Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

Chân gà ngâm sả tắc ăn giòn sần sật vị chua ngọt nhẹ kết hợp vị cay cay hấp dẫn thích hợp cho mỗi dịp lễ hay cuối tuần làm ăn chơi vừa ngon lại an toàn.

Đang xem: Cách làm chân gà sả tắc ngon độc lạ hấp dẫn cho ngày cuối tuần

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHÂN GÀ XẢ TẮC NGON NHÂM NHI CUỐI TUẦN

ܔ Chân gà là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt nếu được làm món nhậu thì “tốn bia” vô cùng đấy nhé. Có nhiều cách khác nhau để chế biến chân gà, trong đó chân gà ngâm sả tắc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cùng học ngay công thức chân gà ngâm sả tắc tuyệt đỉnh của travelhome.vn dưới đây nhé, đảm bảo chỉ nhìn thôi đã khiến bạn “thèm thuồng” rồi.

*

Chân gà ngâm xả tắc

XEM THÊM:  Hc Salon & Day Spa Kim Harper Salon And Spa, Hc Salon & Day Spa Kim
*

Nguyên liệu chân gà ngâm xả tắc

+ Chân gà: 500 gram

+ Tắc : 150 gram

+ Sả: 10 nhánh

+ Ớt sừng: 5 trái

+ Gừng: 200 gram

+ Rượu trắng: 200 ml

+ Giấm: 3 muỗng canh

+ Nước mắm: 3 muỗng canh

+ Nước lọc: 300 ml

+ Đường: 3 muỗng canh

+ Lá chanh: 10 gram

ܔ Cách làm

*

Chân gà ngâm xả tắc

– Chân gà rửa sạch với chút muối và rượu trắng cho bớt mùi tanh, sau đó để cho thật ráo nước rồi đem đi luộc.

– Khi luộc chân gà cần để nước sôi mới cho chân gà vào kèm theo vài lát gừng, 1 thìa muối và 1 đến 2 nhánh sả cho thơm.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Sóc Trăng Siêu Đẹp Nhất Định Phải Đến

– Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, khi chân gà chín tới thì vớt ra ngay, thả luôn vào tô nước đá để chân gà giữ được độ giòn ngon. Ngâm khoảng 10 phút cho đá tan hết thì vớt chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 20 phút nữa. Làm như vậy chân gà sẽ rất ngon và giòn.

XEM THÊM:  Cách Làm Trà Sữa Hạt Trái Cây Tươi Thơm Ngon Tự Nhiên, Cách Làm Trà Sữa Trái Cây Tươi Thơm Ngon Tự Nhiên

– Trong khi đợi chân gà sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1 nửa bát mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1 nửa bát giấm, 1 bát đường, 1 thìa muối và 3 chén nước. Khuấy đều cho lên bếp đun sôi rồi để nguội.

– Tiếp theo chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt đôi.

Xem thêm: Đặc Sản Miền Núi Phía Bắc – Đặc Sản Vùng Núi Phía Bắc Ăn Một Lần Là “Ghiền”

– Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều. Chân gà xếp vào lọ rồi đổ nước ngâm vào sao cho ngập chân gà. Cuối cùng cho lọ chân gà ngâm vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.

XEM THÊM:  Indochina Plaza Hà Nội - Tòa Nhà Indochina Plaza Hanoi (Iph Xuân Thủy) 239

*

Chân gà ngâm xả tắc

Chúc các bạn thành công với món chân gà ngâm xả tắc nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon cùng travelhome.vn nhé!

Đi Ăn Gà Hấp Muối Quận 5, Tp, Đi Ăn Gà Hấp Muối Lão Mã Trong Chợ Lớn
phuong nam restaurant
Tác giả

Bình luận

LarTheme