỹ và giòn phần da bên ngoài.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Đà Lạt View - Cổng Trời Đà Lạt View Caphe Điểm Check

Xem thêm: trà sữa buscu

Thành phẩm

Sau khi nướng xong bạn lấy chân giò ra, để thịt nguội bớt rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Chân giò nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

Nguyên liệu làm Chân giò nướng mật ong Cho 4 người

Chân giò heo 500 gr (chọn nguyên bắp) Sa tế dầu 2 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Sốt mayonaise 1 muỗng canh Mật ong 2 muỗng canh Muối 1/2 muỗng canh

Sơ chế và ướp chân giò

Chân giò sau khi làm sạch bạn dùng dao khía trên lớp da để chân giò ngấm gia vị.Ướp chân giò với: 2 muỗng canh sa tế dầu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt mayonaise, 1/2 thìa cà phê muối. Ướp trong vòng 6-8 h trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để qua đêm cho chân giò thật thấm gia vị.

XEM THÊM:  Quán Ngon Ở Đà Nẵng - Top 100 Quán Ăn Ở Đà Nẵng

Nướng chân giò

Chuẩn bị bếp than hoa hoặc bếp nướng điện, bạn để chân giò lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng bạn lật, trở vỉ liên tục để chân giò không bị cháy.Sau khi lớp da chân giò vàng giòn, bốc mùi thơm bạn dùng cọ quét mật ong lên chân giò sau đó tiếp tục nướng thêm 5 phút cho mật ong khô lại

Mẹo thực hiện thành công

Lưu ý khi làm món chân giò nướng giấy bạcĐể làm chân giò nướng ngon bạn nên chọn chân giò trước có nhiều thịt, ít xương và thịt mềm chân giò mềm, thơm hơn. Sau khi mua chân giò về bạn rửa thật sạch rồi loại bỏ móng cứng bên ngoài chân giò, sau đó bạn dùng dao lam hoặc dao thật sắc cạo hết phần mày cứng ở phần đệm chân và các kẽ móng. Bạn xát muối, rửa thật sạch để chân giò không còn mùi hôi.Chân giò nướng giấy bạc đạt yêu cầu khi lớp da bên ngoài giòn rụm nhưng thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm. Chân giò đậm đà ngấm gia vị đến từng thớ thịt.Để tăng hương vị cho món chân giò nướng giấy bạc bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

XEM THÊM:  Nhà Hàng Hải Sản Nắng Biển Travel, Nắng Biển Travel

Xem thêm: Nhà Hàng Hải Yến 1, LàO Cai

Lưu ý khi làm món chân giò nướng mật ongMón chân giò nướng mật ong đạt yêu cầu khi lớp da bên ngoài vàng thơm, không cháy, không khô, ánh lên màu mật ong hấp dẫnNếu bạn không ăn được cay có thể giảm lượng sa tế dầu khi ướp chân giò.Chân giò nướng sẽ ngon hơn khi chấm với nước tương tỏi ớt, ăn kèm với các loại rau thơm, dưa leo.
Trên đây Điện máy XANH giới thiệu tới các bạn 2 cách chân giò nướng giấy bạc và chân giò nướng mật ong rất hấp dẫn, hy vọng các bạn sẽ có bữa ăn thật ngon và ấm áp bên gia đình!

Loading Interface – Doordash Food Delivery
Rạp Big C Thăng Long Quận Cầu Giấy, Lotte Cinema Thăng Long
Tác giả

Bình luận

LarTheme