Chân Giò Hầm Kiểu Đức Legend Beer, Chân Giò Hầm Kiểu Đức Đơn Giản Cực Ngon

Giò heo hầm kiểu Đức là một món ngon nổi tiếng và đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Đức. Từng miếng thịt chân giò mềm thơm hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, thơm nức khiến người thưởng thức thích mê. Người chưa ăn thì thấy tò mò, người ăn rồi thì cứ mê mẩn mãi không thôi.

Đang xem: Chân giò hầm kiểu đức legend beer

Đây là kiểu món ăn dành cho cả gia đình, người lớn hay trẻ nhỏ dùng đều hợp. Đồ uống đi kèm có thể là bia lạnh hay rượu vang đều rất ngon.

Ở Việt Nam, bạn có thể đến một số cửa hàng để thưởng thức món ăn đặc sản này như chuỗi nhà hàng Legend Beer, hoặc một số cửa hàng như: An Nam Gourmet, L”s Place, Dan shop hoặc các nhà hàng bia nổi tiếng.

Để làm món ăn này, bạn lựa chọn giò chân trước vừa có thịt và da xen kẽ đều với nhau. Khi hầm lên thịt săn chắc lại ăn rất ngon.

*

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giò heo là thực phẩm khá giàu chất dinh dưỡng. Cứ 100g móng giò heo sẽ chứa 15,8g protit, 26,3g mỡ và 1,7g chất tổng hợp. Bên cạnh đó chất keo trong móng heo khi hấp thu vào cơ thể sẽ làm cho các tế bào da đỡ bị khô, da sẽ căng bóng. Đối với phụ nữ khi mang thai ăn móng heo vừa giúp cho tuyến sữa dồi dào, vừa hồi phục sức khỏe sau khi mổ hoặc bệnh nặng.

XEM THÊM:  Khám Phá Không Gian Xanh Mát Của Nhà Hàng Hum Vegetarian, Chuyện Về Hum … — Hum Vegetarian

Cách nấu chân giò hầm cho một gia đình nhỏ 4 người:

1. Phần thịt hầm:

– Chân giò rút xương (nhiều bắp sẽ ngon hơn): 600g

– Khoai tây: 2 củ gọt vỏ bổ tư

– Cà rốt: 1 củ nhỏ cắt miếng bằng khoai tây

– Hành tây: 1 củ bổ miếng cau

– Tỏi tây cắt khúc 5cm bổ đôi: 1 cây

– Lá nguyệt quế (mua tại cửba hàng đồ làm bánh): 7 lá

– Bột nêm: 1,5 thìa cà phê

– Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

– Sữa tươi: 200ml

– Nước dùng (nước ninh xương): 250ml (+ sữa tươi, sao cho xâm xấp thịt).

Xem thêm: Cho Thuê Xe Máy Nam Định – Thuê Xe Máy Nam Định Uy Tín

– Rượu vang: 30ml (2 thìa canh, có thể có hoặc không)

2. Phần sốt kem:

– Bơ 2 thìa cà phê

– Tỏi băm nhuyễn 1 thìa cà phê

XEM THÊM:  paris baguette hanoi

– Bột mỳ 3 thìa cà phê

– Kem tươi: 70ml (vài thìa canh),

– Sữa tươi 250ml

– Nước hầm chắt từ nồi chân giò hầm: 1 bát ăn cơm

– Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê.

Cách làm:

1. Phần thịt hầm: Rửa sạch thịt rồi trần qua thịt với nước sôi. Ướp thịt với hạt nêm, tiêu khoảng 30 phút. Cho thịt, hành tây, tỏi tây, sữa tươi, rượu vang, nước dùng, lá nguyệt quế hầm nhừ (1.5h nhỏ lửa với nồi áp suất, 2.5h với nồi thường). Thêm cà rốt khoai tây và om 30’ (không nên om khoai tây với cà rốt cùng thịt ngay từ đầu vì thời gian om lâu quá sẽ nát nhừ). Vớt thịt, khoai, cà rốt ra. Lọc lấy phần nước hầm (nghiền nát hành tây, tỏi tây nhừ rồi lọc qua rây) để nấu nước sốt.

2. Phần nước sốt: Làm nóng bơ, phi thơm tỏi, cho bột mỳ vào xào mịn, cho nước hầm, sữa tươi, kem tươi, tiêu vào đun sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

XEM THÊM:  Giày Converse Huế - Địa Điểm Ở Gần Converse

* Cắt thịt thành những miếng vuông, thêm cà rốt, khoai tây, rưới nước sốt lên và ăn nóng với bánh mỳ đen, dưa chuột muối.

* Lưu ý là nấu nhiều sốt để còn chấm bánh mỳ, rất tốn sốt. Ăn kèm bắp cải muối (dưa chuột muối), bánh mỳ.

Xem thêm: Resort Ngọc Sương Resort Cam Ranh, Yenbay Resort

Thành phẩm: Thịt mềm, thơm, ngấm đều gia vị đặc trưng. Nước sốt sánh, béo ngậy.

Châu Anh (th)

Tags
0

Tin cùng mục

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

|

*

admicro.vn Add: Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Én Bạc , Phụ nữ trẻ , Tin tức , Đẹp , Giải trí , Công nghệ , Tài chính , Chứng khoán , Doanh nhân

Nhà Hàng Chân Gà Mỹ Miều Ở Quận Đống Đa, Hà Nội, Chân Gà Nướng Mỹ Miều Quận Đống Đa Hà Nội
sokha angkor resort
Tác giả

Bình luận

LarTheme