Set Dừa Hỏa Diệm Sơn Và Các Món Ngon Từ Trái Dừa Ở Tp, Set Dừa Hỏa Diệm Sơn Tại Mint&#39S De Homie

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc… món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Đang xem: Dừa hỏa diệm sơn

Nói đến dừa người ta thường hay nghĩ đến các món ngọt, món giải khát bởi từ nước dừa, cốt dừa khi chế biến thành món tráng miệng đều vô cùng xứng hợp. Nhưng nếu vì thế mà cứ khoanh vùng trái dừa với chè, thạch… thì tội nghiệp chúng quá, bởi trái dừa khi dùng làm món mặn cũng ngon vô cùng.

*

Nếu bạn đang cần minh chứng thì cơm quả dừa hay bò tiềm trái dừa chính là minh chứng cụ thể nhất. Còn nếu bạn vẫn cần thêm ví dụ nữa cho thêm thuyết phục thì phải kể thêm món ăn “dừa hỏa diệm sơn”. Món này mới xuất hiện hơn 1 tuần nay tại mộtquán nướng ở phố “nhậu” đường Vĩnh Khánh (quận 4, TP.HCM) nhưng đã ngay lập tức tạonên cơn sốt. Lý do khiến món này được chú ý thế có lẽ nằm ở cách chế biến hết sức độc đáo khi nằm trọn vẹn trong quả dừa lại được đốt cồn phía dưới.

XEM THÊM:  Khách Sạn Tuấn Thủy Nha Trang, Khách Sạn Nha Trang Trên Đường Phạm Văn Đồng

*

Những thành phần khác của dừa hỏa diệm sơn còn có thịt bò nạc,củ năng, khoai lang, bánh Tokbokki vị phô mai và phô mai nguyên chất.Củ năng, khoai lang và bánh Tokbokki sẽ được chiên chín trong dầu ăn, thịt bò cũng được chiên tái. Khi khách kêu 1 phần dừa, đầu bếp sẽ cho các nguyên liệu đã được chiên trước đó vào quả dừa rồi phủ kín bằng phô mai vàng óng.

Xem thêm: Top Những Nhà Hàng Buffet Lẩu Ở Sài Gòn Chất Lượng Nhất, Hệ Thống Nhà Hàng Buffet Lẩu Nướng Không Giới Hạn

*

Hỏi anh về sự ra đời của món dừa hỏa diệm sơn, anh Tuấn (chủ quán) cho biết: “Thời gian gần đây những món ăn từ phô mai được giới trẻ yêu rất,ngay cả món bánh Tokbokki cũng “hot”. Vì vậy trong quá trình nghĩ mới mới, quán kết hợp các nguyên liệu đấyvào món này và rất hợp khi nấu trong quả dừa”.

*

Đặc biệt nhất và được xem là linh hồn của món ăn chính là phần nước sốt có màu nâu sẫm, vị ngọt ngọt mặn mặn chế biến từ nước dừa theo công thức riêng của quán. Loại nước sốt này là yếu tố quyết định đến hương vị của món này. Theo anh Tuấn (chủ quán) cho biết thì nước sốt được quán chế biến từ sớm để đủ phục vụ cho hàng trăm lượt khách ăn món này mỗi tối”.

XEM THÊM:  Cận Cảnh Khu Người Hoa Quận 5 : Phố Người Hoa Thu Nhỏ Giữa Lòng Sài Gòn

Khi quả dừa phủ đầy nguyên liệu, người nấusẽ “khò” trực tiếp phô mai cho đến khi phô mai tan chảy. Sau đó, trái dừa được đặt lên bếp là chiếc đĩa quấn bằng giấy bạc, xếp những viên cồn nhỏ quanh quả dừa rồi đốt lửa. Lửa cháy quanh trái dừa, trong tựanhư quả núi đang phun lửa.

*

Cũng theo chủ quan cho biết thì thực ra khi mang ra cho khách, nguyên liệu đã chín, người ăn cóthể ăn ngay. Tuy nhiên chúng ta nên đun nóng qua lửa vài phút cho phô mai chảyra ngấm vào nguyên liệu khác cũng như để ngấm vị dừa. Món ăn sẽ càng ngon hơnkhi nước sốt sôi sùng sục”, anh Tuấn cho biết.

Mỗi khách có một cảm nhận riêng về món “dừahỏa diệm sơn”, có người cảm thấy khá giống bò kho, người lại thấy giống vị bòlagu… Tuy nhiên, món ăn được gọi là đạt khi phô mai ngấm vào từng miếng thịtbò, củ khoai, mùi nước sốt thơm thơm beo béo.Đặc biệt khoai, củ năng, bánh Tokbokki đã được làm chín kĩ từ trước nhưng thịt bò chỉ làm chín vừa để tạo cảm giác ăn mềm, không dai, có vị ngọt của thịt bò tươi. Khi ăn khách có thể ăn cùng cơm hoặc chấm nước sốt với bánh mì.

XEM THÊM:  Cafe Tầng 50 Bitexco, Q - Thỏa Sức Ngắm Toàn Cảnh Sài Gòn Từ Bitexco Cafe

Thịt bò ngấm sốt, bánh gạo thơm ngon ăn cùng phô mai béo đậm đà quả thật rất hấp dẫn trong tối Sài Gòn mát mẻ.

Xem thêm: Vé Xe Khách Hải Dương Quảng Ninh, Xe Khách Hạ Long Hải Dương

Mới hơn một tuần thử nghiệm món ăn nàynhưng quán bán rất đắt hàng. Mỗi tối quán bán từ 200 -300 trái dừa hỏa diệmsơn. Với giá 99 ngàn/trái, món này khá hợp để ăn hai người. Tuy nhiên, do quánbuổi tối đông khách nên thường phải chờ trung bình 30 phút mới được phục vụ.

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Homestay Nhà Mình Homestay Đà Lạt, Places Da Lat Hotel Nhà Mình Posts
Khám Phá 8 Quán Bún Chả Cá Bà Lữ, Bún Chả Cá Bà Lữ : 319 Hùng Vương / 17 Nam Trân
Tác giả

Bình luận

LarTheme