Cháo Lươn Xứ Nghệ Ở Sài Gòn Đốn Tim Thực Khách, Ẩm Thực Cháo Lươn Xứ Nghệ Giữa Lòng Sài Gòn

Thịt lươn là thịt các loại lươn, còn được gọi là cá chình (ở một số địa phương). Đây là một nguồn cung cấp nguyên liệu cho nhiều món ăn phong phú và bổ dưỡng như cháo lươn, lươn miến, lươn salad, lươn mùa đông, trong đó gương lươn (lươn nhỏ) là những mặt hàng rất có giá trị. Lươn có giá trị lương thực tăng cao, lươn được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Ở Việt Nam lươn có thể được sử dụng làm nguyên liệu của món ăn phổ biến như cháo lươn, lươn miến, lươn lẩu, chuối omelette … Trước đây, lươn chủ yếu được khai thác trong tự nhiên. Hôm nay, lươn được nuôi cấy nhân tạo và trở thành một ngành công nghiệp sản xuất có hiệu quả kinh tế cao.

Đang xem: Cháo lươn xứ nghệ ở sài gòn

Thành phần có trong thị lươn

Thịt lươn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong 100 gram thịt lươn: protein 18.7g, chất béo 0.9g, 150 mg phốt pho, 39 mg canxi, 1,6 mg sắt, vitamin A, D vitamin B1, B2, B6 và PP hoặc trong 100g lươn thịt bao gồm 12.7g protein, 25.6g chất béo tổng cộng (bao gồm 0.05g cholesterol) và 285 calo. Ngoài ra, thịt lươn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, B6 và hoặc có chứa sắt, natri, kali và canxi. So với các loại khác như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là giá trị dinh dưỡng cao nhất. thịt lươn luôn được chọn là một loại thực phẩm bổ sung cho người bệnh, trẻ em người già và trẻ. thịt lươn cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, B6 và hoặc có chứa sắt, natri, kali và canxi.

XEM THÊM:  lofita

Thịt lươn định nghĩa trong Đông y

Người phương Đông cũng gọi lươn là cá tốt (cá khỏe mạnh), trường ngư, hoàng đán, hoàng thiện, hải xà, đán ngư và đánh giá của lươn là một trong “bốn thiên hà vĩ đại” (bốn món ăn ngon dưới nước). Theo Đông Y, thịt lươn là ôn hòa, cam ôn, bổ kinh tỳ vị. Chức năng chữa trị: bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện gân cốt. Lươn được sử dụng như một nguyên liệu cho chế biến nhiều “thực phẩm chức năng”, hỗ trợ nhiều loại bệnh như: chán ăn, huyết suy yếu sau khi bệnh nặng, sinh nở …, lá lách, gan, thanh trừ nhiệt độ thấp .., bổ sung thần kinh, hỗ trợ não .

Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng huyết áp, loại trừ bệnh thấp khớp, có thể chữa suy dinh dưỡng, kiết lỵ, đau cột sống, trĩ nội, bệnh thấp khớp, bệnh máu trắng của phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn lươn. Với đặc tính bổ dưỡng và tiếp thêm sinh lực, máu lươn hoạt động để tăng cường khí tích cực, giúp tuần hoàn máu, chữa khô miệng, đau trong tai và tăng cường khả năng tình dục.

XEM THÊM:  Trung Tâm Thương Mại Gò Vấp, Tp, Gò Vấp Sắp Có Trung Tâm Thương Mại Quy Mô 13

Thịt lươn trong ẩm thực Việt Nam

Ở Việt Nam, thịt lươn quen thuộc từ nông thôn đến thành thị. Lươn trong tự nhiên hoặc nuôi cũng có thể chuyển sang hàng chục món ăn và cũng là một thực phẩm chức năng đúng để hỗ trợ việc điều trị của nam giới và phụ nữ, già và trẻ. Ở miền nam Việt Nam, có rất nhiều cách để xử lý lươn như xào, xay, nấu lẩu, món ăn của lươn với chuối. Lươn cháo nấu với đậu xanh vừa ngon và bổ dưỡng và mát mẻ, thoáng mát, sảng khoái tinh thần, tăng cường sức sống . Miền Trung Việt Nam có lươn cháo, trong khi ở miền Bắc, các món ăn nổi tiếng nhất có lẽ là bún lươn.

Xem thêm: 362 Phố Huế, Phường Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Để lươn khỏi giãy, gắn chặt nó vào thớt bằng một cái đinh (hoặc một que nhọn) . Sử dụng dao nhọn để cắt lươn. Đầu tiên, đặt con dao ngay dưới đầu của lươn, sau đó kéo con dao dọc theo nó để tách nó thành một mảnh mỏng thịt. Tiếp tục để làm sạch ruột và loại bỏ xương. Vì vậy, có một mảnh xương của lươn để chuẩn bị các món ăn. Xương và người đứng đầu của lươn có thể được lưu giữ, hầm …

Điểm danh những quán ăn xứ Nghệ nổi tiếng từ lươn ở TPHCM

Các món ăn từ lươn như cháo lươn, súp lươn, miến xào lươn,… là những món ăn đặc trưng xứ Nghệ. Hương vị đậm đà đặc trưng của các món lươn xứ Nghệ khiến những người đã từng thưởng thức các món lươn xứ Nghệ không thể nào quên.

XEM THÊM:  Địa Điểm Phòng Karaoke Quận 1, Tp, Địa Điểm Phòng Karaoke Quận 1

Không cần phải đến xứ Nghệ, ngay tại chốn Sài thành, bạn cũng có thể thưởng thức những món ngon này. Dưới đây là những quán lươn xứ Nghệ ngon trứ danh tại Sài Gòn.

Quán lươn Nghệ An bà Hai

Quán lươn Nghệ An bà Hai tọa lạc tại 188 Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình.

Xem thêm: 4 Cách Đắp Mặt Trà Xanh Sữa Chua Tuyệt Vời Như Thế Nào? Mặt Nạ Trà Xanh Sữa Chua Tuyệt Vời Như Thế Nào

*
*
*
*

Quán cháo lươn xứ Nghệ O Lài với những tô cháo được nấu rất khéo, từng hạt cháo nở bung ra ăn rất ngon, thơm mùi gạo nếp. Lươn tươi, giữ được độ ngọt. Bát cháo nhiều lươn thơm lừng, sánh mịn cùng rau răm, mùi tàu xắt nhỏ, rưới lên chút hạt tiêu, ớt đỏ, vắt chanh trộn đều rồi ăn nóng.

Bên cạnh món cháo lươn đặc trưng, quán còn có menu đa dạng, từ cháo lươn, súp lươn, miến xào lươn… có giá dao động từ 35.000-50.000 đồng. Các bạn có muốn thưởng thức những món lươn xứ Nghệ ngon “nhức nách” nổi tiếng khắp vùng. Hãy check-in tại các quán này và nêu cảm nhận của mình nhé!

What If Your Phone Falls In Coffee? ? ‎Coffee Phone On The App Store
Sushi Q7 Jessup Laurel 8530 Washington Blvd Unit 8&9 Jessup, Md
Tác giả

Bình luận

LarTheme