Đặc Sản Cù Lao Chàm Khiến Du Khách Khó Lòng Cưỡng Lại, Những Đặc Sản Ngon Tuyệt Của Cù Lao Chàm

Vi vu vùng biển đảo chỉ cách Hội An 25 phút bằng cano, bạn không chỉ xuýt xoa trước vẻ đẹp hoang sơ, bình yên nơi đây mà còn khó lòng cưỡng lại 7 đặc sản bên dưới.

Đang xem: đặc sản cù lao chàm


7 đặc sản Cù Lao Chàm khiến du khách khó lòng cưỡng lại

Vốn là cụm đảo bình yên, Cù Lao Chàm luôn chào đón du khách bằng tiếng sóng biển rì rào, bãi cát dài trắng mịn và nước biển trong vắt. Một chuyến đi đến Cù Lao Chàm sẽ để lại biết bao kỷ niệm khó quên trong lòng du khách, nhất là thưởng thức các món đặc sản Cù Lao Chàm tuy rất đỗi dân dã đối với người dân làng chài nhưng với du khách có khi là hiếm thấy, khó tìm, hay thậm chí khá đắt đỏ trong đất liền.

Xem thêm: Bí Quyết Ăn Khoai Lang Buổi Sáng Giúp Giảm Cân Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa

Cua đá

Món bình dân của Cù Lao Chàm mà ai cũng mong muốn được nếm thử một lần. Gọi là cua đá vì nó sống trên các hang đá trên núi. Cua đá ở đây ăn cỏ cây trên núi và uống nước sương sớm nên thịt cua rất ngọt, dai, béo ngậy và không có vị tanh như cua biển thường.

Xem thêm: Vì Sao Dự Án Biệt Thự Vogue Resort Bãi Dài Cam Ranh, Vogue Resort Cam Ranh

*

Theo kinh nghiệm của người dân trên đảo, cua đá rửa sạch rồi để nguyên con chế biến, ăn sẽ ngon hơn. Món đơn giản nhất từ loài cua này là nướng và hấp bia, cầu kỳ hơn có thể xào me hay rang muối. Nếu nướng trên than củi, không có gia vị, cua chín có mùi thơm ngầy ngậy. Dân đảo ai cũng nói cua đá là một vị thuốc, khi ăn vào vừa ngon vừa lạ miệng, tinh thần thấy sảng khoái lạ thường.

*

_phgthd_

*

Ảnh: culaochamtourist

zeochanh2104 wp-image-208165 size-full” title=”Ảnh:
zeochanh2104

thuylinh1301″ src=”https://cdn3.travelhome.vn/2017/05/7-dac-san-cu-lao-cham-khien-du-khach-kho-long-cuong-lai-travelhome.vn-8.jpg” alt=”20.000 đồng/1 chục. Ảnh:
thuylinh1301

Tuyển Lái Xe Khách 2021, Tìm Việc Làm Lái Xe Khách Lương Cao Cấp
Madame Cuc Saigon Emerald Resort, Holiday Residences Mui Ne, Madam Cuc Saigon Emerald Resort In Vietnam
Tác giả

Bình luận

LarTheme