Đổi Vị Cho Cả Nhà Với Món Chả Giò Cá Trích Đặc Sản Lagi Bình Thuận

Chả giò cá trích vừa giòn giòn, thơm ngon, lạ miệng thật hấp dẫn. Món chiên này chắc chắn sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn thích mê đấy! Vào bếp cùng Điện máy XANH ngay thôi!

Nguyên liệu làm Chả giò cá trích Cho 2 người

Củ sắn 100 gr Cà rốt 100 gr Hành tím 50 gr Hành lá 1/2 cây Cá trích 300 gr Tương hột 2 muỗng canh Bột ngọt 1 muỗng cà phê Muối 1/3 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng cà phê Đường 2 muỗng canh Ớt băm 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1/3 muỗng cà phê Sả băm 1 muỗng cà phê Bánh tráng 30 cái

Cách chọn mua cá trích tươi ngon

Để chọn được cá trích ngon, bạn cần quan sát kỹ bên ngoài con cá. Bạn hãy chọn cá có phần mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ. Nếu như mang cá đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ hay đỏ toàn bộ thì con cá này đã bị ươn.Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn những con cá thon gọn, bụng có màu hồng nhạt, mình dày. Đặc biệt là nên lựa chọn cá trích trâm. Bởi vì những con cá này có xương nhỏ, thịt nhiều hơn, săn chắc và ngon ngọt hơn.

Đang xem: Chả giò cá trích

Nguyên liệu món ăn chả giò cá trích

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch và bào sợi 100gr củ sắn và 100gr cà rốt, cắt khoanh 50gr hành tím và 1/2 cây hành lá.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chả giò cá trích

XEM THÊM:  san khau trong dong toi nay co chuong trinh gi

Trộn nhân

Trộn đều các 100gr củ sắn, 100gr cà rốt, 50gr hành tím, 1/2 cây hành lá đã chuẩn bị ở trên.Sau đó vắt sạch nước, để ra tô riêng.
Mẹo nhỏ: Vắt ráo nước giúp khi cuốn, rau củ không chảy nước làm bánh tráng mềm đi và bị rách.Khi vắt kiệt nước như vậy, rau củ cũng dai ngon hơn.
Bước 2 Trộn nhân Chả giò cá trích

Sơ chế và ướp cá trích

Cá trích mua về rửa sạch với nước, tiếp theo, đánh sạch vảy cá, bỏ phần đuôi, 2 mang và rửa thêm lần nữa.Sau đó, bạn tiếp tục cắt bỏ phần đầu và ruột, cho cá vào một bát nước cốt chanh pha loãng và ngâm trong 5 phút để khử mùi tanh. Vớt ra để ráo, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lưu ý: Cá trích sau khi cắt thịt nên hạn chế rửa nước vì làm vậy cá sẽ rất tanh.

Xem thêm: Lẩu Khổng Lồ Bao No – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của

Mẹo phi lê cá trích:Lau sạch nước trên mình cá để phi lê không bị trượt.Tiếp theo, dùng một tay ấn chặt mình cá, tay kia dùng dao rạch sâu vào phần thịt cá.Khi dao chạm tới phần xương cá, bạn trở ngang lại rồi di chuyển dao dọc theo sát phần xương.Khi lóc được 2/3 miếng cá, bạn dùng dao đâm xuyên cá rồi một tay ghì mạnh dao, tay kia kéo mạnh thớ thịt xuống phần đuôi để tách phần thịt cá ra.Tiếp tục thực hiện các bước vừa rồi đối với mặt còn lại của con cá và với những con cá còn lại.
Nêm vào tô cá 2 muỗng canh tương hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê sả băm.Trộn đều hỗn hợp.
Bước 3 Sơ chế và ướp cá trích Chả giò cá trích
Bước 3 Sơ chế và ướp cá trích Chả giò cá trích
Bước 3 Sơ chế và ướp cá trích Chả giò cá trích

XEM THÊM:  the coffee house nha trang

Cuốn chả giò

Lót một miếng bánh tráng trên thớt sạch, cho một ít phần rau củ đã chuẩn bị vào, thêm 2 miếng cá lên trên và nhẹ nhàng cuốn kín lại như hình.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể thoa một ít nước vào bánh tráng để dễ cuốn hơn, tuy nhiên bạn nên làm nhanh và nhẹ tay để bánh không bị thấm nước và rách nhé!

Chiên chả giò

Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho chảo ngập dầu, chiên chả giò sẽ chín đều và vàng ngon.Dầu vừa nóng thì cho chả đã cuốn vào chiên trong lửa vừa và nhỏ cho chả chín vàng đều hết các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

Thành phẩm

Chả giò cá trích thơm ngon, giòn tan trong miệng với rau củ giòn giòn, cá trích đậm đà thật hấp dẫn đúng không nào! Bạn dùng kèm với nước chấm chua ngọt, cay cay, thêm một ít rau sống nữa thật là một sự kết hợp hoàn hảo.

XEM THÊM:  #1 Ăn Trái Cây Buổi Tối Có Tốt Không, Có Nên Ăn Hoa Quả Trước Khi Đi Ngủ

Xem thêm: Pizza Phan Đình Phùng, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Tp, 272 Phan Đình Phùng, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Tp

Mẹo sử dụng dầu thừa

Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.
Chả giò cá trích thơm ngon mà lại thật dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cậu Tư Làng Chài

67 67 Plots For Sale In Platinum Royal City In Hoskote, Bangalore
Top 10 Biệt Danh Các Cầu Thủ Bóng Đá Nổi Tiếng Hàng Đầu Thế Giới
Tác giả

Bình luận

LarTheme