Chi Phí Xây Nhà Nghỉ 3 Tầng, Xây Nhà Nghỉ 3 Tầng, Diện Tích 6X13M

Tôi có một mảnh đất xây dựng với diện tích là 8×15 m2 và đang muốn xây một nhà nghỉ 3 tầng. Hiện tại tôi đã tham khảo một số mẫu nhà nghỉ diện tích tương tự và đã có cho mình ý tưởng thiết kế kiến trúc và cách phân bố không gian. Do mới chỉ định hình về ý tưởng sẽ kinh doanh nhà nghỉ, nhưng tôi chưa thể tính toán chính xác chi phí phải đầu tư, lo sợ chi phí xây dựng sẽ vượt quá khả năng chi trả. Vậy tôi đặt câu hỏi, mong sớm nhận được tư vấn của các KTS Trang Kim.

Đang xem: Chi phí xây nhà nghỉ 3 tầng

( Anh Nam – Cầu Giấy – Hà Nội)

*

Trả lời:

Chào anh Nam.

Về câu hỏi của anh Nam, Trang Kim có thể giúp anh định mức chi phí xây dựng nhà nghỉ của mình trước khi tiến hành xây dựng theo 3 tiêu chí đánh giá của nhà nghỉ như sau:

Chi phí xây dựng nhà nghỉ 3 tầng là bao nhiêu?

Trước tiên chúng tôi sẽ tìm hiểu đôi chút về mảnh đất của mình. Mảnh đất với diện tích xây dựng là 8×15 m2 là vào khoảng 120m2. Vậy nếu không xây dựng tầng tum và không tính các phần mở rộng thì cứ coi tổng diện tích xây dựng là 360 m2. Đối với xây dựng nhà ống thông thường thì đơn giá sẽ là khoảng 6.000.000 VNĐ/m2 chưa bao gồm nội thất. Tuy nhiên với nhà nghỉ thì nó còn tùy thuộc vào diện tích, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn hướng tới. Với nhà nghỉ 1 sao sẽ có giá xây dựng khác với 2 sao và 3 sao.

Dưới đây sẽ là đơn giá xây dựng/m2 đối với từng nhu cầu nhà nghỉ:

Đối với nhà nghỉ 1 sao

Nhà nghỉ 1 sao là mẫu nhà nghỉ sẽ được xây dựng nếu nhu cầu của bạn không cần quan tâm quá nhiều đến vẻ đẹp kiến trúc, mà chỉ cần chi phí xây dựng rẻ nhất. Và với nhà nghỉ 1 sao thì Trang Kim gửi đến bạn đơn giá xây dựng khoảng 6.000.000 VNĐ/m2. Do vậy với tổng diện tích xây dựng là 360m2 thì chi phí xây dựng nhà nghỉ 3 tầng của bạn sẽ khoảng: 2.160.000.000 VNĐ. Với một kinh phí không cao thì đây là sự lựa chọn phù hợp với bạn đấy.

XEM THÊM:  Nhà Nghỉ Bãi Nồm Bình Ba View Đẹp Giá Tốt (Update 2020), Nhà Nghỉ Bãi Nồm Phổ

Lưu ý: Mức giá trên mang tính chất tham khảo và áp dụng cho diện tích lớn hơn 100 (m2)

Đối với nhà nghỉ 2 sao

Nhà nghỉ 2 sao là nhà nghỉ sẽ được xây dựng có đi kèm với cái đẹp trong không gian sống bên trong và không gian kiến trúc bên ngoài. Tất nhiên với một nhu cầu cao hơn về cái đẹp thì mức chi phí cho nó cũng phải ở mức độ xứng đáng. Đối với nhà nghỉ 2 sao thì chi phí xây dựng sẽ ở vào khoảng 7.000.000 VNĐ/m2. Tổng diện tích xây dựng ngôi nhà nghỉ là 360 m2. Với một nhà nghỉ 2 sao thì tổng chi phí sẽ vào khoảng 2.520.000.000 VNĐ. Căn nhà nghỉ khi được xây dựng sẽ đáp ứng cả về công năng sử dụng lần vẻ đẹp bên ngoài. Nếu có nhu cầu xây nhà nghỉ 2 sao thì số tiền bên trên sẽ là gợi ý cho bạn hình dungvề chi phí ban đầu khi chọn xây cho mình một căn nhà nghỉ.

Đối với nhà nghỉ 3 sao

Nhà nghỉ 3 sao là nhà nghỉ mang đến cho bạn cảm giác như khi bạn nghỉ ngơi trong một khách sạn. Bởi với nhà nghỉ 3 sao không chỉ đáp ứng về công năng sử dụng cho khách hàng mà còn mang lại những nét đẹp về cả trong không gian nghỉ và không gian kiến trúc, mỹ quan bên ngoài. Chi phí xây dựng nhà nghỉ 3 sao sẽ trong khoảng từ 7.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ/ m2. Vì vậy tổng chi phí của nhà nghỉ với diện tích xây dựng 360 m2 vào khoảng 2.520.000.000 VNĐ đến 2.880.000.000 VNĐ. Đây là một chi phí phù hợp với yêu cầu của một nhà nghỉ 3 sao.

Xem thêm: trường thcs tân định

Lưu ý: Đơn giá này mang tính chất tham khảo và áp dụng cho khoảng diện tích là 300 m2 – 400 m2.

XEM THÊM:  Nhà Nghỉ Công Đoàn Đàlạt - Nhà Khách Công Đoàn Quảng Ngãi, An Bình (1)

Tại sao bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế trước khi xây dựng nhà nghỉ?

Khi ngoài kia có vô vàn các phong cách kiến trúc khác nhau, chắc chắn bạn luôn cần có một đơn vị tư vấn thiết kế giúp mình định hình những phong cách phù hợp, thiết kế nội thất hài hòa nhất với kiến trúc của căn nhà nghỉ. Kiến Trúc Trang Kim sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Vậy bạn sẽ nhận được gì khi có một đơn vị tư vấn thiết kế đồng hành?

Mang đến cho bạn hình dung tổng thể về ngôi nhà nghỉ

Một bản vẽ thiết kế nhà nghỉ sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể về ngôi nhà nghỉ đó, phong cách nội thất phù hợp với không gian, thiết kế kiến trúc. Một cái nhìn tổng thể rất quan trọng. Nhìn vào đó bạn có thể biết được nó có phù hợp với nhu cầu sống và kinh doanh của mình không. Một công trình khi còn trên bản vẽ bạn có thể tùy ý sửa cho tối ưu nhất, nhưng khi đã là xây dựng bạn chỉ có thể phá bỏ công trình.

Giúp kiểm soát được chi phí xây dựng nhà nghỉ, tránh những vấn đề phát sinh

Đây là điều bạn đã hỏi chúng tôi bên trên. Không phải tự nhiên chúng tôi đưa ra được cho bạn những con số về chi phí xây dựng. Tất cả mọi thứ đều được bóc tách từ bản vẽ thiết kế sau đó dự toán khối lượng, nhân với đơn giá xây dựng của từng hạng mục để đưa ra cho bạn một con số ước chừng nhưng nó là hợp lý. Trên thực tế khi bạn tiến hành thi công nhà nghỉ của mình bạn cũng phải tính toán từng hạng mục chi tiết. Khi có một đơn vị làm thay cho bạn điều đó, bạn sẽ nắm được các đầu việc cần triển khai, tránh những chi phí phát sinh khi xây dựng nhà nghỉ mà nếu không có tư vấn thiết kế bạn có thể sẽ ngập trong những chi phí phát sinh không đáng có.

XEM THÊM:  Top 5 Homestay Hải Phòng (Cập Nhật 03/2021), Homestay Tại Hải Phòng

*

Giúp bạn kiểm soát chi phí xây dựng

Ngoài ra khi dự trù được chi phí xây dựng sẽ giúp bạn chủ động hơn về kinh tế đầu tư cho công trình. Trong quan niệm dân gian của người Việt ta thì việc làm nhà là một trong những chuyện lớn của đời người nên chủ động với nó vẫn tốt hơn là chạy theo những chi phí phát sinh đúng không?

Giúp tối ưu hóa được công năng sử dụng của nhà nghỉ

Thật vậy, một đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn tối ưu hóa phần công năng của nhà nghỉ, mang đến những khoảng không gian diện tích hữu dụng. Rõ ràng với một thiết kế tốt sẽ như một chiếc la bàn giúp bạn nhanh chóng chạm tay vào công trình mơ ước của mình.

Xem thêm: Trà Sữa Nhà Làm Tân Bình Bằng Xe Buýt, Quán Trà Sữa Nhà Làm Ngon Tân Phú

Giúp tối ưu hóa thời gian xây dựng công trình

Tất cả mọi việc bạn làm đều cần phải có mục đích và mục tiêu thì công việc đó mới dễ dàng thành công. Việc tiến hành thi công nhà nghỉ cũng giống vậy. Một bản tiến độ thi công sẽ được gửi đến bạn khi đã thống kê được các đầu việc quan trọng cần làm. Dựa vào đó bạn có thể nắm được thời gian công trình sẽ hoàn thành, hoặc ít nhất bạn có thể dựa vào đó để theo dõi và giám sát thời gian thi công của công trình biết được tiến độ thi công đang bị chậm hay nhanh hơn dự kiến

Bạn đã có câu trả lời cho mình về chi phí xây dựng nhà nghỉ chưa?. Những chia sẻ trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích vào cẩm nang xây dựng nhà nghỉ của mình.

Bánh Mì Bít Tết Hòe Nhai Có Rất Nhiều Quán Bít Tết, Hà Nội Có Phố Bít Tết Hòe Nhai, Bạn Đã Thử Chưa
Ăn Gì Ở Quận 7
Tác giả

Bình luận

LarTheme