Giáo Án Bài Tôi Yêu Em (Ax Puskin), Giáo Án Tôi Yêu Em

Giáo án môn Ngữ văn lớp 11

Giáo án điện tử lớp 11 bài Tôi yêu em với nội dung được biên soạn kỹ lưỡng, nội dung trình bày khoa học cùng lượng kiến thức bổ ích. Bài giáo án mẫu môn Ngữ văn lớp 11 này không chỉ giúp các thầy cô làm rõ những nét chính về cuộc đời của nhà thơ Puskin mà còn phân tích cho học sinh thấy vẻ đẹp của một trong những bài thơ tình hay của thế giới văn học.

Đang xem: Giáo án bài tôi yêu em

Soạn bài lớp 11: Tôi yêu em

Giáo án Ngữ văn 11 bài Hầu trời

Giáo án Ngữ văn 11 bài Lưu biệt khi xuất dương

BÀI: TÔI YÊU EM

I. Mục tiêu

1. Kiến thức

Nêu được những nét chính về cuộc đời, sự nghiệp thơ Puskin. Thấy được tình yêu chân thành, đắm say, thuỷ chung và cao thượng của nhân vật “tôi” thể hiện qua bài thơ; ý nghĩa nhân văn của hình tượng nhân vật trữ tình. Qua đó, thấy được tư tưởng và tình cảm của nhà thơ. Phân tích được vẻ đẹp giản dị, trong sáng, tinh tế cả về hình thức ngôn từ và nội dung tâm tình.

XEM THÊM:  Khách Sạn Núi Hoa Bắc Kạn - Khách Sạn Núi Hoa, Thị Xã Bắc Kạn, Bắc Kạn

2. Kĩ năng

Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu văn bản. Tạo kĩ năng bình giảng thơ trữ tình và phân tích tâm trạng của nhân vật trong thơ trữ tình.

3. Giáo dục

Tôn trọng tình yêu thuỷ chung, chân thành và cao thượng. Hình thành quan niệm tốt đẹp, đúng đắn và ứng xử có văn hóa trong tình yêu.

II. Phương tiện thực hiện

Sách giáo khoa, sách giáo viên và sách thiết kế Ngữ Văn 11, tập 2, NXB Giáo dục. Các tài liệu tham khảo. Giáo án bài học Bản dịch nghĩa bài thơ “Tôi yêu em“; Bản dịch bài “Ngài và anh, cô và em”.

III. Cách thức tiến hành

GV sử dụng phương pháp thuyết trình, phương pháp vấn đáp, phương pháp làm việc nhóm,…hướng dẫn HS tìm hiểu bài học.

IV. Tiến hành bài giảng

1. Ổn định tổ chức lớp:

2. Dẫn vào bài mới:

Tình yêu là một đề tài hấp dẫn đối với văn chương, nghệ thuật. nó là nguồn cảm hứng vô tận cho thơ ca. Puskin, thi sĩ vĩ đại của tình yêu, đã khơi nguồn cảm hứng ấy và dệt nên những bài thơ tình tuyệt diệu, “Tôi yêu em” là một trong những kiệt tác trữ tình của Puskin, làm nên sự bất tử của thiên tài.

XEM THÊM:  Viện Thẩm Mỹ Jenna Thanh - Jenna Thanh Spa Tháng 04/2021

Hoạt động của GV và HS Nội dung cần đạt

Hoạt động 1: Hướng dẫn tìm hiểu khái quát về tác giả, tác phẩm.

Xem thêm: Bún Đậu Mắm Tôm Sân Bay – (Hcm) Những Quán Bún Đậu Mắm Tôm Hot Nhất Sài Gòn

– Gọi HS đọc phần Tiểu dẫn trong SGK.

– Nêu những nét chính về cuộc đời, văn nghiệp của Puskin?

I. Tiểu dẫn

1. Tác giả

A. X. Puskin (1799- 1837) sinh ra và lớn lên trong thời đại cả nước Nga đang bị đè nặng bởi ách thống trị của chế độ nông nô chuyên chế. Mặc dù xuất thân trong môi trường giáo dục quý tộc nhưng cả cuộc đời ông gắn bó với số phận của nhân dân, đất nước, dũng cảm đấu tranh chống chế độ độc đoán Nga hoàng.

– Cuộc đời ngắn ngủi nhưng tài năng và sức sáng tạo của Puskin hết sứ mạnh mẽ. Ông để lại cho nhân loại một sự nghiệp rực rỡ, một di sản lớn lao. Ông thành công trên nhiều thể loại văn chương nhưng cống hiến vĩ đại nhất của ông vẫn là thơ trữ tình, ông để lại hơn 800 bài thơ trữ tình có giá trị.

Xem thêm: Vé Xe Limousine Hà Nội Đông Triều Hà Nội, Nhà Xe Tuyến Mạo Khê Đông Triều Hà Nội

Các tác phẩm chính:

Tiểu thuyết thơ Epghênhi Ônhêghin. Truyện ngắn: Con đầm pích, cô tiểu thư nông dân,… Thơ: Tôi yêu em, Ngài và anh, cô và em, Con đường mùa đông,…

– Thơ Puskin thể hiện tâm hồn Nga, khao khát tự do và tình yêu qua một tiếng nói Nga trong sáng, thuần khiết: “thiên nhiên Nga, lịch sử Nga, con người Nga, tâm hồn Nga hiện lên thuần khiết, đẹp tới mức như được soi qua một thấu kính diệu kì” (Gogol).

Review 10 Nhà Hàng Buffet Lẩu Hà Nội Giá Rẻ Rẻ Dưới 199K, Tổng Hợp Những Quán Buffet Nướng
Chuột Hamster Trà Sữa Winter White ( Hiền ), Hamster Trà Sữa Ww
Tác giả

Bình luận