11 Món Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Với 2 cách làm cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện cách nấu cháo trắng hột vịt muối đơn giản sau đây, chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà cho ông xã và bé yêu thưởng thức.

Đang xem: Cháo trắng hột vịt muối

1 Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện1.2 Cách nấu cháo trắng ngon2 Cách nấu cháo lá dứa hột vịt muối tuyệt ngon
Cách nấu cháo trắng dường như là công thức nấu cháo đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất đối với các bà nội trợ. Không chỉ dành cho người ăn chay hoặc người bị ốm mà còn là một món ăn tuyệt vời vào các bữa trong ngày. Mặc dù nấu cháo trắng không khó, tuy nhiên nếu nấu đúng cách và áp dụng một vài nguyên tắc nhất định, chắc chắn bạn sẽ có được bát cháo nở bung, ngon và thơm tuyệt vời hơn mọi ngày. Với món cháo trắng bạn có thể ăn kèm với các món ăn như: Hột vịt muối, thịt kho tiêu, cá bống trứng kho tóp mỡ, kho quẹt tôm khô, khô cá sặc, dưa mắm, cá cơm, đậu phộng rang…

Ngày hôm nay, travelhome.vn xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điệncách nấu cháo trăng hột vịt muối ngon trứ danh và cực kỳ đơn giản, hãy theo dõi nhé.

Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu cháo trắng

Mặc dù gọi là cháo trắng nhưng không đơn thuần là chuẩn bị gạo và nước thôi. Mà muốn có một nồi cháo trắng ngon, bạn cần phải chuẩn bị như sau:

– Gạo nấu cháo: bạn chuẩn bị gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý. Thậm chí, bạn trộn lẫn 2 loại với nhau thì càng ngon. Với 1 nồi cháo cho 4 người ăn, bạn chuẩn bị ½ chén con gạo. Lượng gạo có thể điều chỉnh theo người ăn.

– Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu. Nếu bạn không thích cháo mặn có thể thay bằng loại gia vị duy nhất đó là đường.

– Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng vỏ cam nhỏ cho cả nồi cháo là được.

– Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.

Xem thêm: Relax:Test Con Trai, Con Gai!!!, 10 Cách Đoán Sinh Con Trai Hay Gái

– Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn.

*
*

Nguyên liệu nấu cháo trắng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng(Ảnh: Sưu tầm)

Cách nấu cháo trắng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gạo vo sạch bụi bẩn, tạp chất, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó rang vàng thơm để khi nấu hạt gạo không bị nát mà vẫn nhừ

– Vỏ cam: Rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ

– Hành lá: Rửa sách, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ

Bước 2: Nấu cháo

– Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp.

– Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Song, bạn nhớ là cứ khoảng 3-5 phút, bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

– Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

Xem thêm: khách sạn mường thanh huế

– Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

8 Mẫu Nhà Biệt Thự Vườn Trệt, Biệt Thự Trệt Mini Mái Thái Nhà Vườn Hiện Đại Đẹp
The Original Crab Shack, Savannah Georgias Best Seafood!, Page Not Found &Bull Instagram
Tác giả

Bình luận

LarTheme