Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ở Sài Gòn, Cơm Gà Phú Yên Ở Sài Gòn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Dù ở tận quận Tân Phú, Sài Gòn, chứ không nằm trong trung tâm thành phố, nhưng quán Tuyết Nhung là nơi thực khách ưa thích cơm gà tìm đến.

Đang xem: Cơm gà phú yên ở sài gòn

Cơm gà ở quán Tuyết Nhung không thua kém cơm gà Hội An, cơm gà Tam Kỳ đã nổi tiếng từ lâu.

Quán cơm gà Tuyết Nhung từng vang danh hàng chục năm tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, với lượng khách ngày một đông; chi nhánh của quán đặt tại Sài Gòn ở số 322 đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, cũng được cư dân thành phố lớn nhất nước đặc biệt chiếu cố.

Chị Hoàng, người lối xóm với chúng tôi tại quận 11, có thời gian sinh sống và từng thưởng thức cơm gà Tuyết Nhung, cho biết: “Vào giờ cao điểm mỗi ngày, khách phải chờ đợi mới có chỗ ngồi trong quán Tuyết Nhung ở Tuy Hòa. Mai mốt quán Tuyết Nhung ở Sài Gòn cũng đông không kém.”

Chúng tôi cũng nhận thấy thực khách Sài Gòn tới quán cơm gà Tuyết Nhung mỗi ngày một đông hơn, để thưởng thức món cơm gà đặc sắc Phú Yên.

XEM THÊM:  Đến Ngay Top 12 Địa Điểm Ăn Sáng Ngon Ở Tphcm, Tò Mò Bữa Sáng Của Người Sài Gòn Như Thế Nào

Anh Trung, chủ nhân quán, giải thích về giống gà nuôi thả vườn ở vùng đất Phú Yên: “Làm thịt gà tại tiệm Tuyết Nhung ngoài Tuy Hòa ra sao, thì tại chi nhánh ở Sài Gòn cũng như vậy, nghĩa là cùng một giống gà nuôi thả vườn tại huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Mỗi con gà nuôi thả vườn của huyện Phú Hòa chỉ nặng khoảng một ký tám, ăn sẽ mềm và ngọt thịt hơn gà nặng ký, thường bị dai và không ngọt thịt bằng gà non ký chừng đó.”

Dĩa cơm gà Phú Yên được đặt trên mặt bàn, chúng tôi nghe chị Hoàng nói: “Cơm gà ngon, tất yếu hạt cơm phải ngon. Cơm tại quán Tuyết Nhung, như tôi được biết, là gạo sau khi ngâm qua nước, để ráo nước rồi đảo đều trên bếp với chút dầu ăn, với tỏi bằm nhuyễn, sau đó nấu với nước luộc gà. Cơm nấu với nước luộc gà sẽ có màu vàng ươm, vừa thơm vừa béo.”

XEM THÊM:  Hồ Bơi Bcr Quận 9 - Khu Du Lịch The Bcr
*

Quán cơm gà Phú Yên Tuyết Nhung. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)

Chén nước chấm được xem là điều đặc biệt nhất của quán cơm gà Tuyết Nhung. Thứ nước chấm do gia đình chủ nhân chế biến từ nhiều năm qua, đã trở thành công thức gia truyền cho món thịt gà đặc sản Phú Yên tại quán.

Xem thêm: ( Bảo Ninh Resort ) – Baoninh Beach Resort

Chén nước chấm này, ngoài các nguyên liệu như nước mắm, nước chanh, ớt và tỏi xay nhuyễn, rồi trộn đều với đường, như hầu hết các nơi chế biến nước chấm như vậy. Nhưng nước chấm của quán cơm gà Tuyết Nhung lại có thêm điều đặc biệt: chút thịt gà được xay nhuyễn, tạo nên độ béo ngọt của thịt gà trong chén nước chấm.

Các thứ rau thơm, rau sống ăn kèm, không thể thiếu cho thực khách thưởng thức cơm gà Phú Yên, như rau răm, ngò, dưa leo cắt lát mỏng,… và, cũng là điều đặc biệt của dĩa cơm gà Tuyết Nhung: món hành củ ngâm chua.

Với hành củ ngâm chua, thực khách sẽ cảm nhận cái giòn ngọt, và thấy tê tê trên đầu lưỡi, thật thú vị để ăn chung với thịt gà, vì hành củ ngâm chua sẽ trung hòa vị béo của thịt gà. Và cắn trái ớt xanh, tép tỏi, để thêm ngon miệng với miếng thịt gà Phú Yên.

XEM THÊM:  Top 13 Quán Ăn Trưa Trần Hưng Đạo, Tp, Quán Ăn Hẻm_ Đầu Hẻm 393 Trần

Xem thêm: Hệ Thống Trà Sữa Tiên Hưởng Hà Nội, Trà Sữa Tiên Hưởng

Phần ăn của mỗi thực khách còn có tô nước luộc gà nóng hổi, hành xanh rải đầy trên bề mặt, thực khách dùng chung với dĩa cơm gà Phú Yên thật thích hợp, ngon miệng.

Tại quán Tuyết Nhung, thực khách sẽ lựa chọn ăn cơm gà với thịt gà xé mảnh hoặc gà chặt miếng, cơm đùi gà, cánh gà; có thực khách ưa thích da gà nuôi thả vườn, vốn mỏng và giòn; hoặc ăn cháo gà, miến gà với thịt gà xé mảng, lòng, mề, gan, tim, trứng gà… Dĩa cơm gà Phú Yên tại quán có giá dao động từ 20 đến 25 ngàn đồng (khoảng $1), được xem là rẻ trong tình hình giá cả thị trường hiện nay ở Sài Gòn. (Nguyễn Đạt)

Casanova Cafe Tú Xương, P, Casanova Cafe 61C Tú Xương, P
Cinestar Nguyen Trai Lịch Chiếu, Cinestar Quốc Thanh
Tác giả

Bình luận

LarTheme