Bí Quyết Đơn Giản Làm Món Chân Gà Hấp Sả Ớt Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền
Hướng dẫn cách làm chân gà hấp hành đơn giản mà nhanh, sạch, đẹp với chân gà công nghiệp, hành tươi, sả và gừng.
Đang xem: Chân gà hấp sả ớt
Chân gà hấp hành
Chân gà: 10 cáiHành lá: 30gSả: 3-4 nhánhGừng: 1 đốtChanh: 1 quảỚt tươi: 1-2 quảRượu gừngMuối hạtBột canhHạt tiêu
Nguyên liệu cho món Chân gà hấp hành
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi, lấy phần đầu hành để hấp cùng chân gà, phần thân lá các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Sả rửa sạch, đập dập hoặc xé sợi.
Gừng rửa sạch, thái lát.
Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, cho vào tô.Cho muối hạt, rượu gừng vào bóp đều để làm sạch và khử mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại.
Chanh, ớt, bột canh, hạt tiêu chế biến thành nước chấm gia vị, ăn kèm để chân gà thêm phần đậm đà, thơm bùi.
Xem thêm: Đặc Sản Chè Lam Ở Đâu – Hương Vị Chè Lam Ở Ngôi Làng Cổ Nhất Việt Nam
Chần chân gà
Cho nước vào nồi, thả sả và gừng vào đun sôi, khi nước sôi thả chân gà vào để chần qua.
Chần chân gà
Chần khoảng 2 phút thì vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá để chân gà giòn, không dính nhớt.Và để chân gà trắng, bạn vắt thêm 1 ít nước cốt chanh vào. Ngâm chân gà khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.
Ở bước này, muốn thích ăn chân gà đậm vị thì có thể ướp cùng với 1/2 thìa bột canh và 1 ít hạt tiêu. Nếu chỉ muốn ăn bình thường và chấm đậm đà với muối tiêu chanh thì không cần ướp.
Hấp chân gà
Hấp chân gàĐổ 1 ít nước vào nồi, đặt xửng lên trên, xếp chân gà vào nồi, hành lá xếp lên trên, đậy kín vung, đặt nhiệt độ vừa để hấp chân gà.
Hấp chân gà khoảng 6-7 phút là chín.
Vớt ra đĩa, chấm với nước chấm gia vị.
Xem thêm: Cocktails – Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn
Có thể chuẩn bị thêm rau răm để ăn kèm, nhằm tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn.
Thành phẩm món ănHình ảnh món chân gà hấp hành:
Bình luận