Top 8 Địa Chỉ Ăn Cháo Lòng Ngon Tphcm Chinh Phục Vị Giác Mọi Thực Khách

Cháo lòng là món ăn rất đỗi bình dân của người Sài Gòn. Một bát cháo lòng đúng điệu là phải tạo cảm giác ngon miệng với hương vị hài hòa của cháo mềm, nhuyễn; lòng non phải trắng và giòn, cùng với dồi rán vàng, thêm hành ngò và tiêu, cộng thêm những chiếc quẩy béo béo. Cháo gì thèm nấu ăn cũng được, chứ cháo lòng cầu kỳ lắm đó. Vậy ở Sài Gòn thì chúng ta sẽ ăn cháo lòng ở đâu? Vậy hãy cùng travelhome.vn điểm xem những nơi bán cháo lòng ngon nhất Sài Gòn nhé.

Đang xem: Cháo lòng ngon tphcm

1 1

*

2 2

*

Nếu bạn là tín đồ của những món cháo thì chắc không còn xa lạ với quán cháo lòng nằm trên con hẻm 153, phố Minh Khai. Quán có tuổi thọ khá lâu đời, nghe nhiều thực khách lớn tuổi chia sẻ cũng phải lên đến hàng chục năm nay chứ không ít. Quán nổi tiếng khắp xa gần nên khá đông khách, có đến đây bạn mới cảm nhận được khung cảnh nhộn nhịp của quán vào những giờ cao điểm.

Quán khá quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết thu hút các thực khách đến thưởng thức. Với mức giá hợp lý cùng chất lượng cháo luôn được đảm bảo, quán cháo lòng trên con phố Nguyễn Thị Minh Khai luôn gìn giữ được thương hiệu của mình trước rất nhiều quán cháo lòng đang mọc lên.

Tuy nhiên, cũng chính vì quán có lượng thực khách khá đông nên phục vụ đôi khi còn chậm và chưa được chu đáo. Nhưng với chất lượng cháo đã được khẳng định qua bao năm tháng thì travelhome.vn nghĩ đợi chờ một chút chắc cũng không phải là vấn đề đúng không.

Mở cửa: 14:00 – 22:00

Giá trung bình: 30.000 đồng – 50.000 đồng

Cháo lòng Nguyễn Thị Minh Khai
Cháo lòng Nguyễn Thị Minh Khai

Với nhiều thực khách quán cháo lòng 144 như là một địa chỉ quen thuộc sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi. Những công nhân sau khi tan làm thường ghé qua đây thưởng thức bát cháo cho ấm bụng rồi mới về nhà. Và cứ như vậy quán cháo lòng 144 đã gắn bó với rất nhiều các thực khách, chủ yếu là người dân lao động.

Quán không có không gian sang trọng nhưng lượng thực khách ghé qua lúc nào cũng đông, tất cả là bởi món cháo lòng đậm đà, thơm ngon. Một tô cháo ở đây có giá trung bình 18.000đ, tuỳ vào suất ăn bạn gọi, nhưng chỉ với nhiêu đó là bạn đã cảm thấy no lê rồi. Ngoài ra, nếu thích bạn có thể kêu thêm một dĩa lòng chấm mắm ớt ăn kèm để làm tăng hương vị thêm cho món cháo.

Mở cửa: 13:30 – 3:00

Giá trung bình: 15.000 đồng – 25.000 đồng

Cháo lòng 144

Đối với một nước đang phát triển như Việt Nam thì cháo lòng là món ăn bình dân được nhiều người biết đến và là nét văn hoá chẳng thể phai nhoà đã đi vào đời sống của biết bao thế hệ. Các quán cháo lòng cũng từ đó mà mọc lên khắp nơi, để tìm một quán và thưởng thức món ăn này thì không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, đâu mới là địa chỉ đáng để bạn thưởng thức, hãy theo chân travelhome.vn và cùng khám phá nhé.

XEM THÊM:  Thi Nấu Cơm Niêu Chuẩn Ngon Tròn Vị, Trò Chơi: Thi Thổi Cơm

Quán cháo lòng ở Phù Đổng Thiên Vương là một trong những quán đã được đông đảo thực khách kiểm chứng là có chất lượng tươi, ngon. Cháo được nấu nhừ, sánh lại với nhau. Lòng thì được chế biến sạch sẽ, nhìn trắng tinh trông rất ngon mắt. Tất cả hoà quyện tạo thành một tô cháo lòng vô cùng ưng ý. Nhiều thực khách đã bị khuất phục thì travelhome.vn tin rằng không có lý do gì mà bạn không bị khuất phục cả.

Ngoài ra, quán còn phục vụ cả món hủ tiếu rất được lòng các thực khách, không kém gì cháo lòng đâu nhé. Nếu sau khi thưởng thức bát cháo lòng mà bạn còn chưa thấy ấm bụng thì hãy gọi thêm cho mình tô hủ tiếu để trải nghiệm nhé.

Mở cửa: 07:00 – 05:00

Giá trung bình: 25.000 đồng – 40.000 đồng

Cháo lòng Phù Đổng Thiên Vương

Cháo lòng là món ăn bình dân nên khi thấy giá một tô cháo lên đến 70.000đ/tô thì không ít thực khách khỏi băn khoăn. Có rất nhiều thực khách cảm thấy ngỡ ngàng khi nhìn bảng giá tại Cháo lòng Tiều – 51/33 Cao Thắng, Q.3 nhưng sau khi thưởng thức xong vẻ mặt lại đầy thoả mãn.

Đi cùng với giá tiền đó là một tô cháo thập cẩm khá to, với đủ tim, gan, lòng, thịt…. Nếu như bạn nữ nào mà cảnh ăn một chút thì travelhome.vn nghĩ sẽ không thể nào đánh bay được bát cháo này.

Cháo ở đây được chế biến rất kỳ công, nhiều thực khách là khách quen của quán chia sẻ rằng, cháo được ninh hoàn toàn bằng nước hầm xương nên có vị thơm và ngọt tự nhiên. Lòng thì được chọn lựa kỹ lưỡng ngay từ khâu đầu vào nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon và an toàn. Có lẽ đó mà giá thành một tô cháo ở đây không hề rẻ nhưng nó hoàn toàn xững đáng đúng không nào.

Mở cửa: 15:30 – 22:00

Giá trung bình: 25.000 đồng – 70.000 đồng

Cháo lòng Tiều

Quán Cháo lòng Cô Út cũng là một quán khá lâu đời mà travelhome.vn muốn giới thiệu đến bạn trong danh sách này. Được biết quán được bà ngoại của cô mở cách đây 80 năm và cô Út chính là người tiếp theo gìn giữ quán ăn bình dân này.

Thực khách đã không còn quá xa lạ với quán của cô Út, nơi đây như là một địa điểm quen thuộc cho những ai là tín đồ của món cháo lòng hấp dẫn này. Quán có không gian không được rộng rãi cho lắm nhưng lúc nào cũng được giữ gìn sạch sẽ, thức khách đến quán không chỉ bởi món ăn mà còn cả sự gần gũi mà không gian quán mang lại.

Cô chủ quán – cô Út khá dễ thương, luôn chào đón thực khách rất niềm nở dù quán có đông khách có bận rộn đến cỡ nào. Dù khách hàng có hỏi bí quyết để nấu cháo và gìn giữ quán là gì thì cô Út cũng đều chia sẻ hết sức chân thành, không hề giấu nghề. travelhome.vn nghĩ, bí quyết làm nên món cháo ở đây không đâu xa chính là sự tận tâm và yêu nghề của cô Út. Nếu có thời gian bạn hãy ghé qua đây và thử trải nghiệm nhé.

Mở cửa: 06:00 – 14:00

XEM THÊM:  Thanh Toán Cà Phê Đen Đá Coffee Pasteur, Đen Đá Coffee

Giá trung bình: 20.000 đồng – 30.000 đồng

Cháo lòng Cô Út

Món cháo lòng tưởng đơn giản nhưng để chế biến được ngon thì không hề đơn giản chút nào. Cháo phải được ninh bằng nước hầm xương như vậy mới đảm bảo được độ ngọt, mềm tự nhiên, còn lòng phải chế biến làm sao cho trắng và không bị dai vậy mới ngon. Một trong những quán cháo đảm bảo được cả hai yếu tố trên phải kể đến là quán cháo lòng Lê Văn Sỹ – nổi tiếng và được đông đảo thực khách biết đến

Không giống với những quán khác, cháo lòng của quán này khi mang ra có rắc húng quế và vắt chanh nên có vị lạ miệng và khá là thú vị. Cháo ở đây có đặc trưng là hơi đặc nhưng được nêm nếm gia vị vừa phải nên rất dễ ăn. Một tô cháo lòng gòm có tim, gan, phổi và huyết héo được làm sạch và chế biến khá ngon mắt, tạo cảm giác thích thú cho thực khách

Mở cửa: 18:00 – 22:00

Giá trung bình: 15.000 đồng – 35.000 đồng

Cháo lòng Lê Văn Sĩ

Thiên Bảo là một quán ăn bình dân có tiếng tại quân Tân Phú. Đồ ăn ở đây dao động từ 25.000 – 40.000 đồng/ suất, thích hợp cho học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Bún mắm và cháo lòng miền Tây là 2 món ăn được mệnh danh là “best seller” tại quán.

Xem thêm: khách sạn henry rạch giá

Cháo lòng miền Tây có cách nấu rất độc đáo, hạt cháo và nước không kết dính với nhau. Và tô cháo lòng Thiên Bảo đáp ứng được điều ấy, cháo hơi loãng, có màu nâu nhạt và thơm mùi gạo. Thường thì trước khi nấu người đầu bếp phải thêm công đoạn rang gạo. Tô cháo đầy ăm ắp topping: lòng non, tim gan, dạ dày. Khi ăn, thực khách trộn đều cùng ớt xay và thêm một chiếc quẩy giòn tan nữa là “đỉnh của chóp”.

Bún mắm miền Tây tại đây cũng gây thương nhớ cho thực khách. Nước dùng là sự hòa quyện hươm thơm của mắm cá linh và hành sả còn topping thì ú ụ: mực, tôm, chả cua, heo quay. Ngoài ra, cơm văn phòng ở đây cũng được đánh giá cao về hương vị.

Cháo lòng miền Tây Thiên Bảo

Cháo lòng Bà Tư Mập là một quán cháo gia truyền nổi tiếng. Hiện nay, menu quán không dừng lại ở món cháo lòng mà phát triển thêm nhiều món ăn hấp dẫn làm từ sườn, gà và hải sản.

Tuy nhiên, thực khách vẫn rủ rỉ với nhau rằng: Vào quán Bà Tư Mập mà chưa thưởng thức món cháo lòng thì chưa tính là đã đến quán. Điều này đủ thấy sức hấp dẫn của món cháo lòng nơi đây. Cháo được nấu theo kiểu người miền Nam, gạo được rang trước khi đem hầm cháo nên từng hạt tơi rời mềm mịn, cháo ăn loang loãng, nhẹ nhàng ăn với thịt, phèo, tim, bao tử…. và đặc biệt dồi ở đây được làm rất công phu, chọn phần ruột ngon rửa sạch sẽ, sau đó nhồi bên trong gồm thịt nạc, thịt mỡ, sụn, sả bằm…và gia vị phân chia tỉ lệ, tạo ra mùi thơm rất ấn tượng.

Đặc biệt, nước chấm: mắm tôm pha sẵn hoặc nước chấm chanh ớt gồm nước mắm, đường, chanh, ớt… Bởi vậy, nhiều thực khách rất “kết” nước chấm lòng ở đây. Những ngày lạnh se se, ăn tô cháo lòng nóng thì còn gì ngon bằng.

XEM THÊM:  Chùa Phật Quang Núi Dinh Bà Rịa Vũng Tàu, Thiền Tôn Phật Quang

Cháo lòng Bà Tư Mập

Nếu là “fan chân chính” của món cháo lòng, nhất định bạn phải ghé cháo lòng Tân Hiệp. Quán cháo lòng này xuất hiện ở Sài Gòn phải 2 chục năm nay. Cháo ở đây rất dễ ăn, không quá đặc không quá loãng. Hạt cháo ninh nhừ, bung nở, tỏa mùi thơm dìu dịu của gạo.

Về lòng đi kèm, lòng nóng hổi, thường một tô cháo bao gồm: gan, tim, huyết, lòng non. Lòng của quán đều là hàng mới nhập và dùng hết theo ngày chứ không dùng hàng đông lạnh, đồ thừa nên lòng vừa trắng, vừa giòn lại ngọt không hề bị đắng đâu, khách ăn vì thế mà cũng yên tâm hơn nhiều. Khi ăn, thực khách nêm thêm ít hành, tiêu, giá, ớt là tròn vị. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm thức uống đáp ứng nhu cầu của khách hàng: cam ép tươi , cafe, nước ngọt,…

Cháo lòng Tân Hiệp

Những chiều Sài Gòn đổ cơn mưa còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức tô cháo lòng thơm phức. Điều tuyệt vời là quán Đại Nam quận 10 không chỉ sở hữu cháo lòng nóng hổi, dinh dưỡng mà còn đem đến nhiều lựa chọn khác: cháo bò bằm, cháo má mắt, cháo chim câu, cháo thịt bằm,…

Cho dù bán đa dạng các món cháo nhưng thực khách đến đây vẫn ưu ái món cháo lòng. Nhiều thực khách chia sẻ vì cháo lòng ở đây hương vị vừa vặn, cuốn hút vậy nên phải “đánh bay” 2 tô mới thỏa mãn vị giác. Cháo nhừ, sánh, béo béo vì nấu bằng nước hầm xương. Dồi huyết được làm từ đậu xanh và miến, thái lát hơi mỏng và hơi khô một chút. Khi ăn, bạn rắc tiêu Bắc và gọi thêm chiếc quẩy ăn kèm nữa là hết ý. Có điều quẩy ở đây là quẩy mềm, không có độ giòn.

Cháo lòng Đại Nam

Một tô cháo lòng nóng hổi lúc xế chiều chắc chắn giúp bạn vơi đi những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Nếu ở khu vực quận 7 thì bạn hãy ủng hộ quán Cháo lòng Miền Tây – 125 Lê Văn Lương nhé. Cô chủ quán luôn kỹ càng trọng trong khâu chọn nguyên liệu: thịt, lòng, xương heo đều là đồ nhập theo ngày, ở những địa chỉ uy tín, quen biết.

Cháo lòng tô thường ở đây bao gồm lòng non, cuốn họng, thịt nạc, dồi, gan, lá mía còn tô đặc biệt thì thêm tim lưỡi, dạ dày. Tô cháo nóng hổi, đầy ú ụ topping nhưng giá chỉ dao động từ 25.000 đồng – 35.000 đồng. Cháo thoang thoảng mùi thơm của gạo rang quyện trong mùi thơm của hành, gừng. Hạt cháo nhừ, vị cháo đậm đà. Đặc biệt, trong phần lòng ăn kèm có món dồi rán siêu ngon.

Xem thêm: Ăn Chay Có Được Ăn Tỏi Không Và Những Trường Họp Được Ăn Hành Tỏi?

Nếu một tô cháo lòng chưa thỏa mãn đam mê, bạn có thể gọi thêm đĩa lòng, óc heo hấp hành gừng hay chén huyết nhỏ. Điểm cộng cho quán, giá món nào ở đây cũng bình dân và cô chủ quán thì vô cùng nhiệt tình.

Quán Mái Lá Quận 7 – Ẩm Thực Sân Vườn Mái Lá
Bún Chả Gốc Đề – Hoàng Hiệp Mobile
Tác giả

Bình luận

LarTheme