Top 15 Đặc Sản Nam Bộ – 5 Món Đặc Sản Nam Bộ Chinh Phục Người Hà Nội

Đặc sản các tỉnh miền Tây nam bộ

Đặc sản các tỉnh miền Tây nam bộ

Đặc sản các tỉnh miền Tây nam bộĐặc sản các tỉnh miền Tây nam bộĐặc sản các tỉnh miền Tây nam bộ
Nếu bạn đang băn khoăn không biết đến miền Tây nên thưởng thức món gì và mua gì về làm quà cho người thân và bạn bè ở nhà thì hãy note lại ngay đặc sản các tỉnh miền Tây Nam Bộ được nhiều du khách lựa chọn nhất ngay sau đây.

Đang xem: đặc sản nam bộ

1. Trái cây miệt vườn

Nếu bạn đã quá “quen mặt” với các khu du lịch biển và muốn trải nghiệm cảm giác yên bình thư giãn bên ruộng vườn, cây trái, thì ngay hôm nay hãy thử làm một chuyến du lịch về với miệt vườn các tỉnh miền Tây nam bộ nhé! 

 

*

 

Cù lao Thới Sơn nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Sự hấp dẫn, quyến rũ của Thới Sơn không chỉ ở chỗ đây là vùng đất của các loại trái cây thơm ngon, mà còn là một địa điểm du lịch miệt vườn lý tưởng cuối tuần. Nơi đây bạn sẽ được thả hồn mình trên những chiếc thuyền nhỏ, đi ngang qua những rặng dừa nước – nơi bạn sẽ được thả hồn mình trên những chiếc thuyền nhỏ, đi ngang qua những rặng dừa nước.

 

*

 

*

 

*

 

Đến với Thới Sơn, bạn sẽ được xuống đò chèo xuôi theo những con rạch ngoằn ngoèo giữa hai hàng dừa nước rậm rạp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi tản bộ theo những con đường đá uốn lượn, băng qua những vườn cây trái xum xuê, và ngồi nghỉ trong những nhà vườn uống trà mật ong và nghe đàn ca tài tử.

Tham khảo thêm về chuyến du lịch thưởng thức trái cây Tour Cần Thơ – Mỹ Tho – Bến Tre: https://travelhome.vn/tour/tour-can-tho-my-tho-ben-tre-414.html

2/ Kẹo dừa 

Kẹo dừa Bến Tre không chỉ là một món chế biến để ăn chơi trong gia đình mà nó còn làm món quà biếu thân tình cho bạn bè, họ hàng. Với nguyên liệu khá đơn giản từ mạch nha và nước cốt dừa đã làm nên món đặc sản thú vị mà bất cứ ai đến Bến Tre cũng phải thử một lần.

Với hương vị béo ngậy nguyên chất của nước cốt dừa khi không pha lẫn các mùi vị khác. Loại kẹo này khá được ưa chuộng, đặc biệt phù hợp với các khách hàng không thích mùi sâu riêng. Các loại kẹo dừa Bến Tre ngon nhất:

Kẹo dừa dẻo nước cốt dừa

XEM THÊM:  Địa Điểm Cho Thuê Xe Máy Ở Gò Vấp Sài Gòn, Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Ở Gò Vấp

 

*

Kẹo dừa dẻo đậu phộng

 

*

Kẹo dừa đậu phộng Sầu Riêng và dẻo sầu riêng

 

*

Kẹo dừa Cacao và cacao sầu riêng

 

*

 

Kẹo dừa lá dứa và dẻo sầu riêng lá dứa

 

*

Kẹo dừa khoai môn và dẻo dâu tây

 

*

 

3/ Nước thốt nốt

Có một sự tích về đường thốt nốt mà người vùng An Giang vẫn kể đến bây giờ rằng, một người nông dân chăn bò nằm nghỉ trưa dưới cây thốt nốt bỗng giật mình tỉnh giấc vì có một giọt nước ngọt lịm từ trên cao rơi xuống ngay miệng mình.

Có lẽ vì thế, ngày nay đến vùng biên giới của hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên của An Giang, hình ảnh những hàng cây thốt nốt cao vút ngả bóng xuống cánh đồng lúa vàng rực như báo hiệu một vùng biên viễn no ấm, trù phú.

Xem thêm: Buổi Trưa Ở Đà Nẵng Ăn Gì Ở Đà Nẵng? 10+ Quán Ăn Trưa Ngon Đà Nẵng Giá Rẻ

 

*

 

*

 

*

 

Mùa khai thác và luyện đường thốt nốt kéo dài khoảng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 11 âm lịch cho đến mùa mưa năm sau. 

Đến An Giang mùa hè đừng quên thưởng thức ly nước thốt nốt mát lạnh xua tan cơn khát giữa trưa oi ả!

4/ Nem Lai Vung

Nem Lai Vung càng ăn càng say, càng ăn càng thích dù cho trên thị trường có bao nhiêu loại nem đặc sản khác nào nem chua Thanh Hóa, nem nướng Ninh Hòa hay nem Phùng, v.v. Một lí do duy nhất, chỉ có thể là sự độc đáo trong mùi vị ẩm thực mới giúp nem Lai Vung từ món ăn chơi bỗng vươn lên vị trí đặc sản Đồng Tháp nói riêng, đặc sản miền Tây nói chung.

 

*

 

*

 

Ngày nay, khách du lịch gần xa đến với miền Tây cũng không quên mua nem Lai vung để làm quà biếu, tặng người thân. Cho nên thương hiệu nem Giáo Thơ đang được khách hàng trên cả nước rất ưa chuộng và tin cậy.

Xem ngay Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Đồng Tháp thưởng thức nem Lai Vung: https://travelhome.vn/tour/tour-can-tho-chau-doc-dong-thap-411.html

5/ Lẩu mắm

Lẩu mắm chính là một trong những món ăn đặc trưng nổi tiếng của người miền Tây. Đây là loại lẩu đặc sắc của miền Tây bởi tổng hợp nhiều yếu tố ẩm thực mang tính đặc trưng của miền sông nước. Nguyên liệu cơ bản phải có là mắm (làm nước cốt), cá tươi (mồi), rau các loại (bổi, nhúng). Về mắm, có nhiều loại mắm để làm nước cốt như mắm cá linh, cá sặt, cá trèn, cá lóc, cá rô. Trong đó, đặc sắc nhất và thường được các thợ nấu sử dụng nhiều nhất là mắm cá linh. Mắm ngon được cho vào nồi nước đun sôi liu riu cho ra chất ngọt, sau đó lọc bỏ xương, cặn và tiếp tục nấu sôi. 

XEM THÊM:  Đặc Sản Tiền Giang Cực Ngon Không Thể Bỏ Qua (2021), 14 Món Ăn Đặc Sản Tiền Giang Không Thể Bỏ Qua

 

*

 

*

 

*

 

Đến bất cứ đâu ở miền Tây bạn cũng sẽ được thưởng thức món lẩu hấp dẫn. Mỗi nơi sẽ có cách chế biến và thực phẩm ăn kèm rất riêng, ở An Giang người ta ăn lẩu mắm với cá linh, bông điên điển, ở Bạc Liêu thì lẩu mắm được dùng chung với năng, bông sua đũa, tôm, mực…

6/ Bánh Pía

Nhắc đến hương vị ngọt ngào của miền Tây Nam Bộ, người ta không thể không nhắc đến bánh Pía. Món bánh này đã trở thành đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng nói riêng và miền Nam nói chung. Du khách đến Sóc Trăng sẽ có dịp nhìn thấy những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon trên dọc các con đường của tỉnh. Đó là bánh pía, loại bánh đặc sắc với vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng. Nó chính đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.

 

 

*

 

*

 

*

 

Chiếc bánh pía nhìn từ bên ngoài có màu vàng cam. Xẻ chiếc bánh làm đôi, chiếc bánh như vành trăng bán nguyệt ẩn vào bên trong là màu đỏ rực của lòng đỏ trứng gà, mùi sầu riêng dậy lên như mời gọi làm cho chiếc bánh pía trông đã ngon lại càng ngon hơn. 

Được kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu khác nhau, bánh pía Sóc Trăng đem lại cho thực khách một cảm giác rất đặc biệt: sự mềm, dẻo của lớp vỏ bánh; vị bùi bùi của khoai môn hay đậu xanh, vị ngọt thơm của hương sầu riêng, vị mặn và chút béo ngậy của trứng muối…

7/ Bánh Xèo

Bánh xèo muốn ngon thì phải có vỏ mỏng và giòn, bếp lửa cháy to và đều để khi đổ bột vào tới đâu thì bánh chín luôn. Những người đứng bếp cũng phải cực kì nhanh nhẹn để khi bột vào khuôn sẽ được dàn đều, cho kích thước lớn.

 

*

 

*

 

*

 

Người miền Tây ăn bánh xèo với rất nhiều loại rau sống. Bên cạnh đĩa bánh giòn tan nóng hổi là đĩa rau sống đa dạng gồm lá cách, lá lụa (lá non của cây xoài, mận..), lá cải xanh… Bánh xèo miền Tây không ăn với bánh tráng cuộn như ở ngoài Bắc mà chia nhỏ, cho trực tiếp lên lá rồi cuốn, chấm với nước mắm thơm lừng. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận vị giòn tan của vỏ bánh, vị sần sật của củ hũ dừa, vị đậm đà của thịt và tôm.

XEM THÊM:  Chỗ Thuê Xe Du Lịch Tại Quảng Bình Tốt Nhất 2020, Bảng Giá Thuê Xe Du Lịch Quảng Bình Tốt Nhất 2020

Xem thêm: Resort Hòn Ngọc Mũi Né – Hòn Ngọc Mũi Né (Mui Ne Pearl Resort)

8/ Mây gai

Quả mây Thái là đặc sản An Giang, mới lạ, có hương vị đặc trưng, chua ngọt, dễ ăn nhưng chưa thật sự gây ấn tượng với mọi người so với các loại trái cây ăn vặt khác như xoài, cóc, mận Hà Nội. Thế nhưng với hình dáng kì lạ, cùng với đặc tính giải nhiệt, thanh mát thì đây vẫn là loại quả lạ khiến nhiều người tò mò và tìm mua ăn thử. 

 

*

 

*

 

*

 

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn ăn quả mây Thái sau khi xem phản ứng của các bạn trẻ Sài Gòn về loại quả này chưa? Hãy tham gia Tour Cần Thơ – Vía Bà – Rừng Tràm Trà Sư để ăn thử và cảm nhận loại quả độc đáo này nhé!

9/ Bánh tráng sữa

Bắt nguồn từ Bến Tre, món bánh tráng sữa được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo, pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng theo một tỉ lệ ngon nhất. Khi tráng bánh người ta trải một tấm khăn trên nồi có nước sôi bên trong. Để ra được bánh tráng sữa vừa mềm, vừa dẻo, vừa thơm, phụ thuộc không chỉ vào kĩ thuật đổ bánh, động tác đổ cũng phải thật khéo léo, nhanh nhẹn cuối cùng rắc mè lên trên. 

 

*

 

*

 

*

 

Để thưởng thức ngay vị béo ngọt, thơm lừng của món Bánh Tráng Sữa, hãy đến ngay Bến Tre nhé!

10/ Bún cá

Bún cá vốn là món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở An Giang, Kiên Giang. Bún cá ở An Giang thường có màu vàng nghệ rất đặc trưng, sợi bún nhỏ, hương vị đậm đà với nhiều gia vị mạnh như sả, rau râm. 

 

*

 

*

 

*

 

Bún cá Châu Đốc là món ngonnổi tiếng, là đặc sản miền Tây, đặc sản Châu Đốc ai thử qua một lần cũng đều nhung nhớ. Tô bún có màu vàng hấp dẫn của nghệ, mùi thơm nhẹ của củ ngải bún cùng nước dùng đậm đà, miếng thịt của cá lóc đồng chắc nịch, ăn một lần nhớ cả đời. Tất cả những hương vị, nguyên liệu tuyệt vời đã làm nên tô bún cá Châu Đốc trứ danh. Thực khách phương xa hay các tín đồ ẩm thực đều biết đến món bún đặc biệt này.

Bán Xe Khách 40 Giường Nằm Transinco 3, Xe Giường Nằm Universe Noble Hino 380Ps
Trà Sữa Tocotoco Hà Nội – Menu Tocotoco Và Hệ Thống Các Cửa Hàng
Tác giả

Bình luận

LarTheme