2 Cách Làm Lạc ( Đậu Phộng Húng Lìu Phố Cổ Hiệu Bà Kim Quy (Đậu Phộng

Trang chủ > SẢN PHẨM> ĐẬU PHỘNG RANG HÚNG LÌU – CHƯA ĂN CHƯA LÀ NGƯỜI SÀNH ĐIỆU!

ĐẬU PHỘNG RANG HÚNG LÌU – CHƯA ĂN CHƯA LÀ NGƯỜI SÀNH ĐIỆU!

Bạn thân mến,

Món đậu phộng rang (lạc rang) húng lìu-mặn-ngọt có lẽ quen thuộc với người sống ở Hà Nội và lân cận hơn so với các vùng miền khác ở Việt Nam. Tôi là người miền Nam, tuổi thơ đã được ăn nhiều món chế biến từ đậu phộng nhưng chưa thấy món nào ngon và đặc biệt như món “Lạc rang húng lìu-mặn-ngọt” của Hà Nội!

Vì quá yêu thích món này và muốn giới thiệu bạn bè, người thân biết về món Lạc rang này, nên tôi đã tìm hiểu cách chế biến Lạc Rang Húng Lìu-Mặn-Ngọt.

Đang xem: đậu phộng húng lìu

*

Đầu tiên nói về đậu phộng (lạc). Bạn chắc đã nghe nhiều về tác dụng của đậu phộng tốt cho sức khỏe, phải không?
Đậu phộng có lượng axit béo đơn không bão hòa (loại chất béo có lợi cho sức khỏe) tốt cho tim mạch, cho thần kinh, cho tiêu hóa, cho xương khớp và giúp hấp thụ các vitamin A, D, E, K.
-Chọn hạt có màu sáng đều tự nhiên. Nếu sậm màu hoặc màu tái nhạt, và có mùi mốc hoặc hôi dầu là hạt đã cũ – không nên chọn loại này! Đậu phộng trồng theo mùa, nên cách thu hoạch và bảo quản phải đúng kỹ thuật mới giữ được chất lượng lâu.
-Đậu phộng trồng nhiều nơi ở Việt Nam, nhưng vùng đất pha cát sẽ cho chất lượng ngon hơn. Vùng Huế, Nghệ An được xem là “hợp thổ nhưỡng” với loại hạt này nhất – Đậu phộng nơi đây thuần giống, hạt nhỏ, mùi vị thơm ngon đặc trưng.
Húng lìu là gì? Nhiều người lạ lẫm với từ này. Đây là cách đọc lệch âm (đọc trại âm) của người Hoa từ “Hương Liệu”. Một số người nhầm lẫn húng lìu với bột ngũ vị hương (ngũ vị hương gồm 5 vị – loại dùng ướp thịt, cá… trong nấu ăn). Húng lìu là bột làm từ 3 loại nguyên liệu chính: quế (cinnamon), cây hồi (anise-tree), và hạt húng quế (seed of sweet basil). 
Húng lìu bán ngoài chợ thường có trộn tạp chất (ví dụ: mùn cưa, bột khác…). Hoặc là bạn tự làm, hoặc tìm đến những nơi uy tín lâu đời (hơi khó phải không? – không sao, tôi sẽ giúp bạn!)
Kế đến là vị mặn – dùng muối chứ không phải nước mắm. Nhưng đúng bài là dùng muối biển, muối hầm nhe. Các muối tinh luyện, muối iốt sẽ không ngon đâu!
Còn vị ngọt? – chắc chắn là từ đường rồi. Nhưng không phải đường nào cũng được. Vì món này rang khô ở nhiệt độ cao, các loại đường mía sẽ cháy và không ngon. Người ta dùng đường cho người ăn kiêng (loại chất tạo ngọt thay thế đường mía) – Loại đường này chịu được nhiệt độ cao mà không phá hủy thành phần hóa học.
Ngâm đậu phộng qua nước ấm, sau đó vớt ra để ráo, và tẩm ướp muối đường theo công thức riêng. Sau đó đến qui trình rang.
Một yếu tố không kém phần quan trọng là rang bằng cát – dùng loại cát vàng, rửa sạch qua nhiều nước – có khi rửa đến 10-12 lần mới sạch bùn và tạp chất.
Phương pháp thủ công truyền thống là đun cát trong chảo bằng bếp củi, bếp than. Nhưng hiện nay, người ta thay thế nhiên liệu là dầu hoặc gas. Sau khi cát nóng, cho đậu phộng vào, trộn đảo thường xuyên để đậu chín đều. Sau đó đem ra sàn bỏ cát (dùng cát cho mẻ rang tiếp theo), và đậu thì đem ủ trong giấy báo để giữ độ giòn, thơm.

XEM THÊM:  kem bud nguyen thi minh khai

Xem thêm: Xe Tuyết Hon Từ Rạch Giá – Địa Chỉ, Số Điện Thoại Đặt Vé Xe Tuyết Hon

Qui trình nghe đơn giản thế nhưng cần rất nhiều kỹ thuật và kỹ năng từ khâu chọn nguyên liệu, khâu tẩm ướp, khâu rang chín và cuối cùng là ủ.
Tôi rất vui khi chia sẻ qui trình này và đã thành công khi cho ra đời sản phẩm Đậu Phộng Dưỡng Sinh – vị Húng lìu – mặn – ngọt của công ty YOUNGBACK

*

-Trẻ trên 3 tuổi (có thể tự ăn dạng hạt), người trưởng thành và người già (nếu sức nhai yếu thì có thể giã nhỏ) thích ăn vặt trong nhà.
-Cho các ông chồng lai rai với bia cùng bạn bè. Đây là món ăn nhẹ, món “lót đường” tuyệt vời khi uống bia
Vì hạt đậu phộng được rang không dầu mỡ nên không khắt khe lượng dùng. Nhưng thông thường bạn có thể dùng từ 10 -40g/ngày (khoảng 1-4 nắm tay).
Những người đang bị nhiều mụn bọc thì không nên ăn nhiều. Vì trong đậu phộng có nhiều chất béo làm tăng tiết bã nhờn trên da.
– Nên ăn luôn cả vỏ lụa. Chính vị đắng nhẹ, hơi chát của vỏ lụa sẽ rất tốt cho tim mạch và làm vững chắc thành mạch máu.
– Ăn ngay sau bữa ăn như món tráng miệng làm giảm hôi miệng do gia vị trong các thức ăn. Ăn thường xuyên trong ngày sẽ giúp tự tin hơi thở tuyệt vời.

XEM THÊM:  xe phuong trang mui ne

Xem thêm: Game Đặc Sản Đồ Nướng Vào Top Đặc Sản Tiêu Biểu Của Việt Nam

Công ty YOUNGBACK sẽ gửi hàng đến tận nhà bạn hoặc đến nơi thuận tiện vận chuyển cho cả hai bên. Khi nhận hàng mới thanh toán cho dịch vụ vận chuyển (COD).

Thanh toán online/chuyển khoản: (chọn một trong những tài khoản dưới đây)

 a) Ngân hàng VCB:

– Số TK: 0481 000 011 514

– Chủ tài khoản: Lê Minh Hồ

– Mở tại: Vietcombank khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai

 b) Ngân hàng VP BANK

– Số TK: 9828 5498

– Chủ tài khoản: Lê Minh Hồ

– Mở tại: NHTMCP VN Thịnh Vượng – CN TP Ho Chi Minh

* Nếu quí khách hàng thanh toán bằng chuyển khoản dùng ibanking, ghi rõ trong phần ghi chú: Tên, số điện thoại, nội dung
* Ghi chú: Mỗi đơn vị sản phẩm bán được chúng tôi trích 1000đ vào quỹ từ thiện và công tác xã hội. Chúng tôi mong muốn càng nhiều người có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và lòng quảng đại. Hãy cùng chúng tôi – công ty YOUNGBACK làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn!

XEM THÊM:  Ăn Chay Có Được Ăn Tỏi Không Và Những Trường Họp Được Ăn Hành Tỏi?

Vui lòng nhập để hoàn thành câu hỏi

Tên: *

Để nhận thông báo khi có trả lời. Hãy nhập email và số điện thoại (Không bắt buộc)

Số điện thoại

*

THỰC PHẨM ĂN KIÊNG CAO CẤP TỪ CÁC HẠT DƯỠNG SINH

Bạn thân mến, Ngày nay ý thức dùng thực phẩm sạch, thiên nhiên đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên thực phẩm “sạch” và “thiên nhiên” chỉ mang tính tương đối. Nơi nào càng ít can thiệp của canh tác và chế biến công nghiệp thì càng có lợi cho sức khỏe c

BÁNH ĂN KIÊNG DINH DƯỠNG CAO – PHÙ HỢP CHO SỨC KHỎE TIỂU ĐƯỜNG

Bạn thân mến,Khi nói đến bánh ăn kiêng hiện nay rất nhiều loại, phần lớn là nhập khẩu; phần nhỏ còn lại là những công ty và cơ sở sản xuất trong nước.Những người quan tâm đến loại bánh ăn kiêng này thường là những người bị tiểu đường, người

*

THỰC PHẨM DƯỠNG SINH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG, ĂN KIÊNG GIẢM CÂN

Chào bạn.Tôi muốn dành một ít thời gian đầu tiên làm quen nhau nhé. Tôi tên LÊ MINH HỒ – là chủ sáng lập thương hiệu YOUNGBACK – cung cấp thức ăn, thức uống hàng ngày phù hợp cho người bị hoặc muốn phòng ngừa tiểu đường, tim mạch, giảm béo, và muốn

*

QUÀ TẶNG Ý NGHĨA CHO NGƯỜI MÌNH YÊU THƯƠNG

Bạn thân mến,Khi hỏi về người mình yêu thương, tôi tin là bạn có ít nhất 1 người mà khi hỏi đến bạn sẽ nói ngay bất cứ lúc nào. Bạn có bao giờ nghĩ gì về việc chăm sóc cho người mình yêu thương này chưa? Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của tô

Bún Chả Hà Nội Gò Vấp Tại Hồ Chí Minh, Bún Chả & Nem Cua Bể Hà Nội
xe khách kim chi
Tác giả

Bình luận

LarTheme