” Chả Bò ” Giá Tốt Tháng 4, 2021 Đặc Sản Việt, Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon
Chả bò là một món đặc sản hấp dẫn của Đà Nẵng khiến cho nhiều người mê mẩn và có cách làm tại nhà rất đơn giản.
Đang xem: Chả bò
Đà Nẵng nổi tiếng với các món ăn đặc sản phong phú và một trong những món ăn được nhắc đến nhiều nhất phải là món chả bò. Hiện nay, món chả bò Đà Nẵng có rất nhiều bí quyết, công thức và mẹo làm khác nhau nhưng để làm được món chả bò đúng vị miền Trung ai ăn cũng khen ngon thì cần một số bí quyết nhỏ. Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Đà Nẵng học theo cách làm đơn giản nhất sau đây nhé.
Cách 1
Nguyên liệu chuẩn bị
1 kg thịt bò đùi
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hành, tỏi, ớt, hạt tiêu
Lá chuối
Cách thực hiện
– Bước 1: Rửa sạch thịt bò, lọc bỏ hết gần của thịt bò, xay nhuyễn và cho ra tô.
– Bước 2: Cho các loại gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành và tỏi đã xay nhuyễn, 1 thìa hạt tiêu vào tô thịt bò và đảo đều cho thịt bò ngấm thật đều các gia vị.Nếu muốn thịt bò dai và ngon hơn bạn không nên cho bất cứ phụ gia nào khác nhé.
– Bước 3: Lá chuối đem rửa sạch, luộc qua để lá chuối mềm và không gãy khi gói. Thời gian luộc khoảng 45 – 60 phút, sau đó vớt ra ráo nước một chút.
– Bước 4: Sau đó, bạn cho chả bò nguội vào. Khi thưởng thức bạn có thể chấm kèm nước chấm hoặc muối tiêu tùy thích. Ngoài ra, ăn kèm với dưa chua, bánh mì… để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Xem thêm: tro choi xe khach
Cách 2
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt bò xay khoảng 500gr (Chọn loại thịt bò có dính chút mỡ để chả bò được mềm hơn)
2 thìa nước mắm ngon
1 thìa bột nêm
1 thìa café hạt tiêu xay mịn
4 – 5 tép tỏi
2 muỗng café đường cát trắng
1.5 thìa café bột nổi
1,5 thìa bột năng
9 thìa nước lạnh vừa đủ
Cách làm thực hiện món chả bò Đà nẵng
Bước 1: Thịt bò rửa sạch đem xay nhuyễn ướp cùng nước mắm, đường, tỏi, tiêu và trộn với các gia vị sao cho thịt ngấm gia vị. Sau đó cho tất cả túi nilon vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 1 – 2 giờ cho thịt thật dẻo.
Bước 2: Tiếp theo, xay thịt thêm một lần nữa, rồi tiếp tục cho thịt vào bao nilon để ở trong ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 1 giờ. Sau đó đem ra, cho bột năng, bột nổi vào xay chung.
Bước 3: Sau đó cho tất cả nguyên liệu vừa rồi vào cối, quết cỡ 3 phút là thịt bắt đầu dẻo quẹo là ổn.
Bước 4: Dùng bao nilon, giấy nhôm hoặc lá chuối để gói chả, Trước đó thoa một chút dầu ăn cho chả không bị khô. Khi gói chả xong, nấu nước sôi cho chả vào hấp trong 30 phút.
Xem thêm: Lên Thực Đơn Cưới “Chuẩn” Cùng Nhà Hàng Tiệc Cưới Valentine “S Wedding & Event
Bước 5: Lấy chả ra khỏi xửng, để nguội tự nhiên cho hết nước tiết ra từ chả sẽ ngấm lại, khi nguội chả sẽ mềm ngon và không bị thâm đen.Như vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách làm món chả bò thơm ngon đặc trưng của Đà Nẵng rồi. Món chả này đem đãi các quý ông, nhâm nhi vào cuối tuần hoặc ăn kẹp với bánh mì vào buổi sáng đều rất ngon. Vị thịt bò ngon ngọt, gia vị cay cay của tiêu, thơm thơm của tỏi khiến món ăn này luôn được lòng thực khách. Ngay hôm nay, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo vệ sinh khi thưởng thức món ăn này rồi.
Chúc bạn thành công!
Bạn có thể tham khảo nhiều món ăn ngon ở Đà nẵng tại đây:https://travelhome.vn/mon-ngon-mien-trung/da-nang
Bình luận