Cảnh Sát Cơ Động Đánh Nhau Với Tội Phạm, Xem “Tuyệt Kỹ” Đánh Bắt Tội Phạm Ma Túy Của Csgt

Tập thể Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP Hồ Chí Minh
Với địa bàn rộng lớn, dân cư đông đúc và số lượng người nhập cư làm ăn sinh sống ngày càng nhiều, TP Hồ Chí Minh là nơi có nhiều cơ hội cho tội phạm ma túy có tổ chức dễ dàng ẩn náu, móc nối hoạt động, làm phát sinh tình hình phức tạp, gây khó khăn cho công tác quản lý nói chung và công tác đấu tranh với tội phạm này nói riêng. Mặt khác, sự gia tăng của tội phạm ma túy xuyên quốc gia, tội phạm ma túy người nước ngoài xâm nhập, được ngụy trang dưới vỏ bọc hợp tác làm ăn, thăm thân, du lịch… để hoạt động buôn bán ma túy; sự phát triển mạnh mẽ của phương tiện thông tin liên lạc, kỹ thuật công nghệ cao được bọn tội phạm lợi dụng trong phương thức, thủ đoạn hoạt động, khiến đơn vị luôn đứng trước những khó khăn, thử thách.

Đang xem: Cảnh sát cơ động đánh nhau với tội phạm

Từ tham mưu đúng, phòng ngừa hiệu quả…

Phát huy tính chủ động, sáng tạo, 5 năm qua, PC04 đã tham mưu có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vấn đề người sử dụng ma túy, người nghiện ma túy. Theo đó, đơn vị đã thu thập tài liệu, thông tin trên tất cả các lĩnh vực có liên quan như: Pháp luật, đời sống, kinh tế, xã hội… áp dụng phương pháp suy luận khoa học, đã dự báo chính xác tình hình diễn biến tội phạm đối với từng năm, từng giai đoạn, từ đó đề ra phương thức đấu tranh mới, tích cực và phù hợp với từng loại đối tượng.

Đặc biệt, xác định người sử dụng ma túy liên quan trực tiếp đến nhiều hành vi phạm tội nghiêm trọng như: Cướp, cướp giật, giết người do ảo giác, tai nạn giao thông… ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, an sinh, trật tự, an toàn xã hội, PC04 đã tham mưu Ban Giám đốc Công an thành phố phối hợp với các sở, ban, ngành đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố từng bước tháo gỡ vướng mắc cai nghiện cho người không nơi cư trú ổn định, vẫn thực hiện biện pháp đưa đi cai nghiện bắt buộc. Biện pháp này hợp lý và mang lại hiệu quả rất cao, vừa giảm tác hại cho cá nhân người nghiện, vừa giảm tác hại cho xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân. Nhờ đó, vấn đề người sử dụng ma túy, người nghiện và sau cai nghiện tại thành phố cơ bản được kiểm soát, giải quyết có hiệu quả.

XEM THÊM:  Địa Chỉ Nhà Hàng Rạn Biển 6, Ran Bien 5, Ho Chi Minh City

Bên cạnh đó, trong những năm qua, PC04 chú trọng thực hiện các biện pháp phòng ngừa xã hội hiệu quả, thông qua các hoạt động: Tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của người dân, học sinh, sinh viên… trong việc thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giúp các đối tượng có liên quan phạm tội ma túy, người nghiện ma túy thấy rõ tác hại hậu quả của ma túy; thấy rõ sai phạm của mình, từ đó cam kết sửa chữa….

….đến những chiến công

Đặc biệt, với nhiệm vụ chính là đấu tranh chống các loại tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố, 5 năm qua, PC04 thường xuyên phối kết hợp với các địa phương rà soát, thống kê, từng bước xây dựng kế hoạch và đấu tranh góp phần triệt xóa các địa bàn, tụ điểm phức tạp về ma túy, lập được nhiều chiến công hiển hách. Từ đầu năm 2015 đến nay, PC04 đã phát hiện, xử lý 155 vụ và 580 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm: 450,238kg Heroin; 2.104,467kg ma túy tổng hợp và một số loại ma túy khác; 34 khẩu súng, 475 viên đạn các loại, 3 lựu đạn; 48 xe ô tô; 199 xe máy, 362 điện thoại di động; 29,339 tỷ đồng, 165.300USD, cùng nhiều công cụ phương tiện hoạt động phạm tội khác.

*

Xây dựng lực lượng vững mạnh

Đấu tranh với những kẻ gieo rắc cái chết trắng là một cuộc chiến đầy nguy hiểm. Mỗi vụ án, chuyên án là một tình huống khác nhau, phương thức, thủ đoạn, đối tượng không giống nhau. Mỗi cán bộ, chiến sĩ PC04 luôn phải đối mặt với đa dạng những hiểm nguy, thậm chí phải trả giá bằng cả tính mạng của mình. Phía sau những chiến công lập được là những giây phút sinh tử, cam go đối mặt với tội phạm gian manh, liều lĩnh và những tháng ngày đeo bám, mật phục, truy bắt… của mỗi cán bộ, chiến sĩ PC04.

XEM THÊM:  Những 'Đại Kỵ' Khi Ăn Trứng Vịt Lộn Buổi Tối Mới Chuẩn?

Xem thêm: Top 10 Quán Nhậu Ngon Rẻ Ở Quận 3, Tp, Tổng Hợp Những Quán Nhậu Ngon, Mở Khuya Ở Quận 3

Xác định xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, giúp cán bộ, chiến sĩ vững vàng bản lĩnh, vượt qua khó khăn, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến ma túy. Đảng ủy – Ban chấp hành Phòng PC04 luôn đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, năng lực của từng đồng chí để bố trí nhiệm vụ đúng sở trường nhằm nâng cao hiệu quả công tác, thường xuyên tập huấn nâng cao trình độ pháp luật và nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, đề ra những quy chế, quy trình công tác rõ ràng, chặt chẽ trên cơ sở triệt để tôn trọng và tuân thủ pháp luật.

Bên cạnh đó, về công tác xây dựng lực lượng, luôn giữ thống nhất, đoàn kết nội bộ, đặc biệt chú trọng công tác Đảng, đoàn thể, công tác bảo vệ nội bộ, phát động phong trào thi đua giữa các đội, các tổ, phát huy tính dân chủ trong cán bộ chiến sĩ, đoàn kết cởi mở, tạo không khí phấn khởi trong đơn vị, lấy hiệu quả công việc làm thước đo và nêu cao danh dự, trách nhiệm của người đảng viên để cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, thử thách khi đối đầu với tội phạm ma túy, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.

Về công tác đào tạo, nâng cao trình độ phục vụ công tác, phòng PC04 luôn tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng các tiêu chuẩn chức vụ, chức danh, phục vụ công tác tốt hơn, đơn vị đã chọn cử cán bộ, chiến sĩ tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Công an thành phố, Bộ Công an.

Về công tác hậu cần, đảm bảo phục vụ tốt các mặt công tác và chiến đấu của đơn vị. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thường xuyên cập nhật phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy để chủ động đề xuất trang bị phương tiện, kỹ thuật hiện đại, đáp ứng với tình hình, yêu cầu thực tiễn. Đơn vị thường xuyên tổ chức tập huấn sử dụng phương tiện kỹ thuật giúp lực lượng trực tiếp chiến đấu thu thập thông tin, tài liệu kịp thời phục vụ đấu tranh khám phá án đạt hiệu quả cao nhất.

XEM THÊM:  Truy Lùng Những Quán Cà Phê Bệt Sài Gòn, Tổng Hợp Các Quán Cà Phê Bệt Khét Tiếng Ở Quận 1

Song song với các mặt công tác trên, Đảng ủy đơn vị quan tâm sâu sắc đến công tác lãnh đạo đoàn thể, tạo mọi điều kiện cho Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ hoạt động, thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới, gia đình và trẻ em trong đơn vị; tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa, tổ chức giao lưu với các đơn vị trong và ngoài ngành, tham gia các phong trào do Đoàn cấp trên tổ chức như thi tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu truyền thống ngành Công an nhân dân…

5 năm qua, PC04 liên tục được tặng Cờ thi đua dẫn đầu trong phong trào thi đua cùng Bằng khen của Bộ Công an và Thủ tướng Chính phủ; hai lần vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì (năm 2015 và năm 2019). Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã được tôi rèn, trở thành những người chiến sĩ Công an nhân dân vừa hồng vừa chuyên, có tinh thần dũng cảm, sẵn sàng lăn xả và hi sinh để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Xem thêm: Top 27 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Ở Mũi Né, Top 27 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Phan Thiết

Mỗi tấm huy chương, bằng khen, giấy khen là sự ghi nhận sự nỗ lực của cả một tập thể. Song động lực chính để tập thể cán bộ, chiến sĩ PC04 tiếp tục lựa chọn dấn thân với nghề, chấp nhận những hy sinh, thiệt thòi chính là sự bình yên của nhân dân.

Xe Giường Nằm 20 Chỗ – Bảng Giá Cho Thuê Xe Giường Nằm Tại Tphcm
Gợi Ý 4 Món Ngon Từ Ngỗng Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà, Những Món Ngon Từ Thịt Ngỗng Trong
Tác giả

Bình luận

LarTheme