Cổng Thông Tin Điện Tử Tòa Án Tối Cao, Có Thể Gửi, Nhận Đơn Điện Tử Đến Tòa Án

Có thể gửi, nhận đơn điện tử đến Tòa án

(travelhome.vn.vn) – Tòa án nhân dân tối cao đang dự thảo Nghị quyết hướng dẫn thi hành một số quy định của Bộ luật tố tụng dân sự số 92/2015/QH13, Luật tố tụng hành chính số 93/2015/QH13 về gửi, nhận đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng bằng phương tiện điện tử.

Đang xem: Cổng thông tin điện tử tòa án tối cao

http://toaan.gov.vn/

Dự thảo quy định, người khởi kiện, đươngsự, người tham gia tố tụng khác thực hiện giao dịch điện tử với Tòa ánphải có đủ các điều kiện sau: 1- Có địa chỉ thư điện tử chính thức đểgửi, nhận tài liệu, chứng cứ, văn bản tố tụng đến và đi từ Cổng thôngtin điện tử của Tòa án; 2- Có chữ ký điện tử được chứng thực bằng chứngthư điện tử đang còn hiệu lực do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp,công nhận; 3- Thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luậtvề giao dịch điện tử và hướng dẫn của Tòa án nhân dân tối cao.

XEM THÊM:  poki grill

Người khởi kiện, đương sự, người thamgia tố tụng khác thực hiện giao dịch điện tử với Tòa án phải sử dụng chữký điện tử được ký bằng chứng thư điện tử do cơ quan, tổ chức cung cấpdịch vụ chứng thực cấp, công nhận.

Tòa án khi thực hiện giao dịch điện tửvới người khởi kiện, đương sự, người tham gia tố tụng khác phải sử dụngchữ ký điện tử được ký bằng chứng thư điện tử do cơ quan nhà nước cóthẩm quyền quy định.

Thực hiện các giao dịch điện tử 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần

Theo dự thảo, người khởi kiện, đương sự,người tham gia tố tụng khác được thực hiện các giao dịch điện tử 24 giờtrong ngày và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngàyTết.

Sau khi nhận được thông điệp dữ diệuđiện tử, Cổng thông tin điện tử của Tòa án tự động gửi thông báo giaodịch điện tử thành công; tự động gửi thông báo đã nhận thông điệp dữdiệu điện tử theo quy định của pháp luật tố tụng đến địa chỉ điện tử củangười khởi kiện, đương sự, người tham gia tố tụng khác.

XEM THÊM:  Fisheries Review - Original Quan 94 Is On Your Left

Xem thêm: Cách Thuê Xe Du Lịch Bắc Ninh, Cho Thuê Xe Du Lịch Ở Tại Bắc Ninh

Ngày gửi thông điệp dữ liệu điện tử củangười khởi kiện, đương sự, người tham gia tố tụng khác được xác định làngày Cổng thông tin điện tử của Tòa án tự động thông báo giao dịch điệntử thành công, trừ trường hợp hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Cổng thôngtin điện tử gặp sự cố thì ngày gửi, nhận thông điệp dữ liệu điện tử đượcxác định là ngày thực tế thông điệp dữ liệu điện tử đó được gửi vào hệthống của người nhận.

Đăng ký giao dịch bằng phương tiện điện tử

Dự thảo nêu rõ, Tòa án nhân dân tối caothông báo trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao danhsách các Tòa án thực hiện giao dịch điện tử trong tố tụng dân sự, tốtụng hành chính.

XEM THÊM:  Top 3 Loại Bình Đựng Trà Sữa Inox (Bình Đựng Ủ Trà), Bình Đựng Trà Sữa Inox 8 Lít

Người khởi kiện, đương sự, người thamgia tố tụng khác thực hiện đăng ký giao dịch điện tử với Tòa án bằngcách truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tòa án, điền đầy đủ thôngtin, ký điện tử và gửi đến Cổng thông tin điện tử của Tòa án. Sau khinhận được hồ sơ đăng ký, Cổng thông tin điện tử của Tòa án gửi thông báovề việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký giao dịch điện tử cho họchậm nhất 30 phút sau khi nhận được hồ sơ đăng ký giao dịch.

Xem thêm: Nhà Xe Limousine Hoa Dũng Limousine Phục Vụ Hành Khách Tuyến Hà Nội Thanh Hóa

Trường hợp không được Tòa án chấp nhận,người khởi kiện, đương sự, người tham gia tố tụng khác căn cứ thông báocủa Tòa án để hoàn chỉnh thông tin đăng ký hoặc liên hệ với Tòa án đểđược hướng dẫn, hỗ trợ.

Hue Happy Homestay, Hue Happy Homestay, Hue: Deals & Booking
Có Nên Ăn Táo Vào Buổi Tối, 11 Loại Thực Phẩm Sẽ Gây Hại Nếu Ăn Sai Giờ
Tác giả

Bình luận

LarTheme