Cháo Sườn Huyền Anh – Cháo Sườn Sụn Huyền Anh

Hà nội là một hà thành tấp nập, đặc biệt ăn uống ở Hà Nội rất phát triển, đã có rất nhiều quán ăn đã mọc lên nhằm phục vụi cho mọi người. Sau đây cùng điểm qua một số quán ăn ngon ở Đồng Xuân, Hà Nội

1 1

*

2 1

*

Phở Tíu – Chợ Đồng Xuân là một trong những quán dành cho những tín đồ thích phở tíu. Phở Tíu chính là phở trộn chua ngọt. Quán đã tồn tại và phát triển trong nhiều năm, đã không ngừng đem đến cho các bạn những tô phở tíu ngon hết thảy.

Đang xem: Cháo sườn huyền anh

Đến với Phở Tíu – Chợ Đồng Xuân bạn có thể đứng vừa trò chuyện với chủ quán cũng có thể xem được ngay cách làm một bát phở như thế nào. Lúc bạn nhìn thì mọi thứ dường như rất đơn giản: bánh phở được cho vào bát, thêm thịt xá xíu thái lát mỏng, lạc rang, hành khô, rau mùi rồi chan nước sốt.

Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất trong bát phở tại Phở Tíu- Chợ Đồng Xuân mà không phải ai cũng làm được chính là nước sốt. Để có được mùi vị chua ngọt đặc trưng, bát phở sẽ được chan 3 loại nước sốt gồm chua, mặn, ngọt, sau đó rưới thêm một chút sốt mỡ để tạo độ ngậy và thơm vừa đủ. Thịt xá xíu được thái rất mỏng, khi trộn lên cùng phở và nước sốt dễ ngấm vị hơn và không còn cảm giác bị khô nữa. Thêm vào đó, lạc rang và hành khô làm cho hương vị bát phở thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó nếu bạn đến với Phở Tíu – Chợ Đồng Xuân bạn có thể ăn phở chan thì bát phở trộn kiểu này đôi khi lại tạo cảm giác hơn mặn và đậm đà quá mức. Thế nên, nếu thấy vị nào không vừa miệng, bạn có thể nói ngay với chủ quán để được điều chỉnh ngay bởi chủ quán rất dễ tính và chiều khách.

Địa chỉ: Ngõ Chợ Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 02439426688 – 0982807056Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00Khoảng giá: 25.000 – 30.000đ
Phở Tíu – Chợ Đồng Xuân
Phở Tíu – Chợ Đồng Xuân bạn có thể ăn phở chan thì bát phở trộn kiểu này đôi khi lại tạo cảm giác hơn mặn và đậm đà quá mức.

Bánh Tôm Cô Ầm là là một trong những hàng bánh tôm chuẩn nhất còn lại của đất Hà Nội. Quán nằm ngay đầu ngõ Đồng Xuân và trên phố Hàng Chiếu. Nơi đây rất đông khách đặc biệt vào buổi chiều tối quày hàng rất đông khách. Không gian nơi đây hơi nhỏ nhưng sẽ tạo cho bạn cảm giác đông đúc, náo nức và đôi khi là chút thanh bình của phố phường Hà Nội.

Bánh Tôm Cô Ầm với món chủ đạo là những chiếc bánh tôm thơm ngon hết thẩy.

Những chiếc bánh tôm ở đây cuốn hút người ăn bởi sự hòa quện giữa hương thơm đến từ bột, mùi tôm đặc trưng được cuốn cùng rau sống tươi ngon rồi dìm trong phần chấm chua ngọt vừa dịu. Nơi đây đặc biệt chú trọng đến phần bột bánh để tạo ra một chiếc bánh tôm thơm ngon.Bột được xay từ những loại gạo ngon và mịn, hòa cùng nước theo tỉ lệ riêng để phần bột sánh đủ, bột hòa cùng khoai lang thái sợi tăm được múc lên những chiếc khuôn bánh nhỏ, thêm 1 đến 2 con tôm phía bên trên cùng. Khi rán lên, màu bánh vàng rộm, có vị ngọt siêu nhẹ mà ngon, bột bùi ngậy vô cùng hợp với hương vị đặc trưng của khoai lang và tôm nõn. Bánh ở đây bán đến đâu thì rán đến đó, bánh lúc nào cũng mới tinh tươm, nóng sực và giòn rụm đến kinh ngạc.

Đến với nơi đây bạn có thể vừa thưởng thức những chiếc bánh tôm thơm ngon và có thể tận mắt để theo giõi cách họ làm. Bánh Tôm Cô Ầm sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng nhất. Chính vì thế nếu có thời gian bạn hãy đến với nơi đây để thưởng thức nhé!

XEM THÊM:  Trà Sữa Sado Chado Mang Đậm Màu Sắc Vintage, Sado Chado Việt Nam

Bánh Tôm Cô Ầm – Ngõ Đồng Xuân

Bánh Rán Mặn – Ngõ Chợ Đồng Xuân là một trong những tiệm bánh ngon ở hà nội. Quán bán theo kiểu 1 hàng rong ngồi nép mình nhỏ bé trong con ngõ ẩm thực nhưng với những chiếc bánh thơm ngon nên nơi đây thu hút được nhiều khách hàng về với mình. Bánh rán ở đây lúc nào cũng mới và đầy đặn nên bạn thưởng thức lại càng ngon hơn.

Quán Bánh Rán Mặn – Ngõ Chợ Đồng Xuân chuyên phục vụ cho bạn những chiếc bánh mặn. Bánh được rán ngay tại chỗ, nhìn cái chảo ngập dầu với những chiếc bánh tròn tròn đang ngả màu vàng non của bột sắp chín tới thật vô cùng hấp dẫn. Nhân bánh thì được chế biến từ miến, mộc nhĩ, một ít thịt băm. Những chiếc bánh được rán vàng rộm, thơm phức, cắn vào thấy vỏ ngoài giòn tan, còn ở trong thì thơm phức hương mộc nhĩ, thịt lợn băm. Đặc biệt bánh rán ở đây lúc nào cũng giữ được độ giòn của vỏ chứ không bị nhanh ỉu nếu để lâu ở ngoài. Ngoài ra đến với nơi đây bán có thể thưởng thức những chiếc bánh ngọt với nhân đậu xanh.

Cô chủ của quán Bánh Rán Mặn rất nhiệt tình và chu đáo, đến với nơi này bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh mì thơm ngon kết hợp với nước chấm thơm ngon. Hãy cùng bạn bè, người thân đến với nơi đây để cùng thưởng thức những chiếc bánh dai giòn.

Địa chỉ: Ngõ Chợ Đồng Xuân, P. Hàng Chiếu, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà NộiGiờ mở cửa: 09:00 – 19:00Khoảng giá: 5.000đ
Bánh Rán Mặn – Ngõ Chợ Đồng Xuân

Bún Mọc Tiết – Chợ Đồng Xuân là một trong những quán bún mọc ngon ở Hà Nội. Quán đã có thâm niên trên dưới 20 năm với món bún mọc tiết lạ tai. Quán được bán theo phong cách ngồi vỉa hè nhưng cũng có quạt nên không lo bị nóng. Chất lượng món ăn mà nơi đây mang lại rất ngon kết hợp với vị thế đẹp cùng giá cả rất rẻ khiến nhiều người chọn đây là địa điểm lui tới thường xuyên.

Như cái tên quán Bún Mọc Tiết – Chợ Đồng Xuân nơi đây chuyên phục vụ món Bún Mọc Tiết. trong mỗi tô bún đều có những thịt mọc to, dai, ngọt thịt, kết hợp với măng đậm đà, ngấm vị và ngọt nước, miếng tiết. Nước dùng không quá đậm đà, vừa phải, đủ dùng và dễ ăn. Bên cạnh đấy bạn tới với quán cũng có thể gọi đồ uống để vừa thưởng thức tô bún tiết thơm ngon và uống nước. Đặc biệt chủ quán rất chú trong trong việc chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nên bạn sẽ được thưởng thức tô bún đảm bảo vệ sinh nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.

Đến với Bún Mọc Tiết bạn sẽ được phục vụ tận tình, nơi đây sẽ cung cấp cho bạn một tô bún mọc tiết nóng thơm ngon, hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Nếu có ghé qua Đồng Xuân thì bạn hãy ghé qua quán để thưởng cho mình một tô bún tiết nhé!

Bún Mọc Tiết – Chợ Đồng Xuân

Cô Nga – Bún Chả Que Tre nằm trong con ngõ nhỏ cạnh chợ Đồng Xuân. Nơi đây là một nơi đầy lý tưởng cho các tín đồ ẩm thực, đến đây bạn như lạc vào một thiên đường với những hàng quán la liệt, san sát nhau: chè, bún ốc, bún đậu…và đặc biệt Bún Chả Que Tre của Cô Nga – là một trong năm quán bún chả que tre hiếm hoi còn sót lại ở Hà Nội.

Xem thêm: Top 31 Homestay Tam Đảo Giá Rẻ Đủ Làm Bạn “Đóng Băng” Vì Ngỡ Ngàng

Món bún chả que tre Cô Nga được chế biến rất công phu, cầu kỳ. Que tre để kẹp chả là cọc tre… được chẻ nhỏ, ngâm nước hai ngày cho đỡ mùi. Mỗi một cặp que tre dùng xong, chị đều bỏ đi, thay cặp mới, không dùng lại để tránh mất vệ sinh, nên khi mà bạn tới với cửa hàng cô có mùi thơm của tre nướng, lại không bao giờ cháy. Miếng chả băm ở cửa hàng Cô Nga rất đặc trưng. Từng miếng hình chữ nhật được gói trong lá xương sông nhưng lại không hề có mùi hắc mà thơm dịu mùi tre, mùi lá, hành khô và thịt. Một suất bún chả có giá 30.000 đồng với hai, ba miếng chả băm cuốn lá xương sông, lại thêm bốn, năm miếng chả miếng. Độc đáo nữa, ở cửa hàng Cô Nga còn có món sấu dầm tự làm, ăn thay giấm cho món bún chả hoặc ăn với bún ốc. Sấu nguyên quả, luộc trong nước lã, tạo mùi hương chua dịu ngọt.

XEM THÊM:  bánh mì đen ở sài gòn

Ngoài bún chả que tre, quán Bún Chả Cô Nga còn có cả món bún ốc, ốc rất to, bày la liệt trên mẹt cho bạn lựa chọn. Nem cua bể cũng được rán bày ngay trên bàn. Phía dưới chảo là bếp than hoa giữ nóng cho nem. Nên có thời gian bạn hãy ghé qua quán để thưởng thức nhé!

Cô Nga – Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân

Bún Ốc Thúy là một quán ốc nằm sâu tít tận gần cuối ngõ chợ Đồng Xuân, là một hàng bún ốc tuy nhỏ, nhưng hàng ngày khách ra vào tấp nập vô cùng. Quán tuy nhỏ, ít chỗ ngồi, nhưng được cái phục vụ rất nhanh và niềm nở nên rất thu hút được khách hàng ghé qua.

Bún Ốc Thúy có 2 loại là bún ốc nguội và bún chan, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.Một bát nước dùng nấu chua với khoảng 7 đến 8 con ốc nhồi béo ngậy, ăn kèm một đĩa bún rối trắng tinh. Còn bún chan ở đây cũng có 2 loại, là bún ốc riêu và bún ốc chuối đậu. Đặc biệt nước dùng ở đây rất ngon, nước chua chua, thơm nhẹ nhàng vị nếp cái dùng làm giấm bỗng, lại để lại cái vị ngọt ngọt nơi đầu lưỡi, nước ăn vừa miệng, điểm thêm một ít ớt chưng vào thì sẽ là hoàn hảo. Sau nước dùng, phải kể đến ốc để ăn kèm. Những con ốc nhồi béo múp, ăn vào thấy vị ngọt của thịt ốc, lại giòn chứ không dai nhách như nhiều hàng bún ốc khác.

Bún Ốc Thúy hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một tô bún ốc thơm ngon, không có cho thêm giò, chả hay thịt bò nên tô bún ốc rất đặc trưng, vậy nên ăn bát bún bạn sẽ cảm thấy thanh và nhẹ nhàng hơn hẳn. Nếu có thời gian bạn hãy ghé qua quán Bún Ốc Thúy nhé!

Bún Ốc Thúy

Nhắc đến khu chợ ẩm thực Đồng Xuân nổi tiếng, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nhớ ngay đến quán ăn nổi tiếng không kém phần có tên Hủ Tíu Cô Hạnh này. Quán ăn có tuổi đời 40 năm, chỉ chuyên bán hủ tiếu khô.

Một tô hủ tiếu khô tại quán Hủ Tíu Cô Hạnh có đầy đủ nào là thịt xá xíu, một chút thịt được băm nhỏ dễ ăn, một chút lạc rang, giá đỗ, hành khô và không thể nào thiếu được rau thơm. Thịt xá xíu tại quán cô Hạnh được chế biến mềm mềm, không quá khô xác giống như khô thịt, rau thơm tươi, sạch sẽ, không hề bị nát như nhiều hàng ăn. Sợi hủ tiếu thì có vẻ bé hơn sợi bún nhưng chúng thực sự dai hơn sợi bún một chút, khi nhai vào trong miệng có cảm giác thực sự đã khi kết hợp cùng với lạc rang, hành phi.

Phần nước dùng tại quán Hủ Tíu Cô Hạnh được chế biến theo công thức riêng nên khá đặc biệt, khác với những loại nước dùng thường được ăn cùng những món như bánh đa trộn, bún trộn, nước dùng ăn kèm hủ tiếu khô tại đây có mùi vị chua chua củ giấm tỏi nhưng không quá nồng đến mức gây khó chịu cho thực khách.

XEM THÊM:  Cách Nấu Cơm Hến Ở Huế Ngon Như Người Huế, Cách Làm Cơm Hến Huế Ngon Tại Nhà, Cực Đơn Giản

Bát hủ tiếu khô

Nộm bò khô được coi là một trong những món ăn lý tưởng của nhiều bạn trẻ, nên không thể nào bỏ qua một địa chỉ chuyên bán món ăn đặc biệt này có tên Nộm Bò Khô Long Vi Dung được.

Bò khô bán tại Nộm Bò Khô Long Vi Dung được chế biến theo công thức riêng nhưng vẫn có những nguyên liệu cơ bản như gừng, ớt, xả, muối, đường rồi đem sấy cả miếng nên miếng bò khô thành phẩm vẫn có thể giữ được vị ngọt tự nhiên nhất. Nộm bò khô thường thường có đầy đủ topping với những miếng thịt bò khô được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trộn cùng với đu đủ xanh, cà rốt thái sợi nhỏ, lạc rang và rau thơm.

Đặc biệt, tại Nộm Bò Khô Long Vi Dung, phần nước sốt cũng mang nét rất riêng bởi vị chua chua, ngọt ngọt, thấm đẫm từng sợi rau, giúp món ăn càng thêm hài hòa. Ngoài món nộm bò khô nổi tiếng của quán, bạn có thể lựa chọn thưởng thức một số món ăn khác có bán tại đây như nem chua rán, nem cuốn, chim quay, nộm chim, bánh bột lọc,..

Nộm Bò Khô

Bỗng một hôm bạn nổi hứng muốn khám phá ẩm thực khu phố cổ, chợ Đồng Xuân thì nhất định hãy nhớ ghé thăm địa chỉ ăn ngon tại 17 Hàng Khoai có tên là Mì Tim & Cháo Óc này nhé! Đi dọc Hàng Khoai có thể đếm không xuể những quán ăn ngon, nổi tiếng nhưng nhất định hãy thử một lần ăn mỳ tim hoặc háo óc tại đây để có thể tìm ra hương vị đặc trưng chẳng lẫn vào đâu được của địa chỉ này.

Quán Mì Tim & Cháo Óc này không có vị chua cay giống như quán bán tại những nơi khác mà có vị gì đó thanh thanh, nhẹ nhàng, không hề đậm vị. Mỳ tim ở đây luôn tràn đầy tim và nhất định không thể thiếu những loại rau ăn kèm tim và mỳ để chống ngán cực hiệu quả. Ngoài ra, quán không chỉ bán mỳ tim, bạn có thể lựa chọn óc chần ăn cùng mỳ chẳng hạn, vẫn luôn đầy ú ụ với màu xanh ngắt của rau cải xanh.

Xem thêm: Top 10 Quán Cafe 24H Gò Vấp Dành Cho Hội Cú Cà Kê Thâu Đêm Về Coffee 24/24

Mì tim tại 17 Hàng Khoai

Một quán ăn khi ghé thăm khu ẩm thực phố cổ, chợ Đồng Xuân nhất định không thể bỏ qua đó chính là món bún riêu mọc nổi tiếng có bán tại quán Bún Riêu Tóp Mỡ Mọc Giòn- Cô Hương Béo . Nghe tên có vẻ lạ nhưng đây chính xác là một trong những nơi bán món bún riêu mọc ngon nức tiếng. Một to bún riêu tại Bún Riêu Tóp Mỡ Mọc Giòn- Cô Hương Béo có đầy đủ nào là mọc giòn, thịt giò, sụn, tôm, trứng, rau. Mọc giòn là điểm nhấn của bát bún riêu, chắc chắn không nơi đâu có bán. Phần thịt, giò, sụn, tôm đều ngon, giòn sần sật. Trứng vịt lộn ăn kèm bún riêu cứ ngỡ sẽ chẳng hợp những điều kỳ diệu đó chính là một sự kết hợp thú vị, rất đáng thử.

Mỗi quán ăn đều có cách thức chế biến phần nước dùng khác nhau, bởi chính phần nước dùng chính là thứ khiến cho một bát bún, bát phở nước ngon hơn gấp bội phần. Tại quán Bún Riêu Tóp Mỡ Mọc Giòn- Cô Hương Béo cũng vậy, phần nước dùng được chế biến cực kỳ ngon, có vị hơi ngầy ngậy, chỉ cần ăn cùng với rau sống thì chính là tuyệt cú mèo, khó lòng chê vào đâu được. Bởi hương vị hòa quyện lẫn nhau, giữa cà chua và những nguyên liệu khác

4 Đồng Xuân, Q. Hoàn Kiếm,Tp. Hà Nội57 Trần Xuân Soạn, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà NộiKiot 41 Ngõ 36 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội77 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp, Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp
ru nam
Tác giả

Bình luận

LarTheme