Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Cơm Tấm Sườn Chéo, Cơm Tấm Sườn Chéo Thơm Lừng Góc Phố

Quán cơm tấm này nằm ngay gần ngã tư Trần Huy Liệu – Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận), thu hút thực khách bởi “hệ thống” nướng sườn độc đáo ngay trước cửa quán. Gọi là “hệ thống” bởi tất cả đã được tự động hóa, chủ quán chỉ việc ướp sườn, xiên vào que sắt rồi cho lên bệ nướng. Các que sắt sẽ tự quay đều để miếng sườn được chín kỹ, thấm đều từ trong ra ngoài mà hoàn toàn không bị dai. Công đoạn còn lại là dùng kéo cắt đi những phần bị khét rồi dọn lên một mâm riêng. Khách đến quán lúc nào cũng sẽ được phục vụ mẻ sườn nướng gần nhất, hoặc đôi khi phải chờ vì quán muốn đảm bảo miếng sườn lúc dọn ra phải nóng và thơm nhất.Tôi cũng hơi thắc mắc khi quán để tên là “sườn chéo”. Theo lời chủ quán, để món sườn nướng ở đây khác biệt so với các quán khác thì loại sườn chủ đạo là sườn non – do loại sườn này nằm chéo nhau nên gọi là “sườn chéo” luôn. Sườn non ở đây không được cắt nhỏ như thường thấy trong các món quen thuộc như sườn non kho tộ, kho tiêu, xào chua ngọt hay nướng như ở quán cơm tấm Nguyễn Du, mà lại được để nguyên miếng khá to. Cái khác biệt của sườn non nướng nguyên miếng so với kiểu sườn nướng cốt lết (như thường thấy ở các quán cơm tấm khác ở Sài Gòn) có lẽ nằm ở chỗ tỉ lệ giữa phần thịt và mỡ hầu như ngang nhau, thực khách vừa cảm nhận được vị đậm đà của phần thịt nạc được ướp rất vừa miệng, cũng như vị béo ngậy của phần mỡ nóng. Tuy vậy nhưng hoàn toàn không tạo cảm giác ngán mà ngược lại còn khiến thực khách phải ăn đến miếng cuối cùng, thậm chí dùng tay “dọn” sạch sẽ cả miếng sườn mới đã.

XEM THÊM:  Những Quán Bánh Bột Lọc Huế Ở Tphcm, Bánh Bột Lọc Huế Tại Sài Gòn

Đang xem: Cơm tấm sườn chéo

*

“Hệ thống” nướng sườn đặt trước cửa quán nghi ngút khói từ sáng đến chiều

Quán cơm tấm này nằm ngay gần ngã tư Trần Huy Liệu – Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận), thu hút thực khách bởi “hệ thống” nướng sườn độc đáo ngay trước cửa quán. Gọi là “hệ thống” bởi tất cảđãđược tự động hóa, chủ quán chỉ việcướpsườn, xiên vào quesắtrồicholên bệ nướng.Các que sắt sẽ tự quay đều để miếng sườn được chín kỹ, thấmđềutừ trong ra ngoài mà hoàn toàn không bị dai. Công đoạn còn lại là dùng kéo cắt đi những phần bị khét rồi dọn lên một mâm riêng. Khách đến quán lúcnào cũng sẽ được phục vụmẻ sườn nướng gần nhất, hoặc đôi khi phải chờ vìquán muốnđảm bảo miếng sườn lúc dọn raphải nóngvà thơm nhất.

Tôi cũng hơi thắc mắc khi quán để tên là “sườn chéo”. Theo lời chủ quán, đểmón sườn nướng ở đây khác biệt so với các quán khác thìloại sườn chủ đạo là sườn non – do loại sườn này nằm chéo nhau nên gọi là “sườnchéo” luôn. Sườn nonở đây không được cắt nhỏ như thường thấy trong các món quen thuộc như sườn non kho tộ, kho tiêu, xào chua ngọt hay nướng như ở quán cơm tấm Nguyễn Du,mà lạiđược để nguyên miếng khá to. Cái khác biệt của sườn non nướngnguyên miếng so với kiểu sườn nướng cốt lết (như thường thấy ở các quán cơm tấm khác ở Sài Gòn) có lẽ nằmở chỗ tỉ lệgiữa phầnthịt và mỡ hầu như ngang nhau, thực khách vừa cảm nhậnđược vịđậmđà của phầnthịt nạc được ướp rất vừa miệng, cũng như vị béo ngậy của phần mỡ nóng. Tuy vậy nhưng hoàn toàn không tạo cảm giác ngán mà ngược lại còn khiến thực khách phải ăn đến miếng cuối cùng, thậm chí dùng tay “dọn” sạch sẽ cả miếng sườn mới đã.

Xem thêm: Top 07 Nhà Xe Khách Đà Nẵng Đà Lạt Đi Đà Nẵng Giá Rẻ Lịch Trình Chạy 24H

*

Phần cơm sườn chéo hiếm thấy ở Sài Gòn

*

Cơm bì chả cũng khá vừa miệng, nước mắm được nêm vừa đủ để khi kết hợp không làm mất đi vị thơm đặc trưng của sườn

Cũng tương tự như quán cơm sườn nướng Nguyễn Văn Cừ, tôi hầu như bịấn tượng bởi món sườn chéo này mà quên mất nhữngmónđặc trưng của cơm tấmnhư bì và chả. Những món này cũng tươngđối vừa miệng, có lẽ nhưýđồ của quán muốn “tôn” món sườn chéonhư một sản phẩm chủđạo vậy. Nước mắm cũng được nêm vừa đủ để khi kết hợp không làm mất đivị thơmđặc trưng của sườn.

Xem thêm: Lalaland Homestay

Giữa vô vàn những quán cơm tấmở Sài Gòn, có lẽđây là một trong nhữngquán “khác biệt hóa” sản phẩm của mìnhnhất. Từ hình thái hấp dẫncủa miếng sườn khi dọn ra cho đến cái bệ nướng tự độngđặt trước cửalúc lúc nào cũng nghi ngút khói… tất cả đã tạo nên một bản sắc riêng biệt vàđộcđáo của cơm tấm Sài Gòn, cũnglà một bài học thú vị về”marketing”cho những aiđã trót đam mê ngành kinh doanh này.

P.V

*

Cơm sườn chéo67 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú NhuậnMở cửa: 6h sáng đến 9h tốiGiá: Cơm sườn chéo (30.000đ), cơm sườn bì (33.000đ), cơm sườn chả (37.000đ)

123 Bệnh Viện Hạnh Phúc – Bệnh Viện Phụ Sản Nhi Quốc Tế Hạnh Phúc
Phòng Khám Đông Y Ở Hà Nội : Top 10 Địa Chỉ Nhà Thuốc Y Học Cổ Truyền Việt Nam
Tác giả

Bình luận

LarTheme