Nắm Lòng 13 Đặc Sản Miền Bắc Làm Quà, Ý Nghĩa, Chất Lượng, 10 Đặc Sản Nên Mua Làm Quà Khi Du Xuân Miền Bắc

Qua mỗi vùng đất mới lạ của miền Bắc thì bạn lại phát hiện ra những điều thú vị trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đó và bạn muốn mang về làm quà.

Đang xem: đặc sản miền bắc làm quà

Đặc sản miền Bắc làm quà từ bánh trái, thức uống đến món đồ lưu niệm đều gắn liền với một địa danh nhất định nào đó. Và nếu bạn chưa biết đặc sản miền Bắc đó là gì thì có thể tham khảo thông tin sau:

ĐẶC SẢN MIỀN BẮC LÀM QUÀ 

 

1. Chả mực Hạ Long

 

*

Chả mực Hạ Long được làm từ những con mực tươi roi rói

Miếng chả mực giòn, thơm, màu vàng bắt mắt và có hương vị đậm đà không thể lẫn với bất cứ loại chả mực ở các vùng nào khác chính là chả mực Hạ Long. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh mà còn được biết đến là quê hương của loại chả mực giã tay.

XEM THÊM:  Đồng Tháp Đẹp 'Hớp Hồn' Du Khách, Báo Đồng Tháp Online

Các loại gia vị được sử dụng theo một công thức gia truyền riêng. Những miếng chả mực Hạ Long tròn đầy và thơm ngon khi được ăn cùng với bánh ướt hoặc xôi trắng.

2. Lạp xưởng Điện Biên

 

*

Lạp xưởng Điện Biên- món ngon hấp dẫn

 

Đây cũng là một loại đặc sản miền Bắc làm quà khi bạn đến vùng đất với chiến thắng lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống Pháp. Lạp xưởng Điện Biên được làm từ lòng non. Phần nhân bên trong là những bộ phận ngon của con lợn như: nạc mông, nạc vai hay thịt ba chỉ.

Xem thêm: Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Ở Vũng Tàu Mới Nhất 2020, Thuê Xe Máy Vũng Tàu

Lạc xưởng được nhồi căng, phơi dưới nắng và treo trong gác bếp. Chính vì vậy mà nó có một hương vị đặc trưng. Miếng nạp xưởng giòn sừn sựt có gia vị vừa phải và thấm đẫm mùi hương của củi lửa chinh phục ngay cả những người sành ăn nhất.

XEM THÊM:  bài thơ

3. Cơm cháy Ninh Bình

 

*

Cơm cháy ăn cùng với thịt kho ngon hết sẩy

 

Ninh Bình, điểm đến vẫn còn rất hoang sơ và mới lạ với rất nhiều du khách. Đó là hình ảnh Tràng An Bái Đính hay Tam Cốc Bích Động… cảnh đẹp tuyệt mỹ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Xem thêm: Must – Hanoi House

Đặc biệt, mảnh đất cố đô Hoa Lư cũng có những đặc sản miền Bắc làm quà mang đậm hương vị bản sắc riêng. Trong đó nổi tiếng nhất là món cơm cháy. Miếng cơm cháy vàng tươi, giòn tan, nóng hổi vừa mới chiên trong chảo dầu được ăn cùng với mỡ hành phi thơm hay một chút ruốc. Cơm cháy Ninh Bình chính hiệu khi được làm từ gạo nếp hương, nấu bằng nồi gang và sau đó được phơi nắng.

Vé Xe Giường Nằm Đi Kiên Giang Từ Thành Phố Hồ Chí Minh, Đặt Vé Xe Từ Sài Gòn Đi Rạch Giá
Nhà Hàng Tiệc Cưới Full House Huế, Full House Event & Wedding
Tác giả

Bình luận

LarTheme